Chuyên trang tin tức về Game NFT - GameFi trên Gamek.vn

Chuyên trang tin tức kiến thức cơ bản tổng hợp về Game NFT - GameFi. Hứa hẹn sẽ mang tới cho các game thủ những kiến thức cũng như thông tin cập nhật nhanh, chính xác và hữu dụng nhất về Game NFT - GameFi cho cộng đồng tại Việt Nam.

Anime & NFT: Các dự án sắp ra mắt và thông tin studio mà fan không thể bỏ qua

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2022 06:16 PM

Dù NFT vẫn là đề tài gây tranh cãi, nhưng không vì thế mà sức nóng của nó giảm đi. Sắp tới đây, có rất nhiều studio anime sẽ tung ra các dự án NFT nhiều tiềm năng

Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh NFT, không chỉ trong lĩnh vực game hay streaming mà còn cả trong lĩnh vực manga anime, khi các nhà sáng tạo cũng quan tâm đến những tiềm năng mà nó hứa hẹn. Trong khi Shonen Jump - một nhánh của Shueisha Inc. - đã tỏ rõ quan điểm không mấy mặn mà với NFT trên mạng xã hội, nhiều công ty xuất bản khác vẫn quyết định thử tham gia vào lĩnh vực hoàn toàn mới này, bất chấp những vụ lừa đảo mượn hình ảnh sản phẩm của công ty họ trước đó.

Anime & NFT: Các dự án sắp ra mắt và thông tin studio mà fan không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Hiện tại, có rất nhiều anime lấy cảm hứng từ NFT đang trong quá trình sản xuất của các studio khác nhau. Tuy nhiên, tiến triển của các dự án này có lẽ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc NFT sẽ duy trì được sức hút đến bao giờ.

Otaku Coin - AnimeLoot

Một trong số những dự án đầu tiên thử kết hợp giữa tiền điện tử và anime là Otaku Coin. Dự án có tên AnimeLoot tuyên bố rằng “đây là dự án anime thử nghiệm” được xây dựng để tạo vốn từ việc phát hành NFT cũng như tiền điện tử. Định hướng của dự án sẽ dần được bật mí trong quá trình thực hiện, có nghĩa là cho đến nay có rất ít thông tin về nó, dù đã phát hành một vài NFT.

Anime & NFT: Các dự án sắp ra mắt và thông tin studio mà fan không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Mặc dù có vẻ như các nhân vật đã được mua để giới thiệu trong phim - nếu bộ phim này tồn tại - nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy những người sáng tạo đứng sau Otaku Coin có đủ kinh nghiệm để thực sự sản xuất anime. Hiện chưa có studio nào lên tiếng xác nhận sẽ hợp tác với AnimeLoot, mặc dù nó vẫn đang cập nhật đều đặn các NFT nghệ thuật mới trên Twitter. Thông tin xác thực duy nhất về nó là nội dung có lẽ sẽ triển khai theo hướng anime isekai.

Fanworks - CryptoNinja Anime

Studio anime Fanworks thông báo vào ngày 1/1/2022 rằng họ đang hợp tác với CryptoNinja để sản xuất anime. Tokyo Otaku Mode, một công ty nổi tiếng với việc bán figure và các vật phẩm anime khác, cũng tham gia vào dự án này. Vào thời điểm thông báo, CryptoNinja là dự án NFT có hoạt động tích cực nhất ở Nhật Bản.

Anime & NFT: Các dự án sắp ra mắt và thông tin studio mà fan không thể bỏ qua - Ảnh 3.

Điều thú vị là Tokyo Otaku Mode cũng có liên kết với Otaku Coin khi họ cho phép Otaku Coin buôn bán trên website của mình. Vì hai dự án đều có sản phẩm anime riêng, nên sẽ rất thú vị khi theo dõi cuộc đối đầu giữa cả hai trong tương lai. Hiện tại, vẫn chưa có thêm thông tin nào khác về các series anime, vậy nên hi vọng rằng đây sẽ là một series hoàn thiện thay vì chỉ là một OVA.

Toei Animation - Zombie Zoo

Một nghệ sĩ nhí 9 tuổi đã tạo ra NFT Zombie Zoo và không bao giờ ngờ rằng gã khổng lồ trong làng anime, Toeic Animation, sẽ cố biến nó thành anime. Công ty cho biết họ “bắt đầu dự án này nhằm hỗ trợ và sáng tạo hoạt hình phản ánh khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ.”

Họa sĩ nhí tạo ra các NFT pixel, chỉ được biết đến với tên gọi Zombie Zoo Keeper, đang bán sản phẩm với sự giúp đỡ của mẹ cậu bé trên mạng. Danh sách 100 của Forbers JAPAN năm 2021 đã vinh danh cậu bé và đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy dự án Zombie Zoo có sức ảnh hưởng thế nào trong lĩnh vực NFT tại Nhật Bản. Ngay cả những người nổi tiếng như DJ Steve Aoki cũng đã mua một NFT trong bộ sưu tập Zombie Zoo.

Anime & NFT: Các dự án sắp ra mắt và thông tin studio mà fan không thể bỏ qua - Ảnh 4.

Trước nhiều vụ lừa đảo liên quan đến NFT cũng như tình trạng bị hack gần đây của Toeic Animation, một vài người có thể lo lắng về vấn đề bảo mật của công ty trong dự án này. Bên cạnh đó, Toei Animation cũng cho biết họ muốn “[hợp tác] với các nhà sáng tạo để phát triển những franchise hoạt hình dựa trên tác phẩm nghệ thuật NFT”. Thông báo này cho thấy rằng Toeic đang ngụ ý về nhiều dự án khác trong tương lai có liên quan đến NFT.

Hiện nay, vẫn chưa có thông tin chi tiết về anime của Toeic, từ chủ đề đến việc có tích hợp NFT hay không đều là ẩn số, điều duy nhất khán giả được biết là anime sẽ sử dụng các nhân vật cũng như khái niệm do Zombie Zoo Keeper sáng tạo.

Crypto Alien Babes

Crypto Alien Babes tự nhận là “original series NFT đầu tiên trên thế giới”. Họ đã có kế hoạch phát hành các tập phim ngắn với tần suất 12-16 tuần/tập, đồng thời phát hành các NFT khác nhau dựa trên những tập phim này. Tập đầu tiên có tựa đề “Loyal Doge” được phát hành vào ngày 15/4/2022 cùng với 333 NFT liên quan đến nhân vật chính trong phim.

Anime & NFT: Các dự án sắp ra mắt và thông tin studio mà fan không thể bỏ qua - Ảnh 5.

Các tập phim được cho là dài khoảng 8 phút và do các diễn viên lồng tiếng tài năng của Nhật Bản thực hiện với phụ đề tiếng Anh. Ngoài ra, nó cũng được cho là có cả yếu tố của Sailor Moon bên cạnh meme Doge mà nhiều netizen biết khác rõ. Vì các dự án NFT nói chung đều thích sử dụng meme phổ biến để giúp sản phẩm được biết đến nhiều hơn, nên sẽ không quá ngạc nhiên khi Crypto Alien Babes cố làm điều tương tự.

https://gamek.vn/anime-nft-cac-du-an-sap-ra-mat-va-thong-tin-studio-ma-fan-khong-the-bo-qua-20220420180314629.chn