Anime Kimetsu no Yaiba tập 22: Đừng vội trách các Trụ cột, việc muốn giết Nezuko đều có lý do cả!

Julia  - Theo Helino | 06/09/2019 11:50 PM

Anime Kimetsu no Yaiba đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng yêu anime từ khi công chiếu tới nay.

Cũng như phiên bản manga, anime Kimetsu no Yaiba cũng nổi tiếng không kém và chiếm được cảm tình rất lớn của các fan. Nhờ vào sự đầu tư chất lượng đến từ hãng phim Ufotable với những đoạn phim bằng đất sét, anime Kimetsu no Yaiba đã trở thành một hiện tượng trong mùa anime này. Trong khi manga đang đi đến hồi kết, diễn biến của anime chỉ mới ở những arc đầu của manga.

Anime Kimetsu no Yaiba tập 22: Đừng vội trách các Trụ cột, việc muốn giết Nezuko đều có lý do cả! - Ảnh 1.

Sau khi các Trụ cột lần lượt xuất hiện trong phim, tình tiết được đẩy lên cao trào bởi Tanjirou phạm luật của Sát Quỷ Đoàn vì là thợ săn quỷ nhưng lại mang theo một con quỷ bên cạnh. Quyết định giết Nezuko của các Trụ cột gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng fan, bởi nếu các fan chỉ xem mỗi anime và không đọc manga thì việc hiểu lầm các Trụ là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, đằng sau mỗi việc làm của các Trụ, đặc biệt là hành động có phần bạo lực của Phong Trụ đều có lý do của nó cả.

Anime Kimetsu no Yaiba tập 22: Đừng vội trách các Trụ cột, việc muốn giết Nezuko đều có lý do cả! - Ảnh 2.

Nhân vật bị ném đá nhiều nhất những ngày qua có lẽ Phong Trụ Sanemi. Ngay từ khi mới xuất hiện, Phong Trụ đã đem lại một ấn tượng không mấy tốt đẹp bởi khuôn mặt đầy sẹo và thái độ cộc cằn của mình. Các Trụ khác cũng phản đối quyết định của Oyakata-sama, nhưng Phong Trụ là người phản đối mạnh mẽ nhất. Kết thúc tập vừa rồi, sau khi làm Nezuko bị thương, Sanemi quyết tâm dùng máu mình làm mồi nhử Nezuko để cho Oyakata-sama phải thay đổi quyết định. Vậy vì sao Phong Trụ lại quyết tâm giết Nezuko đến thế?

Anime Kimetsu no Yaiba tập 22: Đừng vội trách các Trụ cột, việc muốn giết Nezuko đều có lý do cả! - Ảnh 3.

Gia cảnh của Phong Trụ chỉ mới được tác giả tiết lộ gần đây. Theo đó, Phong Trụ và Genya vốn là anh em ruột trong một gia đình có 7 người con. Thế nhưng, sau khi người cha bạo lực của cả hai qua đời thì người mẹ vốn là trụ cột gia đình cũng hóa quỷ và giết chết 5 đứa con của mình. Để bảo vệ đứa em còn sống duy nhất là Genya, Phong Trụ buộc phải giết mẹ mình. Sau đó, vì hiểu lầm, Genya đã cho rằng Sanemi là hung thủ giết người cho đến khi Genya lớn lên và biết được Sanemi làm vậy để cứu mình.

Anime Kimetsu no Yaiba tập 22: Đừng vội trách các Trụ cột, việc muốn giết Nezuko đều có lý do cả! - Ảnh 4.

Đối với Nham Trụ Himejima lại là một câu chuyện khác. Trước khi trở thành Trụ cột, Himejima là một nhà sư đã cưu mang 9 đứa trẻ mồ côi trong ngôi chùa của mình cho đến một ngày, một con quỷ tấn công ngôi chùa và giết hết lũ trẻ. Đứa trẻ duy nhất còn sống do quá sợ hãi nên đã nói Nham Trụ là quỷ và khiến Himejima suýt bị giết nếu không được Oyakata-sama cứu giúp.

Anime Kimetsu no Yaiba tập 22: Đừng vội trách các Trụ cột, việc muốn giết Nezuko đều có lý do cả! - Ảnh 5.

Từ hoàn cảnh của hai Trụ cột trên, chúng ta có thể phần nào hiểu được lý do vì sao họ lại đi đến quyết định kết liễu Nezuko như thế. Đối với các Trụ cột, họ đã tận mắt chứng kiến rất nhiều người thân và bạn bè, thậm chí là những người đồng nghiệp phải bỏ mạng vì quỷ. Lời nói từ một người xa lạ như Tanjirou càng khó tin hơn bởi không có gì đảm bảo rằng Nezuko sẽ không giết người trong tương lai. Như Viêm Trụ đã nói, cho dù Tanjirou, Giyu và Urokodaki-sensei có mổ bụng tự sát đi nữa thì người chết cũng không thể sống lại được.

Anime Kimetsu no Yaiba tập 22: Đừng vội trách các Trụ cột, việc muốn giết Nezuko đều có lý do cả! - Ảnh 6.

Tóm lại, hành động của các Trụ đều xuất phát từ lý do chính đáng. Kết thúc tập trước, các fan khá là hồi hộp khi Nezuko bị bản năng của quỷ thúc giục tấn công Phong Trụ. Trong tập này, tình tiết tiếp theo sẽ được gỡ rối một cách hợp lý và làm hài lòng khán giả xem phim. Với một bộ anime đáng xem như Kimetsu no Yaiba, nhiều fan tỏ ra tiếc nuối khi season này sắp kết thúc. Tuy nhiên, bộ anime này chắc chắn sẽ trở lại với khán giả vào thời gian gần nhất và hứa hẹn sẽ tiếp tục làm khuynh đảo làng anime trong mùa tới.

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.