Anime Berserk do người hâm mộ thực hiện lan truyền mạnh mẽ trên MXH

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 19/01/2024 09:40 AM

Một nhóm người hâm mộ Berserk đã có mục tiêu tạo ra bộ anime của riêng họ và nhận được sự hỗ trợ to lớn cho những nỗ lực của mình.

photo-1705553375410

Berserk là manga Nhật Bản do cố họa sĩ Kentaro Miura sáng tác, ra mắt từ năm 1989 và kéo dài cho đến tận nay. Berserk có nội dung xoay quanh nhân vật Guts, một người được mệnh danh là Kiếm Sĩ Đen. Bị người đồng đội cũ Griffith phản bội, Guts lên đường tìm kiếm sự trả thù...

Bất kỳ người hâm mộ Berserk nào cũng sẽ nói với bạn rằng tình hình chuyển thể anime của bộ truyện này khá nghiêm trọng. Anime Berserk năm 1997 có lượng người theo dõi lớn và được coi là bản chuyển thể hay nhất mà người hâm mộ nhận được, so với nỗ lực kém cỏi của loạt phim hoạt hình 3D Berserk 2016. Thật không may, đây là anime Berserk duy nhất được đánh giá cao.

Berserk lần đầu tiên được chuyển thể thành loạt anime truyền hình dài 25 tập, phát sóng từ tháng 10 năm 1997 đến tháng 3 năm 1998. Kế đến arc Golden Age đã được chuyển thể thành bộ ba anime điện ảnh. Hai bộ phim đầu tiên công chiếu vào năm 2012, phần phim thứ ba công chiếu vào năm 2013.

Phiên bản chuyển thể anime gần nhất của Berserk được phát sóng từ năm 2016 đến năm 2017, với tổng cộng 24 tập phim, lấy nội dung của arc Conviction và phần đầu của arc Millennium Falcon. Tuy nhiên, cho đến nay thì không còn chuyển thể anime nào ra mắt nữa.

Cũng chính bởi vậy, một nhóm người hâm mộ đã tập hợp lại để thực hiện một bộ anime chuyển thể trung thành từ arc Black Swordsman của Berserk. Anime Berserk do người hâm mộ thực hiện nhận được sự ủng hộ rất lớn.

TEASER | BERSERK: The Black Swordsman

Kể từ khi tải lên vào tháng 10 năm 2023, đoạn video giới thiệu đã thu hút hơn 1,2 triệu lượt xem trên YouTube và dự án ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ hơn theo thời gian. Theo ủy quyền, nhóm người hâm mộ này đang củng cố sự quan tâm của họ đối với anime Berserk mới.

Đoạn giới thiệu giới thiệu và mô tả nêu rõ: "Chúng tôi mong muốn tạo ra bản chuyển thể 2D thích hợp cho những câu chuyện hấp dẫn đã bị phương tiện này bỏ qua, bắt đầu từ đầu". Điều này nhằm mục đích chuyển thể toàn bộ phần Black Swordsman của Berserk, đoạn mở đầu lấy bối cảnh sau Thời đại Hoàng kim mở đầu bộ truyện.

Anime Berserk năm 1997 mặc dù đề cập ngắn gọn đến phần này trong tập đầu tiên nhưng bị cắt giảm rất nhiều. Nó chỉ bao gồm một đoạn đầu của phần Black Swordsman, kiểm duyệt chặt chẽ và thay đổi các chi tiết của câu chuyện.

Bản chuyển thể của người hâm mộ có thể nhằm mục đích tái tạo lại cốt truyện Kiếm sĩ đen một cách trung thực và sát nguyên tác, điều này sẽ không có giới hạn về độ chính xác.

photo-1705553261828

Điều hỗ trợ cho dự án này của người hâm mộ là trang Twitter của Studio ECLYPSE với một bài đăng hiển thị hình ảnh của Guts và một nhân vật phản diện được gọi là "Bá tước" trong hình dạng tông đồ của hắn. Một cảnh nổi tiếng chưa từng xuất hiện trong anime trước đây xuất hiện càng chứng tỏ rằng Eclypse đang nỗ lực để có một bản chuyển thể trung thực. Tất cả những người đam mê Berserk hẳn sẽ muốn chú ý đến dự án tuyệt vời do người hâm mộ thực hiện này.

https://gamek.vn/anime-berserk-do-nguoi-ham-mo-thuc-hien-lan-truyen-manh-me-tren-mxh-178240118115955728.chn