Ảnh tố "PC giết Mobile" bị streamer PUBG Mobile "tràn data" phản bác: "Ảnh ghép"

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 09/04/2019 03:30 PM

Khá oái oăm cho những fan của PUBG Mobile khi trò chơi này ngay từ đầu đã rắc rối trong việc phân biệt người chơi giả lập và di động.

Khá oái oăm cho những fan của PUBG Mobile khi trò chơi này ngay từ đầu đã rắc rối trong việc phân biệt người chơi giả lập và di động. Kéo theo những tình huống mặc dù bạn là một người chơi mobile chính gốc, cơ chế điều khiển vốn đã khó hơn thì lại phải chiến đấu với nhiều game thủ sử dụng chuột và bàn phím. Dù đã qua 1 năm phát hành nhưng cách mà đội ngũ vận hành trò chơi của Tencent phân biệt server giả lập, mobile, cách ghép cặp lại khá là mập mờ với nhiều game thủ. Theo đó, chỉ cần trong party của bạn có bất kỳ một người chơi nào sử dụng phần mềm giả lập thì tất cả các thành viên trong đội sẽ được ghép cặp sang server giả lập.

Ảnh tố PC giết Mobile bị streamer PUBG Mobile tràn data phản bác: Ảnh ghép - Ảnh 1.

Dòng thông báo đặc trưng mà game thủ chơi PUBG Mobile giả lập PC đều thấy khi đăng nhập nick.

Theo như nhà phát triển PUBG Mobile cho hay, một người chơi sử dụng hệ máy mobile sẽ không thể bị ghép cặp với người chơi giả lập trừ khi họ cùng trong party ở phòng chờ. Tuy nhiên, trên thị trường đã có rất nhiều những ứng dụng ngoài luồng có tác dụng vô hiệu hóa trình nhận diện giả lập của Tencent, tạm gọi là "Emulator detection bypass". Thông qua chương trình này, người chơi PUBG Mobile giả lập sẽ không bị hệ thống nhận ra là giả lập, tức là vẫn thuộc diện "Mobile". Từ đó, những người này sẽ được hệ thống sắp xếp bắt cặp tới toàn đối thủ chơi bằng smartphone.

Ảnh tố PC giết Mobile bị streamer PUBG Mobile tràn data phản bác: Ảnh ghép - Ảnh 2.

Tấm ảnh tố cáo nick HVNBxNamBlue ăn "mạng" đối thủ trên nền tảng mobile đang gây xôn xao.

Mới đây, vụ việc một streamer nổi tiếng đã từng chiếm giữ ngôi vị "Top 1 Thế giới về tổng số lượng người xem stream trên nền tảng Facebook Gaming" nhưng bị Tencent ban 4 lần, trong đó có 3 lần bị ban tới 10 năm chơi PUBG Mobile giả lập nhưng không có biểu tượng "máy tính" lại khiến cộng đồng xôn xao bàn luận. Thậm chí, cộng đồng truyền tay nhau nhiều bức ảnh về nick có tên "HVNBxNamBlue" hạ gục đối thủ trên nền tảng mobile. Trong đó, nick "HVNBxNamBlue" chính là tên nick của bạn streamer nổi tiếng kia.

Ngay lập tức, streamer này cho rằng: "Dăm ba cái ảnh ghép không nói lên được điều gì đâu. NPH game công bằng lắm, không tới lượt các chuyên gia "phân tích học" vào cuộc đâu."

Ảnh tố PC giết Mobile bị streamer PUBG Mobile tràn data phản bác: Ảnh ghép - Ảnh 3.

Có rất nhiều người giả mạo tên nick streamer "tràn data" tới 4 lần.

Câu trả lời này tuy không mang tính thuyết phục nhưng cũng không phải là không đúng. Vì thực tế thì việc game thủ vốn ghét streamer này hoàn toàn có thể sử dụng Photoshop rồi chỉnh sửa ảnh, sau đó vu khống là điều dễ dàng. Chưa kể tới việc cách viết chữ "i" dưới dạng viết hoa và "L" viết thường khi đặt lên đều rất giống nhau, không thể phân biệt được. Nếu anti-fan sử dụng nick có tên giống hệt để chơi trên mobile rồi vu cho anh streamer này là một thực tế mà cộng đồng cần tỉnh táo. 

Rõ ràng, bất cứ game thủ PUBG Mobile chân chính nào cũng nên "rõ ràng" trước các vấn đề riêng biệt. Không nên nhập nhèm giữa việc thực tế là streamer bị ban 4 lần và với những thông tin mang hơi hướng vu khống.