Ảnh quảng cáo PUBG phiên bản Xbox bị tố 'đạo' trắng trợn ý tưởng của người khác

RED  - Theo Helino | 03/01/2018 06:05 PM

 
  thích

Phiên bản PlayerUnknown's Battlegrounds - PUBG trên Xbox One đã bị tố đạo ý tưởng để quảng cáo.

Mới đây, một người dùng reddit có nickname Macsterr đã khởi tạo lên một chủ đề vô cùng hot về việc phiên bản PlayerUnknown's Battlegrounds - PUBG mới ra mắt trên hệ máy Xbox One. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như tấm ảnh quảng cáo cho phiên bản này của Microsoft lại... giống hệt bức ảnh do anh chàng Macsterr thiết kế trước đó.

Cả hai bức ảnh đều thể hiện một anh chàng người chơi đứng giữa cánh đồng, quay lưng lại với người xem và đeo balo cùng khẩu súng trường đeo cạnh, phía dưới là chiếc máy Xbox đặc trưng.

Tất nhiên cũng có một số điểm khác biệt về dáng đứng, màu sắc cũng như trang phục của nhân vật chính, song rõ ràng ý tưởng là vô cùng tương đồng, nếu không muốn nói là... giống hệt. Các bạn có thể tự mình trải nghiệm trong bức ảnh so sánh sau đây:

Hiện tại thì phía Microsoft đã nhanh tay hành động để biến mọi thứ trở nên 'đúng đắn'. Cụ thể thì họ đã lên kế hoạch liên hệ với Macsterr để giải quyết các vấn đề liên quan tới bản quyền hình ảnh cũng như ý tưởng thiết kế, tuy nhiên mọi thứ vẫn chưa ngã ngũ.

Bất ngờ chưa, PUBG sắp có cả phim ăn theo và map mới tuyết trắng mới toanh rồi đấy!