Ảnh hưởng bởi dịch bệnh, PUBG bất ngờ hồi sinh, trở lại thời đỉnh cao với lượng người chơi tăng vọt

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/04/2020 05:00 PM

Các game thủ được khuyến khích nên ở nhà và hạn chế ra đường, thế là PUBG có cơ hội tìm lại thời kỳ đỉnh cao của mình.

Có thể nói, cái tên PUBG liên tục được nhắc tới trong nhiều tháng gần đây, nhưng theo hướng tích cực thì ít mà lại tiêu cực thì nhiều. Mặc dù đã rất cố gắng cứu vãn với việc liên tục update thêm những thứ mới, từ tính năng cho tới bản đồ cũng như hàng loạt skin, thế nhưng tựa game này vẫn phải chứng kiến cảnh đa số người chơi đã dần dần quit game trong khi các đội tuyển eSports cũng bắt đầu xóa sổ đội tuyển PUBG. Cộng thêm sự ra mắt của Call of Duty: Warzone, càng có lý do để cho rằng "khí số" của PUBG đã tận.

Ảnh hưởng bởi dịch bệnh, PUBG bất ngờ hồi sinh, trở lại thời đỉnh cao với lượng người chơi tăng vọt - Ảnh 1.

Cố gắng cứu vớt với những update thì không ăn thua, thế nhưng khi PUBG Corp khoanh tay ngồi im thì mọi thứ lại có dấu hiệu chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Cụ thể, dựa theo các thống kê của Steam trong thời gian gần đây, PUBG đã hồi sinh đầy mạnh mẽ khi lượng người chơi bất ngờ tăng đột biến trở lại. Theo đó, vào ngày 4/4, có tới hơn lượng CCU (số lượng người chơi cùng thời điểm) của PUBG có lúc lên tới hơn 950.000 - điều mà chỉ tồn tại cách đây một năm đối với tựa game này. Trong khi đó, CCU của PUBG trong tuần trước cũng ở mức 600.000, con số khá ổn nếu như biết rằng đã từng có lúc tựa game này chỉ còn khoảng hơn 300.000 người chơi cùng lúc.

Ảnh hưởng bởi dịch bệnh, PUBG bất ngờ hồi sinh, trở lại thời đỉnh cao với lượng người chơi tăng vọt - Ảnh 2.

PUBG bất ngờ sở hữu lượng người chơi tăng mạnh trở lại vào ngày 4/4

Lý giải cho sự "hồi sinh" bất ngờ này cũng không khó, khi mà có lẽ do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân được lệnh hạn chế ra đường, thế nên PUBG bất ngờ trở thành cứu cánh cho họ trong chuỗi ngày ở nhà. Tuy nhiên, điều này được cho rằng chỉ là tín hiệu về một sự comeback nhất thời, chứ không hề mang tính bền vững và lâu dài khi mà bản thân tựa game này vẫn còn quá nhiều lỗi, bug cheat.