Anh chàng streamer ngày ngày ăn xin trên mạng, mỗi tháng nhẹ nhàng đút túi 4.000 USD

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 16/12/2018 08:15 PM

Jovan Hill coi việc livestream xin tiền là một nghề nghiêm túc, và bất ngờ với độ hào phóng của cư dân mạng.

Với sự bùng nổ của các ứng dụng livestream, các streamer theo đó cũng mọc lên như nấm. Họ có thể chơi game, ca hát, hoặc đôi khi chỉ cần ngồi "tám chuyện"... với người xem là đủ để cuốn hút người dùng bấm follow và theo dõi hàng ngày.

Song với Jovan Hill sống ở Brooklyn - New York, đây còn là một "nghề" giúp anh chàng đang thất nghiệp này có cuộc sống tương đối thoải mái. Mỗi tháng, anh chàng đều đặn thu về khoảng 4.000 Đô la (tương đương 90 triệu VND) tiền donate từ khán giả, đủ để chi trả các khoản sinh hoạt phí cho mình.

Khi lên sóng, anh cũng không hề giấu diếm tình cảnh của mình và liên tục nhắc người xem hãy gửi tiền cho mình. Có thể nói chàng streamer này đang tận dụng khá tốt công nghệ để trở thành một... Cái Bang kỹ thuật số.

Anh chàng streamer ngày ngày ăn xin trên mạng, mỗi tháng nhẹ nhàng đút túi 4.000 USD - Ảnh 1.

Bất cứ ai hỏi làm nghề gì, Jovan nói livestream xin tiền cũng chính là nghề của anh.

 

"Chào buổi sáng các cô gái và những gã gay", Jovan nói vào chiếc iPhone trong khi tay vẫn đang phe phẩy hút một điếu thuốc. Trong video trực tuyến kéo dài 7 phút, Jovan Hill nói về rất nhiều thứ, nhưng có một thứ lặp đi lặp lại là liên tục nhắc người xem gửi tiền cho mình. "Hôm nay tôi nghèo quá, nên nếu bạn muốn giảm được chút tiền thuế nào, hãy ủng hộ cho quỹ từ thiện của Jovan nhé", anh chàng nói. Vài phút sau, tài khoản của Jovan liên tục báo có tiền chuyển tới. Số tiền mỗi người ủng hộ dao động từ 1 đến 100 USD.

"Lý do duy nhất tôi thức dậy và đi làm mỗi sáng là để tôi có thể ủng hộ Jovan tiền thuê nhà hàng tháng", Paige Wolfe, một nhân viên ngân hàng 23 tuổi là fan ruột của Jovan, chia sẻ trên Twitter. Ai cũng biết tình cảnh "cái bang" của Jovan nhưng ít ai tỏ ra ghét bỏ hay khinh thường, thậm chí anh được coi là khác biệt hẳn nếu so với những người tạo ảnh hưởng trên mạng. 

Anh chàng streamer ngày ngày ăn xin trên mạng, mỗi tháng nhẹ nhàng đút túi 4.000 USD - Ảnh 2.

Livestream xin tiền, ít ai có thể "thẳng thắn" được như Jovan.Dám cả gan đòi 'trảm' Pewdiepie, nữ nhân viên Ubisoft bị ném gạch tả tơi

Chính Jovan cũng thấy ngạc nhiên vì sự hào phóng của người xem. Chàng trai lớn lên ở Texas, trong một gia đình có 11 anh chị em đều do tay mẹ nuôi nấng chia sẻ, lần đầu biết tới sự hào phóng của cộng đồng vào năm 2016. Khi đó, bà của anh phải sống với sự trợ giúp của máy móc, nhưng gia đình không còn tiền để duy trì. Jovan cầu cứu sự trợ giúp từ những người theo dõi với hi vọng nhận được vài trăm đôla, không ngờ đã được ủng hộ tới 3.000 đô.

Sau đó, Jovan tiếp tục thu hút thêm nhiều người theo dõi khi anh vào học tại Đại học bang Texas nhưng trong vài năm, anh không hề coi đây là nguồn thu nhập chính. Sự cố xảy ra với Jovan hồi đầu năm, khi anh gặp rắc rối trong chuyện tình cảm, bỏ học khi sắp tốt nghiệp.

Với 22 đôla trong túi và một tấm vé máy bay mẹ mua, Jovan tới New York để làm lại từ đầu. Anh thuê một căn hộ tại khu ngoại ô và ở cùng một người khá nổi khác trên mạng. Cả hai đều không có một công việc và nguồn thu nhập ổn định, nên quyết định nhờ sự trợ giúp từ những người xem.

Giờ đây các trang cá nhân của Jovan có gần 200.000 người theo dõi, giúp anh kiếm được khoảng 4.000 USD mỗi tháng. Ngoài tiền ủng hộ, fan còn trả một đôla mỗi tháng để xem video của anh. Đôi lúc, anh cũng nhận được câu hỏi từ người xem: Vì sao không đi làm?. Câu trả lời của Jovan luôn là: "Đây là công việc của tôi". Anh cũng từng có công việc ở rạp chiếu phim, nhưng đã bỏ nhanh chóng vì thấy chẳng cần ra ngoài vẫn kiếm được nhiều tiền hơn.

Đôi khi cuộc đời là dễ...