Anh chàng phải gánh tạ còng cả lưng ức chế gắt: “Chơi ngu thì đừng có đánh rank, làm khổ đồng đội”

Joker  - Theo Helino | 20/01/2020 07:00 PM

Gun Love
05/12/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Ý kiến này của game thủ trong lúc đánh rank đã khiến không ít người đồng tình nhưng cũng vấp phải nhiều tranh cãi nảy lửa.

Việc đánh rank (xếp hạng) có lẽ đã trở thành tính năng quá quen thuộc với đại đa số game thủ trong rất nhiều game online hiện nay. Từ việc chỉ phổ biến trong các game MOBA như DOTA 2, LOL thì hiện nay tính năng này đã xuất hiện trong rất nhiều dòng game khác nhau để phân định khả năng của người chơi so với mặt bằng chung.

Anh chàng phải gánh tạ còng cả lưng ức chế gắt: “Chơi ngu thì đừng có đánh rank, làm khổ đồng đội” - Ảnh 1.

Đánh rank xếp hạng đã là một phần không thể thiếu trong các game MOBA và dần phổ biến trong nhiều thể loại game khác

Thế nhưng có lẽ vì phần lớn các điều kiện tham gia tính năng này hiện nay quá dễ dàng thế nên tình trạng phá game, AFK hay kĩ năng kém thường xuyên xuất hiện khiến không ít game thủ ức chế. Chẳng những phải đánh thắng đối thủ mà họ (những người chơi có kĩ năng) còn phải gánh "tạ" do những đồng đội mang lại.

Anh chàng phải gánh tạ còng cả lưng ức chế gắt: “Chơi ngu thì đừng có đánh rank, làm khổ đồng đội” - Ảnh 2.

Trận nào cũng "xanh", nhưng vẫn thua nghĩ nó cay không thể tả

Điển hình nhất trong game MOBA là feed "tụt quần" cho đối phương để tạo nên những con "quái vật" đánh không nổi khi đồ đã quá mạnh. Còn trong một số game bắn súng đua rank khác như Gun Love thì những quả "tạ" đó đến từ việc bắn hụt mục tiêu, bắn chậm làm ảnh hưởng cả đội hay tệ nhất là bắn trúng đồng đội.

Anh chàng phải gánh tạ còng cả lưng ức chế gắt: “Chơi ngu thì đừng có đánh rank, làm khổ đồng đội” - Ảnh 3.

Rõ ràng bắn hay như thế, vậy mà vẫn thua thực là ức chế

Có lẽ vì quá ức chế, một anh chàng trong Gun Love đã phải đăng lên group để chỉ trích những người chơi kĩ năng đã kém lại còn hay thích đánh rank. Chẳng thà không biết chơi thì tập luyện đi, đánh với máy cũng được, bao giờ bắn tốt, biết tính lượt, tính gió thì hãy bắn rank xếp hạng. Đằng này mới chơi chưa được bao lâu đã ti toe vào rank đánh, báo hại đồng đội bị tụt rank theo.

Anh chàng phải gánh tạ còng cả lưng ức chế gắt: “Chơi ngu thì đừng có đánh rank, làm khổ đồng đội” - Ảnh 4.

Game thủ ức chế thua vì đồng đội quá "tạ" đã phải đăng lên group kêu trời

Vấn đề là rất nhiều người chơi lấy cái lý do "game thôi mà", "vui là chính" để biện minh cho việc đánh rank khi trình độ còn kém. Thế nên anh chàng "cục súc" này mới cho rằng muốn chơi vui thì tốt nhất đừng đánh rank, vì có thể bạn vui những đồng đội của bạn thì ức chế kinh khủng, còn đối thủ thì sướng ra mặt.

Anh chàng phải gánh tạ còng cả lưng ức chế gắt: “Chơi ngu thì đừng có đánh rank, làm khổ đồng đội” - Ảnh 5.

Có nhiều người cho rằng chơi vui là chính, bắn sao chẳng được, không lẽ vì bắn dở mà mãi không dám đánh rank?

Thế nhưng ở hướng ngược lại, nhiều người lại cho rằng việc chỉ trích những người chơi kém đánh rank là không chính xác. Thứ nhất đây là tính năng cho tất cả mọi người đều có quyền tham gia, bạn tụt rank do… không gánh được đồng đội thì điều đó chứng tỏ bạn chưa đủ giỏi mà thôi.

Anh chàng phải gánh tạ còng cả lưng ức chế gắt: “Chơi ngu thì đừng có đánh rank, làm khổ đồng đội” - Ảnh 6.

Nếu bạn không thể thắng khi gặp đồng đội "tạ", thì chứng tỏ bạn chưa đủ giỏi vì vẫn luôn có những người rank cao làm được điều đó

Thứ 2 nói đi cũng phải nói lại, Gun Love là game bắn súng màn hình ngang có độ khó cao nhất hiện nay dù ban đầu cách chơi có vẻ dễ nên "lừa tình" được rất nhiều người. Một con game bắn không có góc, không có lực căn mà chỉ bắn bằng cảm nhận ngón tay thì sai số là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Anh chàng phải gánh tạ còng cả lưng ức chế gắt: “Chơi ngu thì đừng có đánh rank, làm khổ đồng đội” - Ảnh 7.

Trong Gun Love việc bắn trúng đối phương ở xa là một thử thách không hề đơn giản

Đây là chưa kể gió trong Gun Love được nhiều người chơi nhận xét là cực kì "ảo" và khó tính toán. Không giống với bất cứ trò chơi nào từng xuất hiện trước đó trong thể loại game này. Chính điều này đã phần nào khiến những người chơi "lướt" có kĩ năng kém và dễ dàng trở thành "quả tạ" khiến đồng đội phải "gánh" còng cả lưng mà vẫn thua.

Anh chàng phải gánh tạ còng cả lưng ức chế gắt: “Chơi ngu thì đừng có đánh rank, làm khổ đồng đội” - Ảnh 8.

Gió trong Gun Love cực "ảo" có thể giúp tạo nên những "siêu phẩm", nhưng cũng có thể khiến bạn phải ức chế

Chưa biết sắp tới Gun Love có ý định sẽ giới hạn level, hay phân cấp theo chiến lực, kinh nghiệm khi đánh hạng hay không, nhưng hiện tại chủ đề này đang được rất nhiều anh em Gun Love quan tâm. Các bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình trong group tại ĐÂY.

Tải Gun Love tại ĐÂY

Fanpage: https://www.facebook.com/gunlove.vn/