Anh chàng game thủ bá đạo, biến gấu bông thành ChatGPT, tạo hình gây hãi hùng tất cả

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 16/06/2024 03:32 PM

Sức sáng tạo của anh chàng game thủ này rất đáng ghi nhận, nhưng kết quả đôi khi không như chúng ta nghĩ.

Thời đại của AI đang đến. Hàng loạt những robot thực tế, ứng dụng hay thậm chí cả các Vtuber cũng đang dần nhận được vô số sự chú ý cũng như có đất diễn để tỏa sáng. Một số phần mềm, chatbot hay trợ lý ảo như ChatGPT và Copilot còn đang trở thành công cụ "bất ly thân" đối với không ít người. Chúng hữu dụng thật đấy, nhưng điểm chung là đều gặp vấn đề về hình ảnh. Cụ thể hơn, sẽ không có quá nhiều người ưa thích việc lúc nào cũng phải tương tác với con trỏ nhấp nháy và phản hồi văn bản. Thế nhưng qua sự sáng tạo của các game thủ, mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi.

photo-1718411829474

Mới đây thôi, Spiritual_Aside_7859 - một anh chàng vừa khiến cộng đồng mạng phải ngỡ ngàng khi tạo ra một chú gấu koala nhồi bông chạy bằng Raspberry Pi và hỗ trợ ChatGPT hoàn chỉnh với hình ảnh động có động cơ và một số đèn LED vui nhộn. Nghe qua thì có vẻ cực kỳ hữu dụng và đáng yêu phải không. Nhưng nếu nhìn thực tế, có lẽ không ít người sẽ phải rùng mình trước tạo hình ngoài đời của chú gấu này đấy. Tin tốt thì nó vẫn cực kỳ hữu ích và chạy tốt như một trợ lý ảo có thật, nhưng đối với nhiều game thủ, chú gấu này mang lại sự sợ hãi cao hơn. Đặc biệt là vào buổi đêm, khi hệ thống đèn led khởi động, chú gấu trợ lý ảo này khiến các game thủ dễ dàng liên tưởng tới tựa game kinh dị nổi tiếng Five Night at Freddy's.

 

Anh chàng game thủ bá đạo, biến gấu bông thành ChatGPT, tạo hình gây hãi hùng tất cả- Ảnh 2.

Quay trở lại với dự án. Anh chàng sử dụng Raspberry Pi song song với Arduino Uno R4 để giao tiếp ChatGPT với phần cứng tích hợp. Điều đó bao gồm một cảm biến siêu âm để phát hiện khi có vật thể ở gần và nhận biết người trong phòng. Kết hợp điều đó với một màn hình OLED mini nhét vào hốc mắt của chú gấu. Chú gấu có thể nói thông qua phản hồi của ChatGPT đối với lời nhắc bằng văn bản, được diễn đạt bằng lời nói bằng cách sử dụng ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói.

Anh chàng game thủ bá đạo, biến gấu bông thành ChatGPT, tạo hình gây hãi hùng tất cả- Ảnh 3.

Cũng may là chú gấu này chưa có khả năng chuyển động tích hợp, qua đó giảm bớt yếu tố rùng rợn. Thế nhưng như Spiritual_Aside_7859, anh chàng nhiều khả năng sẽ tích hợp thêm nó trong tương lai.

https://gamek.vn/anh-chang-game-thu-ba-dao-bien-gau-bong-thanh-chatgpt-tao-hinh-gay-hai-hung-tat-ca-178240615074430263.chn