Angelina Jolie: Tuổi thơ cơ hàn tạo nên nữ diễn viên đẹp và quyền lực nhất hành tinh

SuperTom  - Theo Helino | 24/10/2019 06:14 PM

Angelina Jolie được xem là một diễn viên tài năng, giàu lòng nhân ai và là biểu tượng của hàng triệu người phụ nữ trên thế giới. Tuy vậy, rất ít người biết rằng cô đã trải qua một thời trẻ đầy dông bão, một cuộc đời đầy thăng trầm.


Tuổi thơ không yên bình

Angelina Jolie: Tuổi thơ cơ hàn tạo nên nữ diễn viên đẹp và quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 1.

Angelina Jolie là con gái nhỏ của nam diễn viên Jon Voight và nữ diễn viên Marcheline Bertrand. Cô được sinh ra tại Los Angeles, California vào ngày 4/6/1975. Một năm sau đó, cặp đôi này tuyên bố ly hôn, Angelina và anh trai phải dọn đến sống với mẹ trong một điều kiện kinh tế khó khăn ở New York.

Angelina Jolie: Tuổi thơ cơ hàn tạo nên nữ diễn viên đẹp và quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 2.

Năm 11 tuổi, Angelina Jolie quyết định gắn bó tương lai với nghiệp diễn và theo học trường Học viện Sân khấu & Điện ảnh Lee Strasberg. Những tưởng Angelina Jolie sẽ hạnh phúc với đam mê của mình, nhưng đây vô tình lại trở thành những năm tháng đen tối nhất cuộc đời cô. Angelina Jolie lạc lõng giữa ngôi trường của những cậu ấm, cô chiêu, bị bạn bè cô lập, bị trêu đùa vì quá gầy, vì phải mặc quần áo cũ, vì niềng răng và đeo kính như mọt sách.

Angelina Jolie: Tuổi thơ cơ hàn tạo nên nữ diễn viên đẹp và quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 3.

Thời niên thiếu đầy đau thương và tủi nhục đã khiến cô mắc chứng mất ngủ, tự làm đau bản thân mình ... Nhưng nữ diễn viên cũng cảm thấy biết ơn vì nó đã trui rèn nên một Angelina Jolie mạnh mẽ, cá tính và giàu lòng nhân hậu.

Sớm bén duyên với nghiệp diễn

Angelina Jolie: Tuổi thơ cơ hàn tạo nên nữ diễn viên đẹp và quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 4.

Sinh ra trong một gia đình có cả cha và mẹ làm diễn viên nên Angelina Jolie được tiếp xúc với điện ảnh từ rất sớm. Khi mới lên 7 tuổi, cô đã có được vai diễn đầu tiên, xuất hiện cùng người cha của mình trong bộ phim Lookin’ To Get Out (1982). Tuy nhiên, sau khi theo học ở trường diễn xuất, cô mới thực sự tự tin theo đuổi con đường nghệ thuật. Để rồi, khi 16 tuổi, Angelina Jolie tham gia những dự án phim nhỏ lẻ của anh trai mình và cũng xuất hiện trong một vài MV ca nhạc.

Angelina Jolie: Tuổi thơ cơ hàn tạo nên nữ diễn viên đẹp và quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 5.

Angelina Jolie có vai diễn chính thức đầu tiên vào năm 1993 khi tham gia bộ phim có kinh phí sản xuất khiêm tốn mang tên "Cyborg 2". Sau đó, góp mặt trong bộ phim "Hackers" vào năm 1995 và bắt đầu được nhiều nhà làm phim để ý đến. Vai diễn của Jolie trong bộ phim "Love Is All There Is", một bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Romeo and Juliet" vào năm 1996 được khen ngợi hết lời.

Angelina Jolie: Tuổi thơ cơ hàn tạo nên nữ diễn viên đẹp và quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 6.

Tài năng diễn xuất của Angeline Jolie được giới chuyên môn ghi nhận thực sự sau khi cô giành giải Quả cầu vàng đầu tiên vào năm 1998 với vai diễn Cornelia Wallace trong bộ phim mang tên "George Wallace". Sau đó, cô còn giành tiếp hai giải Quả cầu vàng khác cho vai diễn trong "Gia" (1998) và "Girl, Interrupted" (1999).

Angelina Jolie: Tuổi thơ cơ hàn tạo nên nữ diễn viên đẹp và quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 7.

Bộ phim "Girl, Interrupted" cũng đã mang về cho cô một giải thưởng Oscar cho hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Tiếp đó, năm 2008, được đề cử Oscar cho vai diễn của mình trong "Changeling".

Trong giai đoạn từ năm 2001 đến năm 2010, Angelina Jolie đã gây dựng thành công hình ảnh một ngôi sao phim hành động qua nhân vật Lara Croft trong "Tomb Raider" và qua hình ảnh nữ sát thủ lạnh lùng trong các bộ phim như "Mr. & Mrs. Smith" (2005), "Wanted" (2008), và "Salt" (2010).

Angelina Jolie: Tuổi thơ cơ hàn tạo nên nữ diễn viên đẹp và quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 8.

Năm 2014, Jolie trở lại với điện ảnh bằng một vai diễn cực ấn tượng và khác hẳn những hình tượng khác trong quá khứ của cô. Bom tấn "Tiên hắc ám" của đạo diễn Robert Stromberg đã trở thành phim có doanh thu cao nhất của Angelina Jolie với hơn 758 triệu USD trên thị trường toàn cầu.

Angelina Jolie: Tuổi thơ cơ hàn tạo nên nữ diễn viên đẹp và quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 9.

Cuộc sống cá nhân không viên mãn

Angelina Jolie từng kết hôn ba lần. Người chồng đầu tiên của cô là Jonny Lee Miller, hai người chung sống từ năm 1996 tới năm 1999. Người đàn ông thứ hai của cuộc đời cô là Billy Bob Thornton, nhưng cuộc hôn nhân của họ cũng chỉ kéo dài từ năm 2000 tới năm 2003.

Angelina Jolie: Tuổi thơ cơ hàn tạo nên nữ diễn viên đẹp và quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 10.

Sau khi tham gia bộ phim hành động "Mr. & Mrs. Smith", Angelina Jolie đã phải lòng Brad Pitt. Sau một quãng thời dài chung sống, hai người đã có một đám cưới như mơ ở Thủ đô Paris, Pháp trước sự chứng kiến của tất cả 6 người con.

Angelina Jolie: Tuổi thơ cơ hàn tạo nên nữ diễn viên đẹp và quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 11.

Ở thời điểm đó, đôi "trai tài, gái sắc" này được xem như ước mơ của hàng triệu người hâm mộ. Ai ai cũng mong muốn có một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và viên mãn như vậy. Tuy nhiên, đời không như mơ, năm 2016 họ quyết định ly hôn, chấm dứt 12 năm chung sống.

Angelina Jolie: Tuổi thơ cơ hàn tạo nên nữ diễn viên đẹp và quyền lực nhất hành tinh - Ảnh 12.

Hiện nay, Angelina Jolie luôn rất tích cực tham gia những chiến dịch tình nguyện, giúp đỡ trẻ em nghèo trên khắp thế giới. Ngoài ra, cô vẫn cháy hết mình với đam mê điện ảnh với công việc đạo diễn và sản xuất phim.

Bộ phim mới nhất mà Angelina Jolie tham gia với vai trò diễn viên chính là "Maleficent: Mistress of Devil" vừa ra rạp và nhận về vô số lời khen từ người hâm mộ. Đặc biệt, diễn xuất của nữ minh tinh này vẫn được giới phê bình khen ngợi hết lời và họ cho rằng cô là lý do lớn nhất kéo khán giả đến rạp chiếu phim.