Android sắp sao chép tính năng độc đáo từ iOS

Đông Phong  ttvn.toquoc.vn | 06/06/2023 10:07 AM

(Tổ Quốc) - Android 14 cập nhật tính năng kiểm tra pin như trên iPhone.

Trong phiên bản Android 14 mới nhất, Google đã tung ra bản API BatteryManager có tính năng tương tự như với công cụ kiểm tra tình trạng pin trên iPhone để người dùng biết được pin điện thoại hiện tai như thế nào.

Android sao chép tính năng độc đáo từ iOS - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Esper.io, API mới này có tính năng cung cấp thông tin tới người dùng như số chu kỳ, trạng thái sạc pin, ngày sản xuất, ngày sử dụng đầu tiên, chính sách sạc, tình trạng pin hiện tại. Và thông tin cũng cung cấp thêm hiện API BatteryManager mới chỉ nghiên cứu phát triển cho thiết bị Pixel của Google đang chạy trên Android 14 Beta 2 trở lên.

Một số nhà phát triển thông qua API đã nghiên cứu một ứng dụng tình trạng pin mã nguồn mở có tên là Batt. Ứng dụng này cho phép người dùng xem số liệu thống kê về sức khỏe của pin, nhưng lưu ý thống kê này có thể không chính xác tuyệt đối.

Vẫn chưa rõ liệu Google có chính thức đưa tính năng theo dõi tình trạng pin lên Android 14 hay phải chờ tới phiên bản Android 15 mới được sử dụng. Nhưng tương lai có thể khẳng định Google vẫn sẽ phát hành tính năng theo dõi tình trạng pin của riêng mình và được tìm thấy trong cài đặt cơ bản trên Android.