Analyst phía Riot chỉ trích khâu draft của Gen.G: "Họ không rút ra bài học rằng Renekton là con tướng tệ"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/11/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Việc Gen.G có phần bảo thủ khi liên tục chọn Renekton là một phần nguyên nhân khiến họ thất bại ở ván đấu quyết định trước EDward Gaming.

Cách đây ít giờ, đối thủ của DWG KIA trong trận Chung Kết CKTG 2021 đã được xác định khi EDward Gaming hạ gục Gen.G với tỷ số 3-2 đầy căng thẳng. Đội tuyển được gọi là "LPL last hope" đã cho thấy khả năng xử lý giao tranh có phần nhỉnh hơn so với Gen.G ở ván đấu thứ 5 với sự xuất sắc của JieJie và Meiko khi cầm những vị tướng như Jarvan IV, Leona.

Analyst phía Riot chỉ trích khâu draft của Gen.G: Họ không rút ra bài học rằng Renekton là con tướng tệ - Ảnh 1.

EDward Gaming đã có một chiến thắng vô cùng nghẹt thở trước Gen.G

Về phần Gen.G thì đội tuyển này lại nhận phải sự chỉ trích tương đối gay gắt từ phân tích viên bên phía Riot Games sau trận Bán Kết vừa qua. Cụ thể thì phân tích viên Chronicler đã cho rằng Gen.G không rút ra được bài học rằng Renekton là con tướng tệ và đã để thua game 5 một cách vô cùng đáng tiếc.

Phân tích viên Chronicler phía Riot đã có những chỉ trích khá gay gắt về lựa chọn Renekton của Gen.G

Chronicler: "Renekton, Azir, những sự lựa chọn ngẫu nhiên rồi các pha tranh chấp mục tiêu quá mạo hiểm. Điều tệ nhất đó là Gen.G không rút ra được bài học về điều này bởi họ bằng một cách nào đó vẫn giành chiến thắng. Chúng ta có thể thấy rằng Gen.G đã cố gắng thực hiện một vài chiến thuật hay ho như là để Seraphine ra mid chẳng hạn.

Tuy nhiên khi chiến thuật này không hiệu quả thì họ lại quay trở lại với Renekton. Con tướng này không phải là một lựa chọn tốt, đáng lẽ ra nó sẽ không hiệu quả. Tuy nhiên họ vẫn cứ lựa chọn Renekton, cho nó cơ hội và không rút ra được bài học rằng đây là con tướng tệ. Thậm chí họ còn chẳng thể tiến bộ dù tập thể này hứa hẹn sẽ còn mạnh hơn nữa. Chẳng phải Clid đã chơi cực kỳ hay trong trận vừa rồi đó sao".

Analyst phía Riot chỉ trích khâu draft của Gen.G: Họ không rút ra bài học rằng Renekton là con tướng tệ - Ảnh 3.

Clid đã có những ván đấu xuất thần tại trận Bán Kết vừa qua với Lee Sin nhưng từng đó là không đủ để giúp Gen.G đi tiếp

Quả thật khi nhìn lại ván 5 trận Bán Kết giữa EDward Gaming và Gen.G thì chúng ta có thể thấy rằng đại diện LPL dường như đã chuẩn bị mọi phương án để khắc chế lại Renekton. Các lượt pick có khống chế mạnh, giữ khoảng cách tốt trong giao tranh như Jhin, Leona, Jarvan IV đã được EDG chuẩn bị sẵn ngay từ lượt chọn đầu tiên. Thậm chí họ còn lựa chọn Graves trước khi Gen.G pick Renekton vì phía EDG biết rằng đối thủ chắc chắn sẽ lấy vị tướng này.

Analyst phía Riot chỉ trích khâu draft của Gen.G: Họ không rút ra bài học rằng Renekton là con tướng tệ - Ảnh 4.

Chúng ta có thể thấy EDG đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng ở ván 5 khi chọn trước tới 4 vị tướng có khả năng khống chế, thả diều Renekton

Chính điều này khiến cho Renekton của Rascal thường rơi vào tình trạng bị thả diều liên tục trong giao tranh và không thể tiếp cận được vào Viper hay Scout. Hậu quả là một nguồn tài nguyên lớn được dồn vào Renekton của Gen.G không phát huy được tác dụng. Rõ ràng là khi chơi trong một thế gần như là 4 đánh 5 như vậy ở cuối trận thì việc Gen.G thất bại là điều dễ hiểu mà thôi.

Analyst phía Riot chỉ trích khâu draft của Gen.G: Họ không rút ra bài học rằng Renekton là con tướng tệ - Ảnh 5.

Ở giao tranh Rồng tại phút thứ 23, Renekton của Rascal không thể nào chạm được vào Viper và bị hạ gục ngay sau đó

Analyst phía Riot chỉ trích khâu draft của Gen.G: Họ không rút ra bài học rằng Renekton là con tướng tệ - Ảnh 6.

Rascal đáng thương tới mức bị JieJie nhốt trong Đại Địa Chấn theo nghĩa đen và khiến anh này chẳng đóng góp gì nhiều vào giao tranh

Về cơ bản thì Gen.G vẫn là một tập thể mạnh với những cá nhân xuất sắc như Bdd, Ruler, Clid nên tập thể này vẫn là một đối thủ đáng gờm tại giải đấu LCK. Hy vọng rằng thất bại kể trên sẽ giúp cho Gen.G rút ra được bài học cần thiết để cải thiện khả năng draft đội hình ở mùa giải sau.