“Ăn vã 1 cân bột ngọt” – TikToker bất chấp tất cả để câu view đáng sợ như thế nào

Bảo Minh  Phụ nữ Thủ đô | 22/07/2023 01:54 PM

Để có được lượng người xem và theo dõi, nhiều TikToker đã nghĩ ra những nội dung khiến người xem ngán ngẩm.

TikTok vẫn được biết đến là một trong số những nền tảng có lượng người dùng đông đảo, không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn cầu. Tuy nhiên, cũng bởi có số lượng người sử dụng quá lớn, kết hợp với sự bùng nổ của các TikToker khiến cho chính nền tảng này cũng không thể kiểm soát được tất cả nội dung được đăng tải lên.

“Ăn vã 1 cân bột ngọt” – TikToker bất chấp tất cả để câu view đáng sợ như thế nào - Ảnh 1.

Không khó để bắt gặp trên TikTok những nội dung khiến người xem cảm thấy khó hiểu và lắc đầu ngao ngán. Tất cả được xây dựng nên nhằm mục đích câu view và sớm trở nên nổi tiếng từ một bộ phận lớn TikToker. Khi các nền tảng như Facebook, YouTube đã bắt đầu siết chặt quản lý về nội dung thì nhiều người dùng bắt đầu tìm đến TikTok với hy vọng đây sẽ là con đường ngắn nhất để biến mình trở thành một “KOLs”.

“Ăn vã 1 cân bột ngọt” – TikToker bất chấp tất cả để câu view đáng sợ như thế nào - Ảnh 2.

Nếu đã dùng TikTok trong một thời gian đủ dài thì nhiều người dùng sẽ thấy rằng, không ít các nội dung trên nền tảng này được sản xuất ra với một nội dung hết sức… vô nghĩa. Những trào lưu như “đặt điện thoại ở cửa sổ máy bay”, “ngồi trên băng chuyền hành lý”… đã thực sự trở thành nỗi ám ảnh phản cảm đối với công chúng đối với nền tảng này.

“Ăn vã 1 cân bột ngọt” – TikToker bất chấp tất cả để câu view đáng sợ như thế nào - Ảnh 3.

Dù đã nhiều lần bị lên án, song các nội dung “độc hại” vẫn xuất hiện tràn ngập trên ứng dụng này. Như mới đây, một clip với nội dung “ăn một cân bột ngọt” đã gây sự chú ý đối với người xem TikTok. Trong clip này, một TikToker đã ăn vã một bát được cho là mì chính. Dù dung lượng clip chỉ vào khoảng 5s và quá trình “ăn vã” này cũng được tua nhanh, song nhiều người vẫn không khỏi nổi da gà khi chứng kiến thử thách này.

“Ăn vã 1 cân bột ngọt” – TikToker bất chấp tất cả để câu view đáng sợ như thế nào - Ảnh 4.

Những nội dung câu view trên TikTok từng nhiều lần bị lên án

Dẫu biết rằng, mì chính hay bột ngọt vẫn luôn là đề tài gây tranh cãi về tác hại có thể gây ra với sức khỏe con người, song việc làm clip ăn một cân bột ngọt cũng khiến người xem ngao ngán và gây lo ngại khi người dùng nhỏ tuổi (trẻ em) có thể bắt chước. Một lần nữa, hồi chuông báo động về việc “content câu view” trên TikTok nói riêng và các nền tảng mạng xã hội nói chung lại được vang lên: Để trở nên nổi tiếng, nhiều người đang bất chấp tất cả, ngay cả những hành động gây nguy hiểm cho bản thân và xã hội.