Ăn mừng 4 triệu lượt tải xuống, phiên bản game mobile của Blue Lock vẫn không được người chơi đánh giá cao

Thế Anh  Thể thao Văn hóa | 15/04/2023 03:23 PM

Có tới 4 triệu lượt tải xuống nhưng nhiều game thủ vẫn mong đợi một phiên bản game di động khác của Blue Lock trong năm nay.

Ra mắt từ năm 2018, Blue Lock nhanh chóng nổi lên như một bộ manga thể thao mới lạ đầy kịch tính. Đặc biệt sau World Cup 2022, sức nóng của bộ truyện này lại càng được lan tỏa khi biến hóa chủ để bóng đá theo những góc nhìn thú vị. Blue Lock mang tới một thế giới sân cỏ, nơi chỉ những tiền đạo xuất sắc nhất mới có thể sinh tồn và vươn tới đỉnh cao của danh vọng - chức vô địch giải đấu World Cup danh giá.

Ăn mừng 4 triệu lượt tải xuống, phiên bản game mobile của Blue Lock vẫn không được người chơi đánh giá cao - Ảnh 1.

Kể từ thời điểm bộ truyện trở nên nổi tiếng, có rất nhiều phiên bản chuyển thể ra mắt hưởng ứng và thu hút được sự chú ý của các game thủ. Một trong số đó phải kể tới BLUE LOCK Project World Champion của nhà phát triển Nhật Bản RUDEL INC. Đây là tựa game 2D được phát dưới dạng trình chiếu, cho phép các game thủ tiếp cận các cuộc hội thoại, gặp gỡ các nhân vật của Blue Lock, thiết lập đội hình thi đấu và chinh phục các nhiệm vụ hấp dẫn phỏng theo cốt truyện chính của manga.

photo-1681458057447

Mới đây, tựa game này đã ăn mừng khi đạt tới 4 triệu lượt tải về chỉ sau gần 4 tháng ra mắt. Dù không sở hữu lối chơi tương tác hấp dẫn như những tựa game chuyển thể khác nhưng có thể nhận thấy, sức nóng khó tin từ bộ truyện cũng như phiên bản anime đã giúp cho tựa game này nhận được sự hưởng ứng đáng mơ ước.

photo-1681458481574

Dẫu vậy, việc chỉ phát hành ở Nhật Bản và một số khu vực riêng biệt đã khiến tựa game này nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh sự hưởng ứng, cũng như chúc mừng việc tựa game thành công có tới 4 triệu lượt tải, rất nhiều game thủ lại cho rằng, lối chơi của BLUE LOCK Project World Champion quá nhàm chán. Thay vào đó, các game thủ này tuyên bố rằng, họ kỳ vọng nhiều hơn vào sự ra mắt của Blue Lock: Blaze Battle - một tựa game mới toanh sẽ được ra mắt trong năm nay.

Ăn mừng 4 triệu lượt tải xuống, phiên bản game mobile của Blue Lock vẫn không được người chơi đánh giá cao - Ảnh 4.

Được biết, đây sẽ là một tựa game 3D với nhiều tính năng hấp dẫn. Tại đây, người chơi có cơ hội làm quen với cốt truyện gốc thông qua Story Mode, chứng kiến và hóa thân trải nghiệm tất cả các khoảnh khắc quan trọng của bộ truyện. Không chỉ được hòa mình chiến đấu với các nhân vật Blue Lock, người chơi còn có thể tùy chỉnh và sử dụng linh hoạt các kỹ năng chiến đấu thương hiệu của từng nhân vật khác nhau. 

photo-1681459268471

Quả thực, đây sẽ là một tựa game chuyển thể đáng mong chờ, nếu như sở hữu được tất cả những yếu tố hấp dẫn kể trên tại thời điểm ra mắt. Chính vì vậy, hãy cùng tiếp tục đón chờ những thông tin mới nhất từ Blue Lock: Blaze Battle trong các bài viết tiếp theo.