"Ăn hại hơn có ích" thế mà vẫn cứ nổi tiếng, 5 nhân vật phụ này vượt mặt vai chính trong phim hoạt hình về độ "tấu hài"

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/12/2021 04:30 PM

Trong phim nhân vật phụ là người cộng sự giúp nhân vật chính vượt qua khó khăn thử thách và đem tới cho khán giả những trận cười nghiêng ngả.

Nhân vật phụ góp phần không nhỏ trong việc quyết định sự thành bại của một bộ phim hoạt hình. Dù thời lượng xuất hiện ngắn và chỉ đóng một vai trò thứ yếu trong nội dung phim, các nhân vật này lại tạo ra những điểm nhấn riêng biệt và độc đáo cho một tác phẩm. Chính vì thế, đôi khi, khán giả dành sự ưu ái của mình cho nhân vật phụ nhiều hơn cả nhân vật chính.

Dưới đây là 5 nhân vật siêu phụ nhưng được đánh giá là thú vị và cuốn hút khán giả hơn cả nhân vật chính.

Chú sóc Scrat trong Ice Age

Ăn hại hơn có ích thế mà vẫn cứ nổi tiếng, 5 nhân vật phụ này vượt mặt vai chính trong phim hoạt hình về độ tấu hài - Ảnh 1.

Scrat là một trong những nhân vật hoạt hình đáng thương nhưng cũng đa dạng nhất nhất khi cuộc sống của nó chỉ xoay quanh hạt dẻ với đủ cảm xúc từ vui mừng chuyển sang thất vọng. Thời gian xuất hiện ngắn ngủi, không có đến 1 lời thoại, nhưng Scrat lại dễ dàng kiếm được lực lượng fan hùng hậu từ khắp thế giới. Nhiều người nhận định, Scrat là chiếc chìa khóa tạo nên thành công của loạt phim Ice Age.

Nhiều người nhận xét điểm nhấn đặc trưng nhất của Scrat là ở chỗ nó không có lời thoại. Với Scrat, mọi thứ xung quanh từ bão tuyết, băng tan đến núi lửa phun trào đều không khiến cậu quan tâm. Cậu chỉ chăm chăm làm sao tóm được hạt dẻ yêu dấu của mình.

Minions trong Despicable Me

Ăn hại hơn có ích thế mà vẫn cứ nổi tiếng, 5 nhân vật phụ này vượt mặt vai chính trong phim hoạt hình về độ tấu hài - Ảnh 2.

Despicable Me khó có thể thành công đến vậy nếu không có sự xuất hiện của các Minions. Đoàn binh "tiểu quái da vàng" này là những sinh vật lạ lùng và nhí nhố nhất trên màn ảnh rộng. Chẳng ai biết chúng từ đâu đến, chỉ biết chúng nhiều không đếm xuể, người một khúc và vàng như quả chuối, mặc quần yếm, đeo kính bảo hộ và luôn mồm nói một thứ ngôn ngữ khôi hài.

Ăn hại nhiều hơn là giúp ích, các Minions luôn làm đau đầu những chủ nhân của chúng. Nhưng chính vẻ dí dỏm đáng yêu có phần lấn lướt ông chủ Gru, các Minions đã tạo ra cơn sốt toàn thế giới và trở thành biểu tượng đặc trưng của Despicable Me.

Dory trong Finding Nemo

Ăn hại hơn có ích thế mà vẫn cứ nổi tiếng, 5 nhân vật phụ này vượt mặt vai chính trong phim hoạt hình về độ tấu hài - Ảnh 3.

Nếu như bộ phim Finding Nemo thiếu vắng cô cá đãng trí Dory, có lẽ nó sẽ chỉ là bộ phim hoạt hình nói về tình cảm gia đình bình thường và thiếu sức sống. Mang trong mình căn bệnh "trí nhớ ngắn hạn", Dory thường xuyên đãng trí và có phần hơi ngờ nghệch, bù lại thì cô cá này lại được trời phú cho khả năng…nói không ngừng nghỉ và một tính cách vô cùng trẻ con, hiếu động.

Dù tính cách này đã không ít lần khiến cho đôi bạn đồng hành lâm vào tình thế dở khóc dở cười, thậm chí đôi khi là nguy hiểm đến tính mạng, nhưng với cá tính cởi mở, lạc quan cùng sự quan tâm chân thật với những người xung quanh của Dory, nhân vật này rất được khán giả yêu thích.

Người tuyết Olaf trong Frozen

Ăn hại hơn có ích thế mà vẫn cứ nổi tiếng, 5 nhân vật phụ này vượt mặt vai chính trong phim hoạt hình về độ tấu hài - Ảnh 4.

Có rất nhiều yếu tố đã làm nên thành công của hai phần phim Frozen, nhưng chắc chắn không thể thiếu sự đóng góp của chú người tuyết Olaf. Olaf luôn biết cách chọc cười khán giả bằng những câu thoại ngô nghê, hồn nhiên đến mức hài hước. Cậu ngây thơ đến mức luôn đi tìm sự ấm áp mà không biết rằng nó sẽ khiến cậu tan chảy. Tuy nhiên cách ứng xử của cậu với mọi thứ cũng cực kỳ bất ngờ khiến nhân vật này càng thêm đáng nhớ.

Biệt đội cánh cụt trong Madagascar

Ăn hại hơn có ích thế mà vẫn cứ nổi tiếng, 5 nhân vật phụ này vượt mặt vai chính trong phim hoạt hình về độ tấu hài - Ảnh 5.

Nhờ vào tính cách hóm hỉnh cùng khả năng giống như siêu điệp viên vô cùng lợi hại, "bộ tứ" Skipper, Kowalski, Rico và Binh Nhì là những nhân vật phụ được yêu thích nhất trong loạt phim Madagascar.

Các chú cánh cụt này đã không ít lần giúp nhóm nhân vật chính vượt qua khó khăn cũng nhưng cũng là kẻ đã vô tình đẩy họ vào các cuộc hành trình mới. Sát cánh cùng nhau, bộ tứ siêu quậy này đã lập nên vô số kế hoạch "động trời" khiến khán giả có những trận cười nghiêng ngả như cướp ô tô, tàu, máy bay cho đến tổ chức màn pháo hoa hoành tráng cho gánh xiếc thú.

Tổng Hợp