Ấn định ngày ra mắt, Anthem hữa hẹn sẽ là quả bom tấn làm rung chuyển thị trường game năm 2019

Andrew Anh  - Theo Helino | 21/11/2018 10:50 AM

 
  thích

Mùa xuân 2019 sẽ là thời điểm tung hoành cho các siêu phẩm mới, trong đó có Anthem – tựa game được hứa hẹn sẽ là ứng cử viên cho Best Game of Year

Tiếp nối một năm 2018 đầy thành công với các siêu phẩm đỉnh cao, mùa xuân 2019 sẽ là thời điểm tung hoành cho các siêu phẩm mới, trong đó có Anthem – tựa game được hứa hẹn sẽ là ứng cử viên cho Best Game of Year, và đặt biệt hơn, nhà sản xuất hứa hẹn chính xác thời điểm ra mắt là 22 tháng 2.

Ấn định ngày ra mắt, Anthem hữa hẹn sẽ là quả bom tấn làm rung chuyển thị trường game năm 2019 - Ảnh 1.

Siêu phẩm sắp được phát hành của Bioware, một tựa game online multiplayer – Anthem – vẫn đang tiếp tục hoàn thiện nốt những thứ cuối cùng trước khi ra mắt đúng kế hoạch vào ngày 22 tháng 2, năm 2019. Nhà sản xuất Mark Darrah đã viết trên Twitter rằng tựa game này sẽ được ra mắt trên cả ba hệ máy PS4, Xbox One và PC và ấn định ngày ra mắt không thay đổi, “Chúng tôi vẫn sẽ phát hành đúng ngày giống như mọi khi. Darrah viết.

Điều này được xác nhận sau khi Darrah đăng tải dòng tweet, xóa tan mọi nghi ngờ và phỏng đoán về ngày ra mắt của tựa game có thể kéo dài dến tận tháng 3, chứ không phải là tháng 2. Darrah chia sẻ: “Chắc chắn là không rồi, Tháng hai sẽ luôn là thời điển nó ra mắt”.

Ấn định ngày ra mắt, Anthem hữa hẹn sẽ là quả bom tấn làm rung chuyển thị trường game năm 2019 - Ảnh 2.

Comment của Darrah’s cũng đi theo một tin đồn trên cộng đồng Reddit khẳng định rằng BioWare đang thử nghiệm Anthem trên dòng console mới là PlayStation 5 của Sony. Tin đồn này cũng đi cùng với việc người phát ngôn của Sony tiết lộ rằng hãng sẽ không tham gia E3 2019. Điều này, xét về phương diện kĩ thuật, là khá có lý khi Sony cũng chỉ ra rằng, Anthem vẫn còn nhiều thứ khiến tựa game chựa thực sự sẵn sàng trên phần cứng thế hệ hiện tại và thế hệ sắp tới, nên tựa game này có thể sẽ bị trì hoãn.

Anthem ban đầu được lên kế hoạch ra mắt năm 2018, nhưng sau đó được đẩy tới năm 2019. Theo nhiều nguồn tin cho biết, sự chậm trễ này là do các vấn đề về việc phát triển, tuy nhiên EA lại cho rằng họ đang muốn phát hành trò chơi vào một thời điểm ít phải cạnh tranh hơn với các tựa game lớn khác.

Ấn định ngày ra mắt, Anthem hữa hẹn sẽ là quả bom tấn làm rung chuyển thị trường game năm 2019 - Ảnh 3.

Một phiên bản “VIP Demo” cho Anthem sẽ được mở cửa cho những người đã đăng ký hệ thống EA/Origin Access trên Xbox One và PC vào ngày 1 tháng 2, 2019. Bản dùng thử này cũng sẽ cho phép những khách hàng đã đặt mua trò chơi từ trước, đồng thời tạo điều kiện cho những người chơi PS4 được trải nghiệm ngay lập tức.

Nói về Anthem, đây là một tựa game nhập vai hành động kết hợp với khoa học viễn tưởng, tạo ra các game thủ như Freelancers được trang bị Javelins – bộ giáp ngầu lòi trông có phần giống như bộ giáp của Iron Man cho phép người chơi bay lượn trong thế giới rộng lớn đó và tiêu diệt kẻ thù, đồng thời có thể hoàn thành các nhiệm vụ một mình hoặc với nhiều người.