Among Us ra mắt bản đồ lạ, khiến cộng đồng háo hức "nối lại tình xưa"

Thế Anh  Phụ nữ mới | 17/09/2023 03:47 PM

Tựa game đình đám một thời cuối cùng đã có thêm bản đồ mới khiến fan thích thú.

Vừa qua, Among Us đã công bố ra mắt một bản đồ hoàn toàn mới trong tháng 10 năm nay. Được biết, đây sẽ là bản đồ thứ 4 trong lịch sử phát triển của trò chơi này. Trước đó, hai thiết kế bổ sung gồm Mira HQ Polus đang chưa thực sự tạo được ấn tượng với cộng đồng game thủ. Điều này đã khiến InnerSloth quyết tâm thay đổi để cải thiện trải nghiệm cũng như nâng cấp sản phẩm "con cưng" lên tầm cao mới.

Among Us ra mắt bản đồ lạ, khiến cộng đồng háo hức "nối lại tình xưa" - Ảnh 1.

Among Us đã rất cố gằng để trở về thời kỳ hoàng kim trong năm 2023.

Cụ thể, bản đồ này có tên là The Fungle. Đây là màn chơi chữ thú vị giữa hai yếu tố Fungus (nấm) và Jungle (rừng rậm). Đúng như tên gọi, các phi hành gia giờ đây bị lạc vào một khu rừng nấm kỳ lạ. Trái với phong cách khoa học - thí nghiệm cũ kỹ của 3 bản đồ "tiền bối", The Fungle mở ra môi trường tự nhiên đầy rẫy hiểm nguy và bí ẩn để người chơi thỏa sức khám phá mọi ngóc ngách.

Among Us ra mắt bản đồ lạ, khiến cộng đồng háo hức "nối lại tình xưa" - Ảnh 2.

The Fungle khiến người xem phải bất ngờ nhờ phong cách thú vị chưa từng xuất hiện ở Among Us.

Điểm đáng chú ý trong bản đồ này có lẽ là việc tích hợp môi trường tự nhiên vào gameplay. Những con đường nấm lớn, cảnh rừng sâu ẩm ướt hay tiết trời mờ sương... chính là yếu tố khác biệt, tạo ra sự bí ẩn khi đem so sánh với Mira HQ Polus.

Tất nhiên, việc mở thêm bản đồ cũng sẽ cung cấp nhiều nhiệm vụ, trang phục và phụ kiện mới cho người chơi. Thông qua Teaser giới thiệu, The Fungle còn sở hữu cạm bẫy cũng như cơ chế phòng khá rối rắm, buộc game thủ phải thực sự cẩn thận để tránh "lên bảng" một cách chóng vánh.

Among Us ra mắt bản đồ lạ, khiến cộng đồng háo hức "nối lại tình xưa" - Ảnh 3.

Người chơi có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu trọn vẹn The Fungle.

Sau khi tiết lộ, The Fungle đã khiến game thủ quốc tế tán dương nhiệt thành. Bởi lẽ, đây được coi là một bước đi cần thiết để giúp trò chơi này trở lại thời kỳ hoàng kim trước đó. Trên khắp các diễn đàn, The Fungle liên tục là tâm điểm thảo luận của fan Among Us suốt những ngày vừa qua.

Among Us ra mắt bản đồ lạ, khiến cộng đồng háo hức "nối lại tình xưa" - Ảnh 4.

Lâu lắm rồi Among Us mới lại "nhộn nhịp" thế này nhờ thông tin về bản đồ mới.

Nhìn chung, Among Us đã thực sự đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của mình trong năm 2023 thông qua việc ra mắt bản đồ The Fungle . Đây chắc chắn sẽ là một bước tiến quan trọng giúp trò chơi này tiếp tục giữ vững vị thế và sự yêu mến từ cộng đồng game thủ.