Among Us bất ngờ xuất hiện trên Đường lên đỉnh Olympia, CĐM phấn khích "bật VTV cho bố mẹ xem ngay"

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/11/2020 10:51 AM

 
  thích

Mới đây, trên chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Among Us bất ngờ đã xuất hiện theo một cách tương đối thú vị.

Dù dã không còn giữ được sức hút lớn như thời điểm cách đây hai tới ba tháng, nhưng Among Us vẫn được xem là một trong những hiện tượng của làng game thế giới và đương nhiên là cả ở thị trường Việt Nam. Ở thời điểm đỉnh cao của mình, Among Us đã "đá văng" cả Liên Quân Mobile và Free Fire để chiếm lấy ngôi vị số một trên bảng xếp hạng game App Store.

Among Us bất ngờ xuất hiện trên Đường lên đỉnh Olympia, CĐM phấn khích bật VTV cho bố mẹ xem ngay - Ảnh 1.

Hiếm có một sản phẩm nào ra mắt từ năm 2018 bỗng dưng lại trở nên "hot" hơn bao giờ hết vào thời điểm năm 2020. Among Us đã tạo nên hàng loạt những kỷ lục vô tiền khoáng hậu và thậm chí đã đá văng cả những tên tuổi hoành tráng để độc chiếm ngôi vị số một. Among Us đã đạt được lượng tải xuống tăng cực mạnh trong tháng trước và trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên cả App Store và Google Play trong quý 3 năm 2020.

Hiện tại, sức hút của Among Us đã giảm mạnh và không còn cảnh "người người nhà nhà" rủ nhau chơi Among Us nữa. Song, tựa game này vẫn từng tạo nên sự chú ý đối với dư luận xã hội và thậm chí mới đây, Among Us còn xuất hiện trên cả chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Among Us bất ngờ xuất hiện trên Đường lên đỉnh Olympia, CĐM phấn khích bật VTV cho bố mẹ xem ngay - Ảnh 2.

Cụ thể, trong phần thi về đích của thí sinh Tuấn Linh, Among Us đã xuất hiện với tư cách một câu hỏi có nội dung như sau "Trò chơi trực tuyến nào phổ biến hiện nay, lấy bối cảnh ngoài không gian, trong đó người chơi đóng một trong hai vai trò: đa số là các thành viên phi hành đoàn (Cremate) và một số ít là những kẻ giả mạo (Impostor)?"

Among Us bất ngờ xuất hiện trên Đường lên đỉnh Olympia, CĐM phấn khích bật VTV cho bố mẹ xem ngay - Ảnh 3.

Ngay lập tức, sự kiện này khiến cho cộng đồng mạng, đặc biệt là game thủ cảm thấy phấn khích bởi dù game xuất hiện trên sóng Đài truyền hình Quốc gia VTV rất nhiều nhưng đây là một trong những lần hiếm hoi mà game có mặt trên một chương trình như Đường lên đỉnh Olympia. Và đương nhiên, nếu như không chơi game, không cập nhật những thông tin về tựa game này cũng như về thị trường game trưc tuyến thì chắc khó có thể trả lời được câu hỏi này. Mặc dù đây là một câu hỏi không khó.

Among Us bất ngờ xuất hiện trên Đường lên đỉnh Olympia, CĐM phấn khích bật VTV cho bố mẹ xem ngay - Ảnh 4.

Trong Among Us, người chơi được chia thành các team từ 4-10 người với nhiệm vụ sửa chữa một trạm vũ trụ bằng cách hoàn thành một chuỗi nhiệm vụ khác nhau. Trong khi tất cả người chơi cùng hướng về một cái đích chung thì sẽ có vài kẻ phá hoại được cài cắm để hủy hoại những người còn lại. Game thủ sẽ phải vừa làm nhiệm vụ, vừa phải luôn trong tình thế đề cao cảnh giác nhằm tìm ra được những kẻ phản bội.

Ngoài việc game thủ trở thành Impostor hoặc Crewmate thì người chơi khi bị kẻ phản bội sát hại sẽ trở thành hồn ma và tiếp tục trò chơi với những công việc tương đối nhàm chán là quan sát đồng đội hoặc làm vài nhiêm vụ đơn giản.