Among the Sleep, game miễn phí khiến người chơi vừa kinh sợ, vừa xúc động đến phát khóc

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/10/2021 12:45 PM

 
  thích

Game miễn phí Among the Sleep được phát trên Epic Games Store.

Trong trò chơi Among The Sleep, bạn sẽ vào vai một cậu bé sơ sinh tuổi tập đi đang tổ chức sinh nhật lần thứ 2 với người mẹ của mình. Trong lúc ấy, có một tiếng gõ ở bên ngoài nên người mẹ đi ra mở cửa. Cậu bé sẽ nghe thấy những tiếng cãi vã, ồn ào ngay sau đó. Lát sau, người mẹ quay trở lại với hộp quà trên tay và bế cậu lên trên tầng để bạn có thể chơi với nó. Món quà - một chú gấu tên Teddy, được biết là đồ chơi mà người cha - đã ly dị với người mẹ không lâu trước đó - tặng cho cậu nhân dịp sinh nhật 2 tuổi.

Among the Sleep, game miễn phí khiến người chơi vừa kinh sợ, vừa xúc động đến phát khóc - Ảnh 1.

Xuyên suốt trò chơi, cậu bé - cùng với Teddy - phải đi thu thập ký ức của mình, qua những cái bóng đen bí ẩn, công viên u ám, tòa nhà rộng lớn đáng sợ, đồng thời bị truy đuổi bởi những con quái vật. Khi đã tìm đủ ký ức, cậu bé chập chững thoát khỏi thế giới mờ ảo đó thì con quái vật bóng đen đã bắt được cậu, xé rách Teddy, để cậu rơi thẳng xuống vực sâu. Cậu bé nhặt cái tay còn sót lại của Teddy và đi theo ánh sáng mịt mù, cậu nghe được những tiếng tranh luận lớn của cha mẹ và hình ảnh người mẹ say xỉn hóa thành quái vật bóng đen. Trở về nhà, cậu bé thấy mẹ mình đang ngồi khóc lóc bên những chai rượu và chú gấu Teddy.

Từ đó, bí ẩn những chai rượu lăn lóc trong các khu vực trước ấy cậu bé đã thám hiểm phần nào hé lộ: Bà mẹ là một con mọt rượu, sự say xỉn đến điên cuồng của bà, trong mắt đứa trẻ, là con quái vật bóng đêm luôn giày vò cậu từ đầu trò chơi.

Among the Sleep, game miễn phí khiến người chơi vừa kinh sợ, vừa xúc động đến phát khóc - Ảnh 2.

Khi cậu bé đến gần người mẹ đang sụt sùi để lấy Teddy thì bà ấy đẩy cậu ra xa, sau đó lại ngậm ngùi xin lỗi vì bà không muốn như vậy và tiếp tục khóc. Cậu bé cầm Teddy và lang thang ra bên ngoài, cùng lúc đó, cửa nhà rộng mở với một giọng nam trầm ấm - được cho là giọng nói của cha cậu bé.

Người cha hứa sẽ sửa lại Teddy cho cậu và đón cậu về nhà riêng vì ông đã giành được quyền nuôi con ở tòa phán.

Among the Sleep, game miễn phí khiến người chơi vừa kinh sợ, vừa xúc động đến phát khóc - Ảnh 3.

Với chất liệu kinh dị nhưng vẫn giữ được ý nghĩa nội dung trong cốt truyện, Among the Sleep đã truyền tải đến người chơi một thông điệp cực kỳ nhân văn. Sau khi hoàn thành trò chơi này, game thủ chắc chắn sẽ phải bồi hồi và đắn đo rất nhiều về nội dung ý nghĩa mà nhà phát hành gửi gắm.

Trong tuần này, Among the Sleep sẽ được phát miễn phí trên Epic Games Store bắt đầu từ 22h tối ngày 21/10. Các bạn quan tâm có thể tải game tại đây.