Amnesia: Rebirth, tựa game kinh dị, ghê rợn nhất năm 2020

Andrew Anh  - Theo Nhịp Sống Việt | 13/03/2020 05:30 PM

 
  thích

Nếu nhắc đến Amnesia: The Dark Descent, chắc hẳn chúng ta sẽ không quên một tựa game kinh dị - giải đố nơi người chơi sẽ không thể chống trả mà phải chạy trốn để thoát khỏi những mối đe dọa từ bóng tối và những ảo giác kinh hoàng.

Nếu nhắc đến Amnesia: The Dark Descent, chắc hẳn chúng ta sẽ không quên một tựa game kinh dị - giải đố nơi người chơi sẽ không thể chống trả mà phải chạy trốn để thoát khỏi những mối đe dọa từ bóng tối và những ảo giác kinh hoàng. Và sau hơn một thập kỉ, Frictional Games đã mang Amnesia trở lại với cái tên Rebirth là hậu bản tiếp theo của The Dark Descent. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin chi tiết hơn tựa game này.

Amnesia: Rebirth, tựa game kinh dị, ghê rợn nhất năm 2020 - Ảnh 1.

Thời điểm ra mắt dự kiến

Hiện tại nhà phát triển Frictional Games không chia sẻ ngày phát hành chính xác cho Amnesia: Rebirth sau khi công bố nó. Tuy nhiên, tựa game được dự kiến sẽ ra mắt vào cùng thời điểm với The Dark Descent, tức là vào khoảng mùa thu năm 2020.

Câu chuyện

Mặc dù lấy bối cảnh trong thế giới của The Dark Descent, Amnesia: Rebirth sẽ xoay quanh một nhân vật chính mới và một cốt truyện mới. Người chơi sẽ nhập vai vào Tasi Trianon, người tỉnh lại ở sa mạc Algeria sau một chấn động có vẻ như là một vụ tai nạn máy bay. Đúng như tiêu đề của trò chơi, Tasi không nhớ mình đã ở đây bằng cách nào, nhiệm vụ của cô là phải tìm cách khôi phục lại kí ức của mình và cố gắng xâu chuỗi lại chúng, trong khi vẫn phải chiến đấu với những nỗi kinh hoàng xuất phát từ trong thế giới mà cô đang tồn tại.

Amnesia: Rebirth, tựa game kinh dị, ghê rợn nhất năm 2020 - Ảnh 2.

Gameplay

Giống như tựa game đầu tiên, Amnesia: Rebirth sẽ có thể được đặt ở góc nhìn thứ nhất. Khi Tasi khám phá thế giới, cô sẽ bước vào rất nhiều địa điểm khác nhau ở cả trên trái đất và trong một thế giới thuộc một chiều không gian khác và phải xử lý rất nhiều các câu đó khác nhau. Tựa game vẫn sẽ cho phép người chơi quản lý các yếu tố về thể chất và tinh thần với môt số cơ chế để giữ sự tỉnh táo. Nhiều người chơi mong muốn gameplay của Rebirth sẽ ít sử dụng các pha hù đọa giật gân để xây dựng nên những sinh vật khủng khiếp thật sự. Trong đoạn trailer, ngoài việc bước vào một không gian mới, có một số các sinh vật hình người tối màu có thể được xem là kẻ thù của người chơi. Tuy nhiên, chúng ta phải chờ đợi những tiết lộ thêm của nhà phát triển để xem liệu Tasi còn phải đối mặt với những mối nguy hiểm nào khác ngoài lũ quái vật.

Amnesia: Rebirth, tựa game kinh dị, ghê rợn nhất năm 2020 - Ảnh 3.

Yêu cầu tối thiểu

Theo thông tin đến từ Steam, nhà phát triển đã đề xuất cấu hình tối thiểu cho tựa game này.

Yêu cầu vi xử lý và hệ điều hành 64-bit

Hệ điều hành: Windows 7/8/10, 64-bits

Vi xử lý: Core i3 / AMD FX 2.4Ghz

Memory: 4 GB RAM

Card đồ họa: Open GL 4.0, Nvidia GTX 460 / AMD Radeon HD 5750 / Intel HD 630

Dung lượng: 50GB 

Nền tảng phát hành.

Amnesia: Rebirth chắc chắn sẽ ra mắt trên cả PC và PS4. Hiện tại, dù chưa có thông tin về việc đặt hàng trước tựa game này, nhưng hiện nó đã xuất hiện trên Steam và cũng sẽ có sẵn trên PlayStation Store.