AMD xác nhận VGA mới dòng 7nm sẽ hỗ trợ chơi game tuyệt đối

Bắp  - Theo Helino | 15/06/2018 12:00 PM

 
  thích

Lisa Su đã xác nhận về một dòng GPU 7nm sẽ tham gia vào thị trường card đồ họa dành cho game thủ sắp tới và nó được suy đoán sẽ ra mắt sau Vega.

David Wang, Phó chủ tịch khối Radeon Technologies đã xác nhận rằng AMD mỗi năm sẽ tung ra một sản phẩm card đồ họa mới. Đây là bước đi rất nhanh và mạnh mẽ của hãng này trước bối cảnh thị trường có tính cạnh tranh ngày một cao, đặc biệt khi Intel còn định ra mắt VGA rời năm 2020.

AMD roadmap có gì mới?

Hiện tại chưa có gì thay đổi trong lộ trình của đội đỏ. AMD sẽ ra mắt Vega 7nm trong năm nay và năm tới là Navi. Cả hai đều dựa trên công nghệ 7nm và cho đến hiện tại thì AMD chưa tiết lộ tên của thế hệ tiếp theo, tức sản phẩm sau Navi và dựa trên công nghệ 7nm+.

AMD Radeon Vega 7nm

Tại sự kiện Computex 2018 vừa qua, chúng ta không thu thập được quá nhiều thông tin về vega 7nm mới sắp ra mắt trên thị trường, tuy nhiên có một số xác nhận về một phiên bản khủng sở hữu 32GB của Vega 7nm. Với số VRAM lớn như vậy thì nhiều người cho rằng đây là phiên bản để làm việc, tính toán chứ không phải là chơi game.

GPU 7nm dành riêng cho gaming

Tuy nhiên, điều thú vị ở đây là Lisa Su đã xác nhận về một dòng GPU 7nm sẽ tham gia vào thị trường card đồ họa dành cho game thủ sắp tới và nó được suy đoán sẽ ra mắt sau Vega.