AMD ra mắt card chuyên đào tiền ảo, game thủ sắp được giải cứu?

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/03/2021 03:13 PM

 
  thích

Liệu game thủ sắp qua được thời kỳ thiếu thốn GPU?

Trong bối cảnh giá tiền ảo đang tăng chóng mặt như thời gian vừa qua, việc card đồ họa cháy hàng đã được dự báo từ trước. Giờ đây, game thủ đang gặp rất nhiều khó khăn để mua một chiếc card đồ họa mở ở phân khúc cao.

AMD ra mắt card chuyên đào tiền ảo, game thủ sắp được giải cứu? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, có thể tình trạng khan hiếm card đồ họa như hiện tại sẽ không kéo dài lâu. Sau những động thái của NVIDIA, AMD được cho là cũng đang chuẩn bị kế hoạch để tham gia thị trường "card đào tiền ảo". Khi những dòng sản phẩm chuyên dụng này được ra mắt, "dân cày" sẽ giảm thiểu sự quan tâm tới những dòng card màn hình truyền thống (để chơi game hoặc xử lý đồ họa).

Trong ghi chú của bản vá lỗi dành cho driver GPU AMD trên hệ điều hành Linux, người ta phát hiện ra một GPU Navi 12 không hỗ trợ Video Core Next (VCN). Hiểu một cách đơn giản, phiên bản đặc biệt này sẽ không hỗ trợ xuất hình. Điều đó đồng nghĩa với việc nó không được sản xuất để phục vụ mục đích chơi game hay xử lý đồ họa. Và đương nhiên, nếu dòng card đồ họa chuyên đào tiền ảo này được ra mắt, giá thành của chúng sẽ tối ưu hơn rất nhiều so với các dòng truyền thống.

AMD ra mắt card chuyên đào tiền ảo, game thủ sắp được giải cứu? - Ảnh 2.

 Liệu AMD sẽ song hành cùng NVIDIA trong những nỗ lực bình ổn thị trường card đồ họa thế giới? Liệu game thủ sắp qua được thời kỳ thiếu thốn GPU? Chúng ta hãy cùng đợi xem.