AMD khẳng định rằng driver VGA của mình đã trở nên 'ổn định'

Bắp  - Theo Helino | 25/07/2018 11:59 PM

AMD đang chứng minh rằng hiện tại driver của hãng này đã đạt độ ổn định cần thiết, vượt qua thời kỳ tồi tệ trước kia.

AMD vốn quá nổi tiếng với các dòng driver dành cho VGA... tệ đến mức khó mà tệ hơn, trong quá khứ đã có rất nhiều lần hãng này gặp vấn đề với phần mềm quản lý phần cứng của mình. Nó quá thiếu ổn định và thậm chí còn làm giảm hiệu năng phần cứng khá nhiều, mặc dù họ đã cố gắng cải thiện nhưng mãi vẫn chưa có kết quả cụ thể. 

AMD khẳng định rằng driver VGA của mình đã trở nên ổn định - Ảnh 1.

Vào tháng 5 năm 2018 vừa rồi, AMD đã ủy quyền cho công ty bên thứ 3 đảm bảo phần mềm  tại Toronto để đánh giá độc lập sự ổn định của các driver mới nhất đến từ cả AMD lẫn NVIDIA. Các kết quả trong quá trình thử nghiệm cho thấy sự ổn định đến từ driver của AMD là 92% so với 82% của NVIDIA và dưới đây là bản tóm tắt của hội đồng QA:

AMD khẳng định rằng driver VGA của mình đã trở nên ổn định - Ảnh 2.

"Khi GPU ngày một phát triển, thì càng lúc căng cần những yêu cầu đến từ những driver hỗ trợ điều khiển và sử dụng đồ họa. Trải nghiệm người dùng tốt phản ánh độ ổn định và sự đáng tin cậy của phần mềm. Sử dụng CRASH của Windows HLK đến từ Microsoft, chúng tôi đã cho chạy thử nghiệm 24/24 trong vòng 12 giờ để đánh giá các driver đến từ cả AMD và NVDIA, và kết quả cho thấy các máy trạm hay gaming sử dụng driver của AMD hoạt động tố thơn cả, và chúng tôi tin rằng, AMD hiện đang có driver ổn định nhất thị trường hiện tại".

Nhưng tất cả kết quả vẫn đang chịu áp lực từ luồng hoài nghi vô hình khi AMD hiện mới là công ty ủy quyền cho hội đồng QA. Dẫu sao thì đây vẫn là doanh nghiệp đã cung cấp hơn năm nghìn dự án thử nghiệm và tư vấn cho rất nhiều ngành công nghiệp cũng như hoạt động dưới môi trường nhà máy thử nghiệm rộng gần 3000m2 với rất nhiều VGA thử nghiệm.

AMD khẳng định rằng driver VGA của mình đã trở nên ổn định - Ảnh 3.