Ambition chỉ ra yếu tố quan trọng nhất khiến Gen.G không bao giờ bằng T1

Nam Minh  Tổ Quốc | 01/12/2022 12:12 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Ambition cho rằng cách T1 đối xử với công thần là khác biệt lớn nhất giữa hai đội.

Mới đây, Faker đã gia hạn hợp đồng cùng T1 và bản hợp đồng này kéo dài 3 năm. Với việc Faker sẽ bước sang tuổi 26 vào năm 2023, bản hợp đồng cũng không đính kèm điều khoản tự động gia hạn, đây có thể xem là 3 năm cuối cùng trong sự nghiệp của Faker. Ngoài ra, theo một số khán giả nhận định, bản hợp đồng còn mang ý nghĩa tri ân những đóng góp của Faker cho T1, LCK và nền LMHT thế giới.

Gia hạn hợp đồng với Faker là thương vụ quan trọng nhất của T1 trong năm 2022

Gia hạn hợp đồng với Faker là thương vụ quan trọng nhất của T1 trong năm 2022

Nhưng trước đó, cộng đồng LMHT nói chung và khu vực LCK nói riêng đã chứng kiến Ruler chia tay Gen.G Esports (Gen.G). Thương vụ này xem như đã kết thúc hoàn toàn kỷ nguyên Samsung Galaxy (SSG) trong quá khứ. Gen.G hiện tại đã hoàn toàn không còn mang dấu tích gì của SSG vô địch CKTG 2017 nữa. Về phần Ruler, trong buổi lên sóng cuối cùng tại trụ sở Gen.G, anh vẫn muốn sẽ được giải nghệ trong màu áo của đội tuyển đã gắn bó gần hết sự nghiệp.

Ruler phải rời Gen.G sau nhiều năm cống hiến cho nhà đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022

Ruler phải rời Gen.G sau nhiều năm cống hiến cho nhà đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022

Chính Ambition - một thành viên trong đội hình SSG huyền thoại năm 2017 mới đây đã lên tiếng về hai thương vụ Faker - Ruler. Theo đó, cựu sao SSG nhận định: "Điều quan trọng nhất mà T1 hiểu nhưng Gen.G không hiểu, chính là chúng ta phải giữ chân những công thần mãi mãi. Tôi nói không đúng sao? Faker và Deft là đối thủ của nhau, hay một số người lại coi tôi là đối thủ của Faker, nhưng mọi người lại bỏ rơi Ruler. Lấy tôi để khen ngợi nhưng lại không coi trọng Ruler".

Ambition cho rằng Gen.G không coi trọng công thần như T1

Ambition cho rằng Gen.G không coi trọng công thần như T1

Nhưng trên thực tế, hành động của Gen.G hoàn toàn dễ hiểu. Gen.G cần một sự đổi mới toàn diện để tiếp tục tìm kiếm thành công. Hơn nữa, mức lương thưởng của Ruler chắc chắn không hề nhỏ. Ngay cả với chính T1, ngoại trừ gia hạn với Faker, đội tuyển này đã không chiêu mộ thêm bất kỳ ngôi sao nào trong hai mùa chuyển nhượng liên tiếp. Những thành viên trụ cột của T1 hiện tại đều là "cây nhà lá vườn".

T1 đã không có bất kỳ gương mặt mới nào trong đội hình chính thức trong 2 mùa chuyển nhượng gần nhất

T1 không có bất kỳ gương mặt mới nào trong đội hình chính thức trong 2 mùa chuyển nhượng gần nhất

Dù sao, rời Gen.G có thể sẽ là một hướng đi tốt cho chính Ruler và cả đội tuyển. Faker và Ruler cũng ở hai vị thế hoàn toàn khác nhau và chắc chắn, tất cả các bên đều đã cân nhắc rất cẩn thận về quyết định cho tương lai của mình.