Ẵm trọn 16 tỷ đồng, V Gaming lên đỉnh thế giới, Liên Quân có xứng là môn Esports “mũi nhọn” số 1 Việt Nam?

Bảo Minh  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/07/2022 01:01 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Lên ngôi vô địch tại AIC năm nay, V Gaming đã trở thành đội tuyển Liên Quân số một thế giới ở thời điểm hiện tại.

Ngày hôm qua là một ngày tràn ngập cảm xúc đối với game thủ Liên Quân Việt Nam. Từ hồi hộp, mong đợi cho đến xen lẫn cảm xúc lo lắng khi V Gaming bất ngờ bị lật kèo đáng tiếc trong ván đầu tiên. Cho đến sự thăng hoa và vỡ òa khi mà trong bốn ván còn lại, đại diện của Liên Quân Việt Nam đã thể hiện được một lối chơi áp đảo để chung cuộc đánh bại ONE Team Esports với tỉ số 4 – 1.

Ẵm trọn 16 tỷ đồng, V Gaming lên đỉnh thế giới, Liên Quân có xứng là môn Esports “mũi nhọn” số 1 Việt Nam? - Ảnh 1.

Sau nhiều lần liên tiếp phải về nhì, thậm chí còn được cộng đồng game thủ Liên Quân đặt biệt danh “vua về nhì” tại AIC 2021, Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021, Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 cho tới Vòng tuyển chọn SEA Games 31, V Gaming cuối cùng cũng đã lên ngôi vô địch, thậm chí còn lên ngôi tại giải đấu Liên Quân thế giới.

Ẵm trọn 16 tỷ đồng, V Gaming lên đỉnh thế giới, Liên Quân có xứng là môn Esports “mũi nhọn” số 1 Việt Nam? - Ảnh 2.

Với chức vô địch này, V Gaming sẽ nhận được số tiền thưởng 700.000 USD (hơn 16 tỷ Đồng). Ngoài ra, tuyển thủ Maris cũng nhận được thêm 30.000 USD cho danh hiệu FMVP của giải đấu này.

Ẵm trọn 16 tỷ đồng, V Gaming lên đỉnh thế giới, Liên Quân có xứng là môn Esports “mũi nhọn” số 1 Việt Nam? - Ảnh 3.

Trong trận đấu ngày hôm qua của V Gaming đã thu hút được sự quan tâm không chỉ của người chơi Liên Quân mà còn cả cộng đồng game thủ Esports nói chung.

Ẵm trọn 16 tỷ đồng, V Gaming lên đỉnh thế giới, Liên Quân có xứng là môn Esports “mũi nhọn” số 1 Việt Nam? - Ảnh 4.

Trận đấu này thậm chí còn lên Top 1 Thịnh hành trên YouTube với tổng lượt xem lên tới 3.700.000. Với chức vô địch thế giới này của V Gaming, Liên Quân Mobile tiếp tục xứng đáng được xem là một trong số những bộ môn Esports số một tại Việt Nam hiện nay. 

Ẵm trọn 16 tỷ đồng, V Gaming lên đỉnh thế giới, Liên Quân có xứng là môn Esports “mũi nhọn” số 1 Việt Nam? - Ảnh 5.

Hy vọng rằng trong tương lai, không chỉ V Gaming mà các đội tuyển Liên Quân Việt Nam khác cũng sẽ thể hiện được đẳng cấp và phong độ thi đấu xuất sắc của mình tại các giải đấu quốc tế.

https://gamek.vn/am-tron-16-ty-dong-v-gaming-len-dinh-the-gioi-lien-quan-co-xung-la-mon-esports-mui-nhon-so-1-viet-nam-2022071111072808.chn