Ấm lòng: Một group cộng đồng LMHT quyên góp thành công 1,5 tấn gạo hỗ trợ đồng bào có thu nhập thấp trong mùa dịch

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2020 12:37 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bên cạnh cộng đồng AoE Việt thì một bộ phận cộng đồng LMHT Việt Nam cũng đang có những hành động thiết thực để ủng hộ cho công cuộc phòng chống dịch bệnh.

Dịch bệnh Covid-19 cùng giai đoạn giãn cách xã hội vô hình chung đã khiến nhiều người dân có thu nhập thấp bị ảnh hưởng. Khi các hoạt động mua bán giảm đi thì những người làm nghề buôn bán hàng rong cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt là một số ngành nghề như bán vé số, do vé sổ số không được phát hành ít nhất tới 15/4 nên họ cũng gần như mất đi nguồn thu nhập chính.

Giữa thời điểm khó khăn đó, "ATM Gạo" ra đời giữa trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành cứu cánh cho những người nghèo, khi họ có thể nhận được gạo miễn phí từ cây ATM có một không hai này, giúp khắc phục phần nào khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Ấm lòng: Một group cộng đồng LMHT quyên góp thành công 1,5 tấn gạo hỗ trợ đồng bào có thu nhập thấp trong mùa dịch - Ảnh 1.

Ảnh: Kenh14.vn

Cơ chế hoạt động của cây ATM Gạo thì khá đơn giản, những nhà hảo tâm sẽ mang gạo đến quyên góp, trong khi những người có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp và có nhu cầu được hỗ trợ thì chỉ việc đến lấy đủ số gạo mà mình cần.

Hưởng ứng phong trào quyên góp gạo cho cây ATM, vừa qua, Admin của nhóm Chia Sẻ Cùng Thách Đấu - Một group của cộng đồng LMHT khá uy tín trên MXH Facebook, đã lên tiếng kêu gọi các game thủ chung tay ủng hộ hoạt động thiết thực của ATM Gạo. Anh cho biết mình sẽ ủng hộ 50kg gạo, và kêu gọi các thành viên khác đóng góp thêm để làm tròn 100kg.

Ấm lòng: Một group cộng đồng LMHT quyên góp thành công 1,5 tấn gạo hỗ trợ đồng bào có thu nhập thấp trong mùa dịch - Ảnh 2.

Như vậy, mục đích ban đầu của Group chỉ là kêu gọi thêm 50kg gạo để đóng góp vào "cây ATM Gạo", nhưng sau khi nhận được lời kêu gọi từ đội ngũ Admin, thì rất nhiều game thủ cùng các nhà hảo tâm đã nhiệt tình tham gia đóng góp, khiến con số ủng hộ thực tế đã vượt ngoài mong đợi tới hàng chục lần.

Cụ thể theo thông báo mới nhất từ BQT của nhóm Chia Sẻ Cùng Thách Đấu, cộng đồng này đã huy động được tới 1,5 tấn gạo, nghĩa là gấp 30 lần con số kỳ vọng ban đầu. Lượng gạo này có giá trị trên 20 triệu VND, và sẽ được sử dụng với mục đích quyên tặng cho bà con có thu nhập thấp ở hai khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Kiên Giang.

Ấm lòng: Một group cộng đồng LMHT quyên góp thành công 1,5 tấn gạo hỗ trợ đồng bào có thu nhập thấp trong mùa dịch - Ảnh 3.

Từ con số 100kg (bao gồm 50kg đóng góp từ Admin) kêu gọi ban đầu, nhóm Chia Sẻ Cùng Thách Đấu đã kêu gọi được 1,5 tấn gạo mà chưa cần tới thời hạn 2 ngày

Đội ngũ Admin cũng cho biết thêm, trong vòng 2 năm qua (2018 - 2020), cộng đồng Chia Sẻ Cùng Thách Đấu đã chi 94 triệu VND, bao gồm quỹ group và những khoản đóng góp của cộng đồng game thủ, để phục vụ cho mục đích từ thiện.

Ấm lòng: Một group cộng đồng LMHT quyên góp thành công 1,5 tấn gạo hỗ trợ đồng bào có thu nhập thấp trong mùa dịch - Ảnh 4.

Gần 100 triệu VND cùng hàng loạt chiến dịch từ thiện được phát động với sự tận tụy, bài bản, chính là những thành tựu mà cộng đồng LMHT Chia Sẻ Cùng Thách Đấu đã đóng góp

Có thể nói trong hàng ngàn hội nhóm, cộng đồng LMHT trên Facebook hiện nay, thì Chia Sẻ Cùng Thách Đấu chính là cộng đồng có cơ chế hoạt động bài bản nhất, và cũng là nơi chứng kiến nhiều tấm lòng hảo tâm của các game thủ trong việc đóng góp, sẻ chia cho những mảnh đời khó khăn, tạo nên dấu ấn tốt về hình ảnh của những game thủ trong mắt cộng đồng, xã hội.