Ấm lòng câu chuyện game thủ khuyết tật được cộng đồng cưu mang sau khi bị trêu chọc, bị kick khỏi game

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2017 04:20 PM

 
  thích

Bahriz cho rằng game thủ cần phải hiểu ra một sự thật rằng những game thủ khuyết tật có tồn tại

Vào đầu tuần, một game thủ khuyết tật đang stream CS:GO đã bị trêu chọc và kick khỏi game bởi những người đồng đội xấu tính, và ngay lập tức, cộng đồng game thủ đã có những động thái nhanh chóng để giúp đỡ anh chàng mê game nhưng thiếu may mắn này.

Adam "Loop" Bahriz, một game thủ 17 tuổi người Algeria không may bị hội chứng thần kinh cảm giác và tự trị di truyền, một hội chứng khiến thị giác và thính giác của cậu dần bị hỏng và bản thân dây thần kinh cũng không còn cảm giác, nhưng điều này không khiến cho anh chàng quên đi tình yêu mãnh liệt đối với game. Kể từ năm 2015, anh chàng bắt đầu stream trên Twitch ngay khi vẫn còn đang đi học.

Hội chứng của Bahriz khiến cho anh cực kỳ khó khăn trong cuộc sống. Toàn bộ hệ thống dây thần kinh của anh hoạt động không giống như người bình thường. Bản thân những người bị hội chứng HSAN này cũng ít cảm thấy đau, nên những thương tích trên người cũng nguy hiểm hơn vì họ gần như không cảm nhận được chúng.

Thế nhưng trong ngày thứ 2, anh chàng quyết định chơi game public cùng 4 người đồng đội random không quen biết. Khi bắt đầu stream, anh chàng viết những điều trước giờ anh luôn viết: Rằng anh bị một hội chứng khiến giọng nói và khả năng nhìn bị thay đổi, cùng với đó là lời đề nghị đừng trêu chọc anh. Thế nhưng những game thủ xấu tính đã không làm như vậy. Họ trêu anh, nói những điều khiến anh chàng game thủ cảm thấy tủi nhục và tệ hơn nữa là kick anh chàng khỏi server khi trận đấu còn chưa kết thúc.

Loop - Anh chàng game thủ khuyết tật

Thương cảm cho anh chàng game thủ, cộng đồng CS:GO đã có những hành động mà Bahriz phải khẳng định là "ấm lòng". Những người xem stream của anh chàng đã đăng tải link kênh stream của anh lên Reddit với lời nhắn "hãy gửi tới cậu ấy những thông điệp thân thiện nhất". Người xem bắt đầu đổ về kênh stream của Loop, và ủng hộ hàng trăm USD.

"Đến lúc ấy thậm chí họ còn ủng hộ đủ tiền để tôi làm phẫu thuật mắt. Tôi chưa từng có được sự hỗ trợ về tài chính nhiều và mạnh mẽ như thế này!"

Sau sự cố không mong muốn này, Bahriz cho rằng game thủ cần phải hiểu ra một sự thật rằng những game thủ khuyết tật có tồn tại và họ không hề ít ỏi như nhiều người tưởng tượng. Lấy ví dụ như Handi, anh chàng không có đôi tay mà vẫn hạ gục được biết bao người chân tay còn lành lặn.