Ám ảnh 'bài toán thể lực' tại Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2023, liệu Saigon Phantom có thể vượt qua lời nguyền?

Hoàng Dương   Thể thao Văn hoá | 12/05/2023 07:00 PM

Đổi vai với "người quen" cũ, Saigon Phantom rơi vào tình huống có thể đối mặt với chuỗi Bo14 trong một ngày tại Chung kết ĐTDV.

Chỉ còn ít ngày nữa, người hâm mộ Liên Quân sẽ được "cháy" trong không khí cuồng nhiệt của Chung kết ĐTDV Mùa Xuân 2023. Sau một thời gian dài vắng bóng, sự trở lại của sự kiện này tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội hứa hẹn sẽ cống hiến cho khán giả những trận đấu mãn nhãn đến từ các ứng cử viên xuất sắc nhất Liên Quân gồm: V Gaming, HEAVY và Saigon Phantom.

Trước đó, hồi cuối tháng 4 vừa qua, sau hai lượt trận playoffs kịch tính, Saigon Phantom bất ngờ gục ngã trước V Gaming. Kết quả này đồng nghĩa với việc Những cánh chim vàng đen chặn đứt chuỗi thành tích 18 trận bất bại của SGP, tới thẳng trận Chung Kết ĐTDV, qua đó giúp cho đội có thể tiết kiệm được thể lực. Trong khi đó, việc phải rơi xuống nhánh thua khiến những “Bóng ma Sài thành” và HEAVY nếu muốn "xưng vương" sẽ phải đánh một chuỗi Bo14 trong một ngày, đòi hỏi thể lực và trí lực phải vững vàng.

Ám ảnh 'bài toán thể lực' tại Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2023, liệu Saigon Phantom có thể vượt qua lời nguyền? - Ảnh 1.

Nhắc đến đây, chắc hẳn người hâm mộ vẫn chưa quên câu chuyện "bài toán thể lực" hồi ĐTDV mùa Đông 2022. Khi đó, V Gaming là nhân vật chính. Cụ thể, dù có một ngày thi đấu xuất sắc, khi liên tiếp cống hiến những bài đánh cực dị mà hiệu quả. Song bởi vị thế đi lên từ nhánh thua, khiến việc phải thi đấu liên tục trong nhiều giờ đồng hồ làm cho các thành viên V Gaming thấm mệt, tạo cho đối thủ của họ - là SGP có lợi thế về thể lực. Từ đó, chủ động "ép sân" và lật ngược thế cờ. 

Ám ảnh 'bài toán thể lực' tại Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2023, liệu Saigon Phantom có thể vượt qua lời nguyền? - Ảnh 2.

Người hâm mộ Liên Quân lo lắng với bài toán "thể lực" trong trận Chung kết

Ám ảnh 'bài toán thể lực' tại Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2023, liệu Saigon Phantom có thể vượt qua lời nguyền? - Ảnh 3.

SGP vỡ oà sau cuộc đấu trước VGM

Ám ảnh 'bài toán thể lực' tại Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2023, liệu Saigon Phantom có thể vượt qua lời nguyền? - Ảnh 4.

Bài học trước vẫn còn đó nhưng trong kỳ ĐTDV mùa Xuân 2023 này, cách mà SGP hay HEV đối đầu ra sao, khả năng phá vỡ "lời nguyền" đến đâu thì phụ thuộc vào chính những người trong cuộc. 

Với dàn sao hàng đầu: Lai Bâng, Fish, Khoa... dự báo sẽ là một trận đấu đầy khó khăn của HEAVY, nhất là khi đội tuyển này đã thua trắng 0-3 ở cả hai lượt trận trước Saigon Phantom ở vòng bảng. Dù vậy, việc sở hữu dàn hảo thủ chất lượng đang đạt phong độ cao thì đội tuyển HEAVY vẫn có thể tạo nên điều bất ngờ.

Ám ảnh 'bài toán thể lực' tại Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2023, liệu Saigon Phantom có thể vượt qua lời nguyền? - Ảnh 5.

Cùng theo dõi hành trình tìm lời giải cho "bài toán thể lực" này vào ngày 14/5 tới đây. Vòng chung kết ĐTDV mùa Xuân 2023 sẽ diễn ra ở Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) sẽ diễn ra từ 12 giờ, được trực tiếp trên các kênh sóng của Liên Quân Mobile. Các bạn có thể theo dõi tại ĐÂY.

Ám ảnh 'bài toán thể lực' tại Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2023, liệu Saigon Phantom có thể vượt qua lời nguyền? - Ảnh 6.