All-Star 2017: Những điều này chứng tỏ rằng Ambition xứng đáng là "huyền thoại" của khu vực LCK chẳng kém Faker

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/11/2017 02:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vậy là chỉ còn chưa đầy vài tiếng nữa thì cuộc bình chọn cho các tuyển thủ để tham dự All-Star 2017 ở các khu vực sẽ đi đến hồi kết thúc.

Vậy là chỉ còn chưa đầy vài tiếng nữa thì cuộc bình chọn cho các tuyển thủ để tham dự All-Star 2017 ở các khu vực sẽ đi đến hồi kết thúc. Và chúng ta đã gần như có một đội hình dành cho khu vực LCK. Nhưng mà ở bài này chúng ta sẽ không đi sâu vào phân tích đội hình All-Star của LCK năm nay.

Hãy cùng điểm qua các sự kiện hay ho và những điều trùng hợp thú vị của lần bầu chọn All-Star năm nay nhé!


Các tuyển thủ đang có số lượng phiếu bầu cao nhất

Các tuyển thủ đang có số lượng phiếu bầu cao nhất

Đường trên: CuVee Rừng: Ambition Đường giữa: Faker Xạ thủ: PraY Hỗ trợ: GorillA

Vì đã có luật chỉ có hai tuyển thủ của một đội tuyển được tham dự All-Star nên hai tuyển thủ nổi tiếng nhất của đội tuyển đương kim vô địch CKTG – SamSung Galaxy là Ambition và CuVee đã nhận được một lượng phiếu bầu vô cùng lớn. Còn ở đường dưới thì là bộ đôi của Longzhu Gaming, PraY–GorillA. Còn người đi đường giữa thì chẳng có ai khác ngoài Faker rồi.

Vị trí đang cạnh tranh gay cấn nhất là vị trí hỗ trợ với cuộc cạnh tranh giữa Mata và GorillA. Mata hiện đang có số phiếu bầu nhiều thứ hai và đang tích cực đi vận động thêm phiếu bầu của mọi người với đủ các chiêu trò.

Cùng một người nhưng lại (có thể) tham gia Allstar ở hai vị trí khác nhau

2017 là một năm vô cùng đáng nhớ đối với Ambition. Không chỉ làm đám cưới với bạn gái lâu năm của mình mà còn giành được chức vô địch CKTG cùng đồng đội. Trùng hợp nữa là đối thủ mà Ambition đánh bại để giành chức vô địch CKTG cũng chính là người đã tước đi danh hiệu “Người đi đường giữa số một thế giới” khỏi tay của anh vào 4 năm trước, Faker. Và lại càng trùng hợp hơn khi năm nay là cũng năm Ambition được công nhận là “người đi rừng số một thế giới“.

Hiện giờ, Ambition đang chuẩn bị để xuất hiện một lần nữa tại All-Star sau 4 năm dài dằng dẵng. năm 2013, anh đã được bầu chọn đi tham dự All-Star tại Thượng Hải ở vị trí đường giữa. Như vậy thì chúng ta sẽ có một kỷ lục chưa từng có, một tuyển thủ tham dự All-Star hai lần ở hai vị trí khác nhau.

Faker – Ông vua của khu vực đường giữa

Mỗi năm, trong quá trình bầu chọn All-Star tại LCK thì vị trí mà ít người để tâm nhất là đường giữa. Cũng như ở Bắc Mỹ khi Bjergsen luôn được bầu đi All-Star thì ở LCK cũng chỉ có một người duy nhất – đó chính là Faker. Nhiều người đã nói rằng chừng nào Faker chưa giải nghệ hoặc nhập ngũ, hay rời LCK thì vị trí đường giữa sẽ luôn là của anh.

Đặc biệt là trong năm nay khi mà Faker thi đấu vô cùng xuất sắc ở CKTG và lại còn bật khóc sau khi SKT thất bại trong việc bảo vệ ngôi vương.

Đội hình LCK mạnh nhất trong lịch sử All-Star?

Hiện giờ đội hình All-Star của LCK đang có sự tham dự của các tuyển thủ từ ba đội mạnh nhất của giải đấu là Longzhu Gaming, SamSung Galaxy và SKTelecom T1. Xuyên suốt CKTG thì CuVee đã cho khán giả thấy rằng mình vẫn sống tốt mà không cần quá nhiều sự chăm sóc của người đi rừng, ngoài ra, khả năng kiểm soát khu vực đường trên của anh cũng vô cùng tuyệt vời. Ambition cũng như vậy, anh luôn gank hiệu quả, phối hợp với đồng đội một cách hoàn hảo.

Faker thì khỏi phải nói, anh là một tuyển thủ luôn nằm trong danh sách đội tuyển trong mơ của bất kỳ ai. Cuối cùng, chúng ta có PraY-GorillA, mặc dù cả hai đã bị SSG loại khỏi giải đấu trong vòng Tứ Kết nhưng mà xuyên suốt mùa giải vừa qua. PraY và GorillA chính là bộ đôi đường dưới thuộc dạng ổn định nhất tại LCK.