Alice In Borderland lên sóng Netflix, sánh vai với siêu phẩm Live-Action của Hàn Quốc Sweet Home

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/12/2020 01:57 PM

Trong thời gian chờ đợi Sweet Home, một siêu phẩm Live-Action chuyển thể từ Manga khác cũng vừa lên sóng Netflix với cái tên Alice in Borderland (Thế Giới Không Lối Thoát)

Đầu năm nay, Netflix đã công bố chuyển thể bộ phim Live-Action từ manga manga Imawa no Kuni no Alice (Alice in Borderland) của tác giả Haro Aso. Bộ phim sẽ được ra mắt vào mùa đông này, dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Shinsuke Satou (Bleach, Kingdom, Oblivion Island). Ngoài ra, Yoshiki Watabe và Yasuko Kuramitsu cũng sẽ tham gia vào vị trí biên kịch.

Alice In Borderland lên sóng Netflix, sánh vai với siêu phẩm Live-Action của Hàn Quốc Sweet Home - Ảnh 1.

Imawa no Kuni no Alice là một manga shonen thể loại sinh tồn, kinh dị của tác giả Haro Aso, được phát hành bởi Shogakukan trên tạp chí Weekly Shonen Sunday S. Bộ truyện đã nhanh chóng thu hút được lượng fans đông đảo ngay từ khi mới phát hành. Câu chuyện kể về Ryouhei Arisu (Alice), một học sinh trung học vô cùng bình thường, sống cùng cậu em trai hoàn hảo và người cha hà khắc khiến cậu luôn bất mãn với cuộc sống.

Alice In Borderland lên sóng Netflix, sánh vai với siêu phẩm Live-Action của Hàn Quốc Sweet Home - Ảnh 2.

Tối đó, Arisu đi chơi cùng hai người bạn duy nhất và cũng là thân thiết nhất: Chota Segawa – cậu bạn cùng lớp ngớ ngẩn, hám gái nhưng lại rất tốt bụng, và Daikichi Karube – bằng tuổi nhưng lại trưởng thành sớm hơn nhiều vì phải sớm thôi học để tự kiếm sống. Cả ba khao khát được phiêu lưu đến một vùng đất xa lạ, đó là lúc họ nhìn thấy một màn pháo hoa rực rỡ kỳ lạ trước khi bị kéo vào thế giới chết chóc Borderland.

Alice In Borderland lên sóng Netflix, sánh vai với siêu phẩm Live-Action của Hàn Quốc Sweet Home - Ảnh 3.

Borderland mang dáng vẻ của thành phố Tokyo bị bỏ hoang, không còn nền văn minh hiện đại, tiện nghi như điện nước. Ban đầu, Arisu và Chota rất vui vẻ với cuộc phiêu lưu mới của mình, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, họ nhận ra đây không phải là điều mà mình hằng khao khát.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010 trên Weekly Shonen Sunday S, manga Alice In Borderland đã tạo nên ấn tượng cực kì mạnh mẽ cho độc giả Nhật Bản. Bộ truyện có chiều sâu về cả nhân vật và tình tiết, sử dụng nhiều phép ẩn dụ thú vị. Alice In Borderland nhanh chóng được chuyển thể thành Anime và có ngoại truyện tên Imawa No Michi No Alice.

Alice In Borderland lên sóng Netflix, sánh vai với siêu phẩm Live-Action của Hàn Quốc Sweet Home - Ảnh 4.

 Năm 2020, Netflix đã hé lộ những thông tin mới về dự án Live-Action này. Ngày càng có nhiều bộ phim chuyển thể châu Á xuất hiện trên nền tảng Netflix, thu hút được sự ủng hộ của khán giả khắp thế giới. Bên cạnh Alice in Borderland, tháng 12 cũng đón chào một siêu phẩm kinh dị khác được chuyển thể từ truyện tranh Manhwa có tên Sweet Home. 

Bạn đọc có thể tham gia bàn luận, trao đổi thêm về bộ truyện cũng như các bộ webtoon khác tại ĐÂY.