Ale và Nuguri thống trị hạng mục solo-kill ở vòng bảng CKTG 2021 nhưng top 4 có gì đó sai sai

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2021 07:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù FPX và LNG thi đấu không tốt nhưng Ale và Nuguri vẫn xứng đáng được vinh danh sau vòng bảng CKTG.

Giai đoạn vòng bảng CKTG 2021 đã kết thúc với 8 cái tên đi tiếp vào vòng trong cũng được xác định. Đọng lại trong đó, cũng là vô vàn sự tiếc nuối dành cho những đội tuyển đã sẩy chân như FunPlus Phoenix, LNG Esports hay Team Liquid, 100 Thieves… Đây có thể xem là một trong những vòng bảng hấp dẫn nhất các kỳ CKTG, với bảng D phải trải qua tới 3 trận tie-break mới có kết quả sau cùng.

Ale và Nuguri thống trị hạng mục solo-kill ở vòng bảng CKTG 2021 nhưng top 4 có gì đó sai sai - Ảnh 1.

FPX đã không có thành tích tốt ở CKTG lần này

Những thống kê sau giai đoạn vòng bảng cũng đã lần lượt được gửi đến cộng đồng LMHT. Dĩ nhiên, với 4 đại diện đều còn nguyên, LCK là khu vực sở hữu thông số ấn tượng nhất. Ngoài ra, ở phương diện cá nhân, thì những cái tên như ShowMaker, Keria, Gumayusi cũng sở hữu KDA cực cao với lần lượt là 14.2, 14 và 12.3. Tuy nhiên, trên hạng mục dễ tạo ra những pha highlight - số lần solo-kill, 2 cái tên thuộc LPL mới dẫn đầu, cụ thể là Nuguri (FPX) và Ale (LNG).

Ale và Nuguri thống trị hạng mục solo-kill ở vòng bảng CKTG 2021 nhưng top 4 có gì đó sai sai - Ảnh 2.

Nuguri và Ale thống trị bảng xếp hạng solo-kill sau giai đoạn vòng bảng CKTG

Theo đó, trong BXH hạng mục solo-kill sau giai đoạn vòng bảng, đứng đầu đang là tuyển thủ Ale - đường trên của LNG với tổng cộng 8 pha xử lý. Về sau cũng là một tuyển thủ đã phải rời giải là Nuguri với 6 lần. Trong top 4 còn có sự góp mặt của 2 cái tên là Hanabi (PSG Talon) với 5 lần và Hans sama cùng với Humanoid, Inspired, Canna, Khan và Light đều cùng 4 lần nhưng Hans sama xếp thứ 4.

Ale và Nuguri thống trị hạng mục solo-kill ở vòng bảng CKTG 2021 nhưng top 4 có gì đó sai sai - Ảnh 3.

Thống kê số solo-kill của các tuyển thủ sau giai đoạn vòng bảng

Nhưng có một sự thật éo le khiến khán giả không biết nên cười hay nên khóc chính là, nếu chỉ tính trong top 4 thì cả 4 cái tên này đều đã bị loại khỏi CKTG 2021. Và đặc biệt, trong tất cả 9 người được thống kê ở bảng trên, chỉ có mỗi Hanabi là thuộc một đội không nằm trong top 4 khu vực Major.

Qua đó có thể thấy, CKTG 2021 năm nay không hẳn là không có những pha tỏa sáng cá nhân nhưng với việc kỹ năng macro của các đội ngày một lên cao, cũng như những đội tuyển đều có một đội hình tương đối đồng đều, thì những pha xử lý đậm chất kỹ năng cá nhân như vậy không ảnh hưởng quá nhiều đến cục diện trận đấu. Chưa kể, các đội bây giờ có nhiều cách để nghiên cứu đối thủ nên dù sở hữu những pha solo-kill nhiều, nhưng đa phần các tuyển thủ đều chỉ xanh cho phần họ, còn đồng đội thì không thể theo kịp khi bị đối thủ áp đảo ngược lại.

Ale và Nuguri thống trị hạng mục solo-kill ở vòng bảng CKTG 2021 nhưng top 4 có gì đó sai sai - Ảnh 4.

Các đội như DWG KIA sở hữu lối chơi macro rất tốt

Điều này khá hợp lý nếu so ở 2 vị trí top 2 là Ale và Nuguri. Không thể bàn cãi là cả 2 đường trên này là mắt xích vô cùng quan trọng trong lối chơi của cả đội và họ cũng là những điểm sáng hiếm hoi trong thành tích không tốt của đội nhà. Nhưng không phải lúc nào họ cũng thi đấu hoàn hảo và những thành viên còn lại trong đội của họ thì lại thường xuyên bị đối thủ cho “ăn hành” suốt từ giai đoạn đi đường. Từ đó dẫn đến việc là cả Nuguri và Ale dù xanh cỡ nào cũng đành bó tay và cả 2 đội FPX cũng như LNG đều để lại những nỗi thất vọng tại CKTG năm nay.

Tuy vậy, rõ ràng cả Ale và Nuguri đều để lại những ấn tượng nhất định ở CKTG năm nay. Và trong tương lai, khán giả có lẽ sẽ mong chờ những màn come back ngoạn mục của cặp đôi này, để lại tỏa sáng ở sân chơi cấp độ cao nhất của làng LMHT.