Albion Online - Bom tấn MMORPG đa nền tảng ấn định thời điểm ra mắt

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/02/2017 05:20 PM

Được biết, Albion Online là một MMORPG cực kỳ tham vọng khi mong muốn chuyển tải trải nghiệm vùng đất hứa rộng lớn trên nhiều nền tảng cùng lúc.

Albion Online từng được công bố hơn 3 năm trước bởi nhà phát triển độc lập Sanbox Interactive và đã ngay lập tức nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng game thủ thế giới cho tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp này. Hơn cả, người chơi sẽ được trải nghiệm Albion Online trên 5 nền tảng khác nhau bao gồm Windows, Mac, Linux, iOS và Android. Dù cho bạn sử dụng nền tảng nào đi nữa thì vẫn có thể dễ dàng tương tác và làm mọi thứ mình muốn.

Đến với thế giới trong game người chơi sẽ biết thế nào là hệ thống "Full Loot", nơi khi bạn chết thì đồ đạc trong người của bạn cũng rơi ra ngoài cho người khác tùy ý nhặt. Đây là một tính năng độc đáo và đúng đắn để Albion Online thử nghiệm kỹ năng của người chơi trong việc phục kích, tấn công mục tiêu chỉ định cũng như khẳng định thêm khả năng tồn tại.

Trailer Game

Người chơi sẽ được làm chủ toàn bộ thế giới trong Albion Online, cụ thể hơn, game thủ có thể chiếm đất, tạo ra đồ đạc cũng như các toà nhà, cướp bóc của người khác, tiến hành PvP hay tự tạo ra lớp nhân vật của riêng mình... Bên cạnh tính năng tuỳ biến thoải mái, Sandbox Games khẳng định rằng MMO này sẽ không có chuyện "pay-to-win" (chi nhiều tiền sẽ thắng), ai chăm chỉ, may mắn và khôn khéo sẽ mạnh hơn.

Thế giới nguy hiểm trong Albion Online là nơi ngự trị của ma thuật và phù thủy với bối cảnh trung cổ xa xưa. Tinh luyện hay chế tạo là một tính năng cực quan trọng của trò chơi, nơi mà bạn có thể tạo ra các loại vũ khí và khả năng phòng thủ độc đáo cho riêng mình để bảo vệ lãnh thổ trước sự xâm lấn, cướp bóc từ những người chơi khác.

Tham gia Albion Online, người chơi sẽ được lựa chọn một trong số các nhân vật như Lính đánh thuê, Thợ thủ công, Nông dân, Thương Nhân, Chiến binh hoặc bất cứ là ai bạn muốn. Bên cạnh đó, trò chơi còn chia ra làm các phe cánh cạnh tranh nhau như Disciples of Morgana, The Heretics, Keepers of Albion, The Undead, và Demons of Hell.

Hiện tại, Albion Online vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến sẽ được phát hành trên PC vào ngày 17/07/2017. Động thái này cho thấy phiên bản game cho di động rất có khả năng sẽ được trình làng ngay sau đó, nếu mọi thứ đều suôn sẻ. Albion Online hứa hẹn sẽ trở nên nổi tiếng nhờ cơ chế gameplay độc đáo và thế giới trực tuyến khổng lồ.