Akshan đang bị Riot bỏ rơi vì '200 năm' kinh nghiệm làm game

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 15/10/2022 04:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vị tướng Akshan đang trở thành 'con ghẻ của Riot' vì chính những chỉnh sửa của nhà phát hành này.

Trong năm 2021, một trong những sự kiện được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại chú ý nhất chính là Đại Suy Vong - Vệ Binh Công Lý. Đây không chỉ là một sự kiện in-game bình thường mà còn được Riot quảng bá vô cùng rầm rộ cũng như có hẳn 1 cinematic theo dòng sự kiện. Ngoài ra, sự kiện này còn mở đầu cho dòng trang phục Đại Suy Vong - Vệ Binh Ánh Sáng cũng như là màn chào sân của các vị tướng như Viego, Gwen, Akshan và sau này là Vex.

Akshan đang bị Riot bỏ rơi vì '200 năm' kinh nghiệm làm game - Ảnh 1.

Riot giới thiệu sự kiện Đại Suy Vong - Vệ Binh Ánh Sáng vô cùng hoành tráng hồi năm 2021

Cho đến thời điểm hiện tại, tức giữa Chung kết thế giới 2022, những cái tên như Viego, Gwen hay Vex đều đã và đang được sử dụng rất nhiều. Thậm chí, Viego vẫn giữ nguyên độ “hot” kể từ khi ra mắt hồi năm 2021. Vị tướng này chính là một trong những cái tên xuất hiện nhiều nhất trong các lượt cấm/chọn và được xem là tướng “tủ” của không ít người Đi Rừng danh tiếng như Tian, Canyon hay SofM.

Akshan đang bị Riot bỏ rơi vì '200 năm' kinh nghiệm làm game - Ảnh 2.

Viego nhanh chóng trở thành một tướng rất được ưa chuộng

Nhưng trong khi các “bạn cùng thời” được chú ý, thì có một cái tên đang dần mất hút trong tâm trí của cộng đồng LMHT: chính là Akshan. Vị tướng này được giới thiệu trong sự kiện Vệ Binh Ánh Sáng như là quân bài chủ chốt giúp đội Vệ Binh phản công lại Viego. Thế nhưng, khi xuất hiện trong Đấu Trường Công Lý, Akshan lại không có được sự hoành tráng như thế.

Akshan đang bị Riot bỏ rơi vì '200 năm' kinh nghiệm làm game - Ảnh 3.

Được giới thiệu như át chủ bài của lực lượng Vệ Binh nhưng Akshan đang bị Riot “bỏ rơi”

Sở hữu bộ kỹ năng cơ động, lại có thể hồi sinh đồng đội nhưng trên thực tế, Akshan chẳng bao giờ trình diễn được điều này trong đấu trường chuyên nghiệp. Các tuyển thủ đủ kinh nghiệm để biết nên tấn công ai trước và một vị tướng quá “mỏng manh” như Akshan thì không thể chống cự nổi khi bị dồn sát thương. Kỹ năng Đu Kiểu Anh Hùng thì lại quá dễ bị bắt bài khi các đội rải mắt tầm nhìn khắp bản đồ. Chính vì lẽ đó, dù đã xuất hiện một đôi lần trong các giải khu vực, nhưng từ CKTG 2021 đến hiện tại, Akshan gần như mất hút.

Khi vừa ra mắt, Akshan được cho là sẽ vô cùng mạnh với bộ kỹ năng của mình. Nhưng khi Riot bắt đầu chỉnh sửa vị tướng này, thì lại khiến Akshan trở thành cái tên không phù hợp với lối chơi của LMHT. Sát thương bị giảm, tốc độ đánh cũng giảm, lượng máu lại quá mỏng manh, tầm đánh ngắn và chiêu thức mạnh nhất lại không có cơ hội sử dụng - chỉ bấy nhiêu là quá đủ để vị tướng này bị “xếp xó”.

Akshan đang bị Riot bỏ rơi vì '200 năm' kinh nghiệm làm game - Ảnh 4.

Bộ kỹ năng và chất tướng của Akshan được cho là không phù hợp với lối chơi của LMHT

Riot luôn tự hào về “200 năm” kinh nghiệm làm game của mình nhưng trong nhiều năm trở lại đây, họ liên tục sa lầy. Fiddlestick được làm lại xong cũng biến mất, và Akshan vừa ra mắt chưa được bao lâu đã trở thành dĩ vãng. Có lẽ, nếu những vị tướng này muốn xuất hiện trở lại thì Riot sẽ phải có những động thái thiết thực. Chỉ có điều, không ai biết khi nào nhà phát hành này mới bắt đầu những động thái đó mà thôi.