Aion: Legions of War - Tựa game mobile nhập vai không thể bỏ lỡ trong kì nghỉ Tết này

Thành 8  - Theo Helino | 05/02/2019 11:30 AM

Những tựa game thuộc thể loại nhập vai gacha đang thể hiện sự thống trị của mình, với việc ít nhất một tựa game mới được ra mắt mỗi tuần trên Google Play. Aion: Legions of War là một trong số đó.

Aion: Legions of War – tựa game mobile gacha được coi là bước đột phá đầu tiên của NCSoft trên thị trường game di động. Đối với những ai chưa biết, đây là một trò chơi nhập vai gacha được xây dựng trong cùng bối cảnh với tựa game MMORPG Aion trên PC.

Tuy nhiên, đây lại không phải là một trò chơi MMORPG dưới bất kỳ hình thức nào. Bạn sẽ không tạo nhân vật, khám phá một thế giới ảo và bay trên bầu trời với đôi cánh đặc trưng của mình, mà thay vào đó là một cuộc đua trong việc tìm kiếm những vị anh hùng, trong đó bạn tham gia vào hàng trăm trận chiến vô cùng khốc liệt. Mục đích cuối cùng là giúp nhân vật của mình tăng cấp, "đua top" để trở thành kẻ mạnh nhất.

Aion: Legions of War - Tựa game mobile nhập vai không thể bỏ lỡ trong kì nghỉ Tết này - Ảnh 1.

Như đã nói, Aion: Legions of War không phải là một tựa game MMORPG như "người anh em" trên PC của nó. Với cốt truyện rất hay và vô cùng cuốn hút, vì vậy khá dễ hiểu khi những phân đoạn phim được người chơi theo dõi một cách kĩ lưỡng, thay vì chọn nút skip như thông thường. Thậm chí bạn còn có thể tìm được những gợi ý đáng giá qua những thước phim đó. Các nhân vật được xây dựng một cách khá độc đáo, mang thiên hướng JRPG B-tier vô cùng mới mẻ.

Aion: Legions of War - Tựa game mobile nhập vai không thể bỏ lỡ trong kì nghỉ Tết này - Ảnh 2.

Sức mạnh của những pha combo

Những combo đẹp mắt luôn là những gì người chơi mong đợi trong mỗi tựa game đối kháng. Tận dụng tốt những hiệu ứng, ra đòn chính xác kết hợp với hàng loạt skill sẽ giúp bạn dồn được một lượng sát thương vô cùng lớn vào kẻ địch, thậm chí có thể là một cú one-hit. Nhân vật bạn sẽ có những chuyển động vô cùng bắt mắt trong trận chiến, với một loạt những hiệu ứng kỹ năng tuyệt vời. Đây là một trò chơi cực kỳ hấp dẫn và nếu bạn có một thiết bị đủ mạnh, việc khởi chạy với mức FPS 60 là điều tương đối dễ dàng.

Vấn đề lớn nhất với hệ thống chiến đấu là một vấn đề phổ biến trong thế giới game nhập vai gacha. Ngay sau khi mở khóa chức năng tự động, không khó để bạn được chiêm ngưỡng các nhân vật của mình chiến đấu với tốc độ cực nhanh. Những trải nghiệm đem lại đôi khi chân thực đến mức khiến bạn quên đi rằng mình đang chơi một trò chơi.

Aion: Legions of War - Tựa game mobile nhập vai không thể bỏ lỡ trong kì nghỉ Tết này - Ảnh 3.

Để cân bằng, Aion cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách cho phép bạn chọn một trong ba chiến thuật trước khi vào trận chiến. Nói một cách đơn giản, những thứ này cho phép bạn thay đổi tần suất của việc tấn công / phòng thủ hay tập trung vào việc sử dụng các kỹ năng. Đây chính là yếu tố giúp bạn không cảm thấy mình "vô dụng" trong game.

Nhưng đó sẽ chỉ là vấn đề nhỏ nếu trò chơi này thực sự đem lại thách thức. Chắc chắn đôi lúc bạn sẽ gặp thất bại, nhưng đó không phải là khó khăn thực sự. Nó chỉ là một bàn đạp tạo động lực cho việc mua các IAP đắt tiền khủng khiếp để có thể gia tăng sức mạnh.

Aion: Legions of War - Tựa game mobile nhập vai không thể bỏ lỡ trong kì nghỉ Tết này - Ảnh 4.

Và trong khi Aion: Legions of War là một trong những sản phẩm được đánh giá cao về sự sáng tạo nhất trong các tựa game cùng thể loại, thực sự nó vẫn đơn thuần là một game nhập vai gacha. Nếu bạn là tín đồ của thể loại này, chúng tôi khuyên bạn nên thử Aion, vì nó sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng khác biệt so với phần còn lại. Một tựa game tuyệt vời, và chúng tôi vẫn muốn chờ đợi xem NCSoft còn có chiến lược gì trong tương lai cho những trò chơi thực tế trên thiết bị di động, cụ thể như Aion: Legions of War.