Aimbot với hackspeed xưa rồi! Bây giờ PUBG còn có cả hack "cực nhân văn", cứu đồng đội 1 tích tắc đứng dậy luôn

Nút Chuối  - Theo Helino | 23/01/2018 11:36 PM

Trước đó, aimbot, no recoil hay hackspeed đã làm mưa làm gió trong PUBG, giờ có cả thể loại hack vừa nhân văn đến tức cười, lại vừa khiến game mất cân bằng trầm trọng như thế này nữa

Quả thực là vấn nạn hack đang hoành hành trong thế giới PUBG toàn cầu và khiến cho trò chơi càng ngày càng 'nát'. Nếu như không có những biện pháp xử lý mạnh tay thì chẳng mấy chốc thế giới ảo sẽ chỉ còn có hacker chơi với nhau mà thôi.

Ai cũng biết rằng Playerunknown's Battlegrounds - PUBG chính là tựa game online thành công nhất năm 2017 đang sắp trôi qua này và ngay thời điểm cuối năm nó vẫn có thể tạo ra kỷ lục mới vô cùng ấn tượng, đó là số lượng người chơi cùng lúc lên tới hơn 3 triệu, chưa từng game nào đạt được từ trước tới nay, sau này chắc cũng khó mà phá được.

Thế nhưng điều không mấy ai biết, đó là hệ thống chống hack cheat của PUBG đã khóa tài khoản hàng triệu game thủ. Lấy số liệu mới nhất mà PUBG Corp chia sẻ, thì đã có tới 1,5 triệu kẻ sử dụng hack cheat đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn bởi hệ thống BattlEye được tích hợp trong game. Lấy con số mới nhất, nghĩa là PUBG hiện tại đang có 26,5 triệu người chơi dựa trên thông số của SteamSpy, thì có nghĩa là cứ 100 game thủ chơi PUBG thì có tới 5 kẻ dùng hack cheat phá hoại game đã bị khóa tài khoản. Một con số đáng quan ngại đối với một tựa game đang rất hot như thế này.

Thậm chí mới đây một thể loại hack hoàn toàn mới được cho là... nhân văn nhất trong game: Cứu đồng đội 1 tích tắc là xong, không cần chờ cả chục giây đồng hồ như trước đây nữa. Choáng váng hơn cả, sau khi được cứu dậy, cũng chỉ mất một tích tắc nữa là thanh niên vừa bị hạ gục đã "ăn" xong first aid, đầy đủ khả năng tiếp tục chiến đấu:

Hack đến mức này thì còn chơi game làm gì nữa?

Vừa bá đạo, lại vừa khiến không ít fan cuồng PUBG phát điên. Quả thật thời gian qua, những kẻ thích dùng hack cheat đến từ Trung Quốc, và thậm chí có cả người Việt Nam đã khiến những trận đấu PUBG trở nên khó chịu đến không thể chơi nổi. Trước đó, aimbot, no recoil hay hackspeed đã làm mưa làm gió trong game, giờ có cả thể loại hack vừa nhân văn đến tức cười, lại vừa khiến game mất cân bằng trầm trọng như thế này nữa.