LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Ai từng tự hào Tốc Chiến "sạch" hơn Liên Quân thì hãy nhìn báo giá cày thuê này, số tiền bỏ ra đủ để gây sốc

Vergil  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/06/2021 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh: Tốc Chiến
26/08/2020 NCB: VNG NPH:

Không chỉ Liên Quân mà Tốc Chiến cũng nở rộ dịch vụ cày thuê mà mức giá xem ra còn “khó thở” hơn cả tựa game đối thủ.

Trước khi Tốc Chiến được phát hành tại Việt Nam, nhiều người gọi Liên Quân là “dead game” hay thậm chí như Bé Chanh còn từng nói là “trash game”. Quả thật, Liên Quân tại thời điểm đó dù đang có lượng người chơi rất lớn nhưng không tránh khỏi vấn nạn nhức nhối như hack map, cày thuê, buff bẩn… cực kỳ phổ biến đến nỗi Garena từng phải đưa ra một chiến dịch Liên Quân gương mẫu để mong tái thiết lập sự công bằng và trong sạch trong game.

Ai từng tự hào Tốc Chiến sạch hơn Liên Quân thì hãy nhìn báo giá cày thuê này, số tiền bỏ ra đủ để gây sốc - Ảnh 1.

Chính một bộ phận không nhỏ người chơi Tốc Chiến từng tin rằng, đây sẽ là cái cớ khiến Liên Quân “chết dần” tại Việt Nam, nhiều người nghĩ rằng Tốc Chiến sẽ không như thế. Nhưng cho đến bây giờ thì có lẽ nhiều game thủ đã không còn bảo thủ đến mức giữ nguyên quan điểm như thế nữa. Từ hack map cho đến cày thuê đều đã và đang tồn tại trong Liên Minh: Tốc Chiến.

Mới đây, chúng mình đã thử “dạo” một vòng trên mạng xã hội Facebook với từ khóa “cày thuê Tốc Chiến” thì số lượng từ Fanpage, group cho đến nhiều cá nhân có thành tích “nổi bật” về cày thuê đều hiện hữu. Tức là, game thủ Tốc Chiến không hề khó khăn để tìm ra một nhân vật đang sống bằng nghề cày thuê tựa game này, chỉ có điều là độ uy tín và chất lượng đến đâu mà thôi.

Một vài người chủ động khoe thành tính cày thuê của mình để quảng bá thương hiệu. Và đương nhiên, mức giá cày thuê của Tốc Chiến cũng không hề rẻ. Tùy vào mức độ rank mà người chơi đang ở đâu và muốn leo đến bậc rank nào thì giá tiền cứ càng thế càng tăng lên. Theo hình ảnh của một vài người cày thuê “khoe” thì mức giá sẽ dao động vào khoảng vài trăm nghìn VNĐ.

Ai từng tự hào Tốc Chiến sạch hơn Liên Quân thì hãy nhìn báo giá cày thuê này, số tiền bỏ ra đủ để gây sốc - Ảnh 2.

Chủ động inbox một đối tượng cày thuê thì chúng mình nhận được “báo giá” từ mức rank Vàng lên Cao thủ rơi vào khoảng 2 triệu VNĐ chưa “mặc cả”. Có thể thấy, tùy vào mức giá của mỗi người, số tiền cày thuê mà game thủ phải bỏ ra sẽ khác nhau. Tuy nhiên, một điều dễ nhận thấy đó là dịch vụ cày thuê trong Tốc Chiến đang nở rộ và biến tướng dưới nhiều hình thức khác nhau. Có cầu thì ắt sẽ có cung, khi mà một bộ phận người chơi “không muốn làm mà muốn có ăn”, không muốn chiến thắng bằng thực lực của  mình nhưng lại ham hố những bậc rank cao thì chắc chắn sẽ xuất hiện cày thuê.

Ai từng tự hào Tốc Chiến sạch hơn Liên Quân thì hãy nhìn báo giá cày thuê này, số tiền bỏ ra đủ để gây sốc - Ảnh 3.

Và giống như Liên Quân, chắc chắn cày thuê sẽ là thứ không thể giải quyết triệt để vì đó thuộc về ý thức của người chơi. VNG và cả Riot sẽ rất khó để can thiệp khi mà game thủ cứ tự thỏa hiệp và thực hiện giao dịch bên ngoài khả năng quản lý của hệ thống. Từ đó chắc chắn nảy sinh hệ quả là sẽ có nhiều tài khoản dù bậc rank rất cao nhưng kỹ năng thì… không còn gì để nói.