Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel?

ĐÔNG GIANG  Tổ quốc | 04/08/2022 04:31 PM

Marvel Studios đã từng khẳng định sẽ không tuyển diễn viên mới cho vai Black Panther sau sự ra đi đột ngột của nam diễn viên Chadwick Boseman, nhưng MCU vẫn cần phải có một chiến binh Báo Đen tài năng để đối đầu với những hiểm họa trong tương lai.

Giai đoạn thứ 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đang dần đi đến hồi kết, với bom tấn “chốt sổ” Black Panther: Wakanda Forever sẽ ra mắt vào ngày 11/11 năm nay. Bộ phim này sẽ lần đầu tiên đưa Namor the Sub-Mariner cùng vương quốc bí ẩn dưới đáy đại dương Atlantis lên màn ảnh lớn để đối đầu với 1 Wakanda đang trải qua những tổn thương sâu sắc sau khi mất đi vị vua của mình.

Sau sự ra đi đột ngột của Chadwick Boseman vào cuối năm 2020, dường như Marvel Studios cũng đã quyết định để T’Challa, vai diễn của anh trong MCU, yên nghỉ trong bom tấn sắp ra mắt. Đoạn trailer đầu tiên của Wakanda Forever đã mở đầu với những giây phút bi thương với nhiều hình ảnh liên quan đến phong tục tang lễ của người Châu Phi, như một cách để Marvel bày tỏ lòng tri ân đối với Chadwick và những đóng góp của anh cho các tác phẩm điện ảnh của họ.

Dẫu vậy, Wakanda vẫn cần 1 vị vua, một siêu anh hùng Báo Đen mới, để dẫn dắt họ trong cuộc chiến cam go sắp tới với Namor và Atlantis. Marvel Studios từng khẳng định họ sẽ không tuyển diễn viên mới để thay thế Chadwick, đồng nghĩa với việc vai trò Black Panther nhiều khả năng sẽ được trao lại cho một trong những người thân, bạn bè của T’Challa. Dưới đây là những gương mặt triển vọng nhất cho vị trí quan trọng này.

Shuri

 Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel?  - Ảnh 1.

Vừa sở hữu trí tuệ siêu đẳng, lại có quan hệ huyết thống với T’Challa, Shuri có lẽ là ứng cử viên nặng ký nhất cho vai trò Black Panther kế nhiệm. Trong nguyên tác truyện tranh, sau sự ra đi của người anh trai, Shuri cũng đã tự mình vượt qua rất nhiều thử thách khó nhằn để trở thành chiến binh Báo Đen tiếp theo. Cô cũng từng vấp phải những khó khăn, những nghi ngờ về năng lực của chính mình trong hành trình đó, tương tự như những gì T’Challa đã trải qua trước khi tiếp quản vai trò Black Panther.

Dẫu vậy, xét về tuổi đời của Shuri trong MCU, rất khó để khẳng định liệu Marvel Studios có để cô trở thành Báo Đen như trong truyện tranh hay không, đặc biệt là khi Shuri vốn thường chỉ thể hiện thế mạnh về trí tuệ hơn là khả năng chiến đấu.

Okoye

 Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel?  - Ảnh 2.

Okoye là thủ lĩnh tài năng của đội quân Dora Milaje trong suốt nhiều năm qua, đồng thời cũng là cánh tay phải đắc lực của gia đình T’Challa trong việc giúp họ gìn giữ hòa bình cho Wakanda. Xét về năng lực chiến đấu, cô xứng đáng là ứng cử viên nặng ký cho vai trò Black Panther. Ngoài ra, là cận thần thân tín của hoàng tộc, Okoye cũng hiểu rất rõ trách nhiệm và cách vận hành của họ.

Sau những sự kiện trong Avengers: Infinity War, Okoye là người gánh vác những trọng trách đối ngoại theo chính sách mở cửa đất nước của T’Challa. Cô thường xuyên “họp online” với các Avengers để báo cáo về những bất thường tại Wakanda (mà 1 trong số đó chính là sự biến động dưới đáy biển - chi tiết “nhá hàng” cho Namor trong Avengers: Endgame).

Nếu trở thành Black Panther kế nhiệm, Okoye có thể trao lại chức thủ lĩnh Dora Milaje cho những thành viên tài năng khác. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến Ayo, người đã nhiều lần thể hiện các kỹ năng siêu việt trên màn ảnh dù chỉ là một vai phụ. Ngoài ra, khi đã là chiến binh Báo Đen, Okoye có thể đích thân xuất chiến và hỗ trợ các siêu anh hùng khác khi cần thiết, theo đúng lý tưởng mà T’Challa vẫn luôn theo đuổi.

Nakia

 Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel?  - Ảnh 3.

Nakia từng nhiều lần để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả nhờ bộ kỹ năng tình báo của mình. Mặc dù không hứng thú với vai trò Black Panther, nhưng không loại trừ khả năng Nakia sẽ chấp nhận trở thành chiến binh Báo Đen tiếp theo, như một cách để tri ân T’Challa.

Nakia cũng sở hữu nhiều kỹ năng chiến đấu được tôi luyện đến mức hoàn hảo, cộng với khả năng chiến lược thượng thừa không hề thua kém Okoye. Cô hoàn toàn có thể trở thành một thủ lĩnh giỏi để giúp Wakanda đối đầu với kẻ thù trong bộ phim sắp tới. Ngoài ra, với bộ đồ lặn chuyên dụng của Wakanda, nhiều khả năng Nakia từng phát hiện ra sự tồn tại của Atlantis và thậm chí là cả những bí mật liên quan đến Namor. Đây đều là những lợi thế quan trọng khi cuộc chiến giữa 2 vương quốc này nổ ra.

M’Baku

 Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel?  - Ảnh 4.

M’Baku, vị vua duy nhất bên cạnh T’Challa, đã nhiều lần chứng tỏ lòng trung thành tuyệt đối với bộ tộc Jabari và Wakanda nói chung. Bất chấp vẻ ngoài cứng rắn, thô lỗ, khó gần, M’Baku lại là một thủ lĩnh với trái tim ấm áp và luôn sẵn sàng xả thân vì người dân của mình.

Là người may mắn sống sót sau cú búng tay vô cực của Thanos trong Avengers: Infinity War, M’Baku tiếp tục chứng tỏ khả năng lãnh đạo tài ba khi đưa Jabari và Wakanda vượt qua những khó khăn trong cơn khủng hoảng. Dù luôn cho rằng bản thân không đủ bản lĩnh và khả năng để trở thành Black Panther, nhưng khi cần thiết, nhiều khả năng M’Baku vẫn sẽ chấp nhận vai trò này để bảo vệ an toàn cho quê hương của mình.

Killmonger

 Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel?  - Ảnh 5.

Đây có lẽ sẽ là lựa chọn gây tranh cãi nhất trong danh sách này. Erik Killmonger là phản diện chính trong phần phim đầu tiên của Black Panther, kẻ đã từng lợi dụng tài nguyên của Wakanda, đánh bại T’Challa và âm mưu gây chiến với cả thế giới. Tư duy sai lầm và mối thù hận mù quáng đã khiến Killmonger lạc lối, để rồi phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Tuy nhiên, điều đó cũng không ngăn cản được một số người hâm mộ hy vọng vào sự trở lại của nhân vật này, dù bằng một cách hồi sinh “thần thánh” nào đó, hay là một biến thể đến từ thực tại khác. Xét về mọi khía cạnh, Killmonger không hề thua kém T’Challa, đó là chưa kể anh cũng thuộc dòng dõi hoàng tộc của Wakanda. Nếu trở thành sự thật, đây có lẽ sẽ là một trong những quyết định bất ngờ và táo bạo nhất của Marvel Studios.

Theo CBR