Ai sẽ là bại tướng tiếp theo trong cuộc chinh phục các vị thần phương Bắc của Kratos ?

Nga0Du  - Theo Helino | 19/04/2018 12:17 PM

 
  thích

Sau khi càn quét đỉnh Olympus, "Thor và những người bạn" sẽ là nạn nhân tiếp theo của Kratos.

1) Odin

Thần Odin là vị thần đứng đầu trong thế giới thần thoại Bắc Âu và cũng là vua của "thị tộc" thần thánh Aesir. Ông là vị thần chiến tranh, có khả năng quyết định chiến thắng trong những trận chiến và cũng là thần của sự khôn ngoan.

Trước ngày tận thế Ragnarok, Odin đã được cảnh báo về 3 đứa con của Loki. Jörmungandr và 2 người anh em của nó là Fenrir và Hel chính là một mầm họa với thế giới. Để hóa giải, vị vua của Asgard đã trói Fenrir bằng sợi xích ma thuật Gleipnir, ném Jörmungandr xuống đáy biển Midgard và quẳng Hel xuống địa ngục Helheim.

Mặc dù Odin đã chuẩn bị rất kỹ, tuy nhiên kế hoạch của ông cũng không thể được ngăn cản được Ragnarok. Tròn thời gian bị giam giữ, Fenrir đã quen một ả phù thủy và đẻ ra 2 đứa con là Skoll, Hati. Hai con sói con này sau đó đã nuốt lấy mặt trăng và mặt trời, sự kết thúc của vũ trụ trong thần thoại Bắc Âu.

2) Thor

Thor, trong thần thoại Bắc Âu, là vị thần của sấm sét, giông bão và sức mạnh; là con trai lớn nhất của thần Odin và Jord, nữ thần của đất. Thor được xếp hàng đầu trong các thần Aesir, và cũng là người mạnh nhất, bảo vệ các vị thần khác khỏi sự tấn công của bọn khổng lồ. Thor là thần duy nhất không được phép đi qua chiếc cầu vồng Bifrost, bởi các vị thần sợ ông sẽ làm sập cầu. Thần Thor cũng nổi tiếng là rất hay nổi nóng, và ăn cực khỏe. Trong khi Odin là thần của giới quân sự, Freya là nữ thần của giới phụ nữ quý tộc, thì Thor là thần của nông dân.

Khi Ragnarok bắt đầu, World Serpent bắt đầu trở mình và vươn khỏi đại dương. Với kích thước không tưởng và sức mạnh phi thường, hậu quả mà Jörmungandr gây ra cho trái đất là không thể đo đếm được. Trong số này, hành động nguy hiểm nhất là nó đã phun độc làm ô nhiễm toàn bộ bầu khí quyển.

Trong trận chiến cuối cùng của mình, Jörmungandr đã phải đối mặt với Thor, vị thần được xem là mạnh mẽ nhất của thần thoại Bắc Âu. Sau một trận chiến ác liệt, Thor đã giết chết Jörmungandr bằng một cú đánh chí mạng vào đầu. Mặc dù vậy, vị thần này cũng đã gục ngã vì chất độc của Jörmungandr sau khi đi bộ 9 bước.

3) Loki

Loki là một tên khổng lồ đẹp trai nhưng gian ác. Loki được thần Odin cho cùng sống ở Asgard. Tuy nhiên, bản tính của Loki là một ác thần, ưa chọc phá người khác, nên đã gây nhiều phen sóng gió cho các vị thần, và cuối cùng gây ra ngày tận thế Ragnarok.

4) Jörmungandr – World Serpent

World Serpent là con rắn biển khổng lồ với tên thường gọi là Jörmungandr (theo tiếng Bắc Âu cổ có nghĩa là con quái vật khổng lồ). Nó là con trai của Loki với nữ khổng lồ Angrbooa. Ngay từ khi mới chào đời, Odin (vị vua của Asgard) đã biết Jörmungandr là một hiểm họa với thế giới. Ông liền vứt ngay con quái vật này xuống đáy biển Midgard với hy vọng sức mạnh của đại dương sẽ dìm chết được nó.

Tuy nhiên, đây lại là một quyết định sai lầm của Odin. Như cá gặp nước, Jörmungandr đã vẫy vùng trong đại dương Midgard và phát triển với tốc độ chóng mặt. Chỉ trong một thời gian ngắn, Jörmungandr đã đạt kích cỡ khổng lồ với chiều dài có thể quấn một vòng quanh trái đất. Đây chính là lý do tại sao Jörmungandr còn có tên gọi khác là World Serpent.

5) Fenrir

Fenrir cũng là con của Loki và là em trai của Jörmungandr. Ngay từ khi ra đời, sinh vật này đã mang hình thù của một con sói hung dữ. Để hóa giải những cảnh báo về Ragnarok, Odin đã trói Fenrir bằng sợi xích ma thuật Gleipnir. Tuy nhiên, mặc dù Odin đã chuẩn bị rất kỹ nhưng kế hoạch của ông cũng không thể được ngăn cản được Ragnarok. Trong thời gian bị giam giữ, Fenrir đã quen một ả phù thủy và đẻ ra 2 đứa con là Skoll, Hati. Hai con sói con này sau đó đã nuốt lấy mặt trăng và mặt trời, đây là điểm bắt đầu của Ragnarok - sự kết thúc vũ trụ trong thần thoại Bắc Âu.

6) Skadi

Trong thần thoại Bắc Âu, Skadi (hay Skaði) là một nữ thần khổng lồ chuyên cai quản những dãy núi, việc trượt tuyết và là biểu tượng của mùa đông. Skadi là con gái của người khổng lồ Thjazi, chúa tể của vùng núi Thrymheimr.

Tương truyền, trong một cuộc đụng độ, các vị thần của tộc Aesir đã lỡ tay hạ sát chúa tể Thjazi. Để trả thù cho cha mình, Skadi đã dùng hết sức mạnh và lòng căm thù để tấn công vùng đất Asgard, nơi ở của Odin và các vị thần.

Cuối cùng, để dập tắt mọi hận thù trong lòng Skadi, Odin đã quyết định lấy đôi mắt của Thjazi, đặt chúng lên bầu trời để biến thành hai ngôi sao vĩnh cửu.

7) Tyr

Tyr là thần của những trận đấu tay đôi, chiến thắng, và hào quang anh hùng. Theo như truyện thơ, các vị thần nuôi con sói Fenrir (con của Loki) để giữ nhà, nhưng do nó rất to lớn và hung dữ, không ai dám cho ăn. Hàng ngày thần Tyr cho Fenrir ăn, và con sói ngày càng to lớn. Khi các vị thần biết được lời tiên tri rằng chính con sói sẽ đem lại ngày tận thế, họ tìm cách cột nó lại.

Để chói buộc được Fenrir, Tyr đã phải hy sinh một cánh tay của mình. Từ đó, Fenrir đã bị giam giữ cho đến ngày Ragnarok. Khi ngày tận thể nổ ra, Tyr được tiên đoán sẽ cùng chết với con chó địa ngục Garm của Hel.

8) Heimdall

Heimdall là thần sáng, và là thần canh giữ chiếc cầu vồng Bifröst, con đường duy nhất dẫn vào Asgard. Heimdall là kết quả của cuộc tình của thần Odin với chín con sóng ngoài khơi; Thần có thể không ngủ trong nhiều ngày đêm để canh gác, có thể nhìn xuyên bóng tối tới hàng trăm dặm, có thể nghe thấy tiếng gió lùa qua cỏ hay lông cừu. Heimdall có một chiếc tù và gọi là Gjallarhorn (Sừng Gjallar), khi nào thần thổi chiếc tù và các vị thần sẽ chuẩn bị ra ngoài đón kẻ địch. Heimdall cưỡi trên một con ngựa tên là Gulltopp (Yên Cương Vàng), được xếp thứ 10 trong những con ngựa nhanh nhất Asgard (thứ nhất là con ngựa tám chân Sleipnir của Odin).

Đối thủ của Heimdall là tên khổng lồ Loki. Trong khi Heimdall là thần canh gác thì Loki chuyên phá phách. Ở Ragnarok, Loki và Heimdall lại giao đấu, và tuy Heimdall chiến thắng nhưng một vết thương nặng khiến vị thần cũng sẽ chết cùng Loki.

Một số cái tên đáng chú ý khác: Hermod (thần đưa tin), Hoder (thần băng giá), Hoenir (thần im lặng), Mani (thần mặt trăng), Freya (nữ thần tình yêu), Gullveig (nữ thần ma thuật), Ran (nữ thần thiên tai), Sol (nữ thần mặt trời), Jord (nữ thần trái đất)…