Ai nói ngoại hình vũ khí trong game online là không quan trọng, hãy suy nghĩ lại đi!

Nipp  - Theo Helino | 05/04/2018 08:00 PM

Tam Quốc Liên Kích
30/04/2018 NCB: Đang cập nhật NPH:

Chơi game đến cả năm trời mà nhân vật của bạn vẫn cầm theo thanh kiếm từ thời tân thủ thì đúng là quá chán.

Từ khi game mobile xuất hiện và trở thành trào lưu trong cộng đồng game thủ Việt, các nhà phát triển đã chỉnh sửa và thay đổi rất nhiều thứ trong hệ thống gameplay để giúp sản phẩm thích ứng với hệ máy mới này. Trong số đó, ngoài những bổ sung đáng giá thì vẫn có nhiều sự cắt giảm khiến người chơi chưa được hài lòng. Điển hình chính là việc thay đổi ngoại hình vũ khí theo quá trình chơi.


Thay đổi ngoại hình vũ khí trong quá trình chơi là điều mà rất nhiều game thủ mong muốn

Thay đổi ngoại hình vũ khí trong quá trình chơi là điều mà rất nhiều game thủ mong muốn

Phải thừa nhận, không phải một vài mà gần như hầu hết các game mobile hiện nay, từ nhập vai, chiến thuật thẻ tướng, bắn súng… đều mắc chung một điểm yếu: nhân vật của người chơi sẽ chỉ cầm đúng một thanh kiếm (đôi khi là cây cung) từ thời tân thủ cho tới khi đã thành cao thủ. Sự tiết giảm này nhằm giảm nhẹ các hiệu ứng hình ảnh, giúp các máy cấu hình thấp đỡ giật, lag hơn trong khi trải nghiệm. Thế nhưng, có rất nhiều game thủ bày tỏ rằng họ sẵn sàng đánh đổi việc giật, lag ấy để được nhìn ngắm nhân vật của mình oai hơn, đẹp hơn, xứng tầm hơn.


Tới tận cấp 80, 90 rồi mà nhân vật vẫn chỉ cầm đúng cái kiếm từ thời tân thủ, quá chán

Tới tận cấp 80, 90 rồi mà nhân vật vẫn chỉ cầm đúng cái kiếm từ thời tân thủ, quá chán

Theo anh Xuân Duy - một game thủ kỳ cựu trong làng game mobile Việt cho biết: “Mình để ý từ lâu rằng, nhiều tựa game nhập vai bây giờ còn kém cả Diablo 2 ngày xưa. Mang tiếng là có thể tùy biến nhân vật, thay đổi cả chỉ số cơ bản, thế mà có mỗi cái vũ khí thôi mà cứ giữ nguyên như thế. Hay là các nhà phát triển cho rằng, mấy cao thủ chỉ cầm cái que củi thôi là đủ? Giờ vào game, đến cấp 80, 90 mà nhìn ông nào cũng như ông nào. Nó thiếu cái sự độc nhất vô nhị mà game thủ mong muốn ý chứ”.


Diablo 2 ngày xưa dù cổ nhưng còn có nhiều tính năng tùy biến hơn mấy game bây giờ

Diablo 2 ngày xưa dù cổ nhưng còn có nhiều tính năng tùy biến hơn mấy game bây giờ

Quả thật, nếu như Diablo ngày xưa, chỉ thay cái khiên, cái kiếm thôi là bạn đã được thấy nhân vật của mình mạnh mẽ hơn nhường nào. Dù đồ họa ngày ấy không được “hịn” như hiện nay nhưng ngay cả những game mobile đẹp nhất bây giờ cũng cắt giảm luôn cái phần ngoại hình vũ khí. Thay vào đó, họ lại đem đến những bộ thời trang phải mua (hoặc may lắm thì tự người chơi có thể chế ra được) để thỏa mãn ước muốn được tùy biến của người chơi. Tất nhiên, việc mua thời trang như vậy không phải là không tốt, thế nhưng, cứ khi nào thay đổi một trang bị trên người mà nhân vật cũng thay đổi tạo hình theo không phải sướng hơn sao?


Mua thời trang mới được thay đổi ngoại hình vũ khí???

Mua thời trang mới được thay đổi ngoại hình vũ khí???

May mắn là, có vẻ như các nhà phát triển đã bắt đầu để ý tới vấn đề này. Trong nhiều tựa game, các tính năng chỉnh sửa, tô điểm ngoại hình được thiết kế thêm vào. Dù không có nhiều sự lựa chọn nhưng ít ra, nó vẫn khiến game thủ cảm thấy được tự do “là chính mình” hơn khi trước.

Tăng sao thay đổi ngoại hình vũ khí trong Tam Quốc Liên Kích

Chẳng nói đâu xa, ngay cả một tựa game thẻ tướng gần đây cũng khiến nhiều người chơi tò mò, phấn khích với việc cho phép làm mới ngoại hình vũ khí - Tam Quốc Liên Kích. gMO có một điểm cộng khá hiếm gặp của dòng game này là “nâng cấp” vẻ ngoài của hệ thống vũ khí tướng theo cấp sao. Hiểu đơn giản, càng tăng sao thì tướng càng oai hơn.

Tích hợp việc làm đẹp và tăng chiến lực với nhau là một hành động khá thông minh. Nó kích thích người chơi “cày cuốc” để khai mở thêm không chỉ là tầng sức mạnh mới mà còn là vẻ đẹp cho đội hình của mình. Để nhờ đó, bất cứ đối thủ nào nhìn vào cũng biết “À, lên được vũ khí này thì tướng cũng mạnh lắm rồi”. Oai thật chứ!


Tam Quốc Liên Kích được thiết kế nền đồ họa theo phong cách cách tân

Tam Quốc Liên Kích được thiết kế nền đồ họa theo phong cách cách tân

Với nền đồ họa được xây dựng theo phong cách cách tân, Tam Quốc Liên Kích thỏa mãn được vấn đề ngoại hình vũ khí. Dù vậy, tựa game này vẫn chỉ là đại diện hiếm hoi của những sản phẩm đang cố gắng thay đổi. Vẫn còn rất nhiều đối thủ cùng loại chưa bắt kịp xu hướng để làm hài lòng người chơi. Tuy nhiên, đây cũng là một dấu hiệu tích cực, báo hiệu cho các thay đổi cần thiết của thị trường game trong tương lai không xa.

Có thể bạn chưa biết: Được bạn bè quốc tế đánh giá cao, Tam Quốc Liên Kích “ăn điểm” và vượt trội hơn hẳn nhiều sản phẩm cùng loại nhờ vào cơ chế chiến đấu độc nhất vô nhị - “nối chiêu”. Cái hay của kiểu chơi này là mỗi game thủ sẽ được tương tác sâu hơn trong trận đấu. Việc giành chiến thắng không còn gói gọn trong khâu sắp xếp đội hình ban đầu mà còn cần được theo dõi sát sao và ra chiêu sao cho hợp lý nhất. Mặc dù ban đầu, nhiều người chơi có thể bị “khớp” do chưa quen với cách “nối chiêu” của Tam Quốc Liên Kích, nhưng đến khi đã làm quen được, chắc chắn bạn sẽ rất thích thú vì mỗi lần giao tranh lại rất kịch tính, gay cấn.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Tam Quốc Liên Kích tại ĐÂY.