Ai là người chơi thắng nhiều tiền nhất ở "Ai là triệu phú" bản Việt suốt 15 năm qua?

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 01/04/2020 01:59 PM

Người đoạt giải cao nhất tại chương trình này đã trả lời đúng 15 câu hỏi và nhận được 120 triệu đồng.

Suốt nhiều năm, "Ai là triệu phú" đã trở thành gameshow quốc dân với lượng khán giả quan tâm hùng hậu, đông đảo. Không chỉ già trẻ mà trai gái, ai nấy cũng đều yêu thích và dành trọn buổi tối thứ 3 hằng tuần để theo dõi chẳng sót tập nào. Như thường lệ, chương trình Ai là triệu phú vẫn là điểm hẹn quen thuộc của khán giả vào tối thứ Ba hàng tuần trên VTV3 và là một trong những chương trình có rating (tỷ suất khán giả xem) cao nhất trong hạng mục gameshow của VTV.

Ai là người chơi thắng nhiều tiền nhất ở Ai là triệu phú bản Việt suốt 15 năm qua? - Ảnh 1.

Người dẫn chương trình đầu tiên của show "Ai là triệu phú" là nhà báo Lại Văn Sâm, MC quen thuộc với tất cả mọi người. Sau một thời gian dài hoạt động, hiện tại nhà báo Lại Văn Sâm đã giã từ cuộc chơi và nhường lại chiếc ghế nóng cho MC Phan Đăng, một người có lối dẫn chuyện duyên dáng và khéo léo chẳng kém gì người tiền nhiệm.

Người chơi phải trả lời 15 câu hỏi với cấp độ từ dễ đến khó, thời gian suy nghĩ không hạn chế. Mỗi câu hỏi có một mức tiền thưởng, tăng dần theo thứ tự. Có ba mốc quan trọng là câu số 5, câu số 10 và câu số 15 (mốc "TRIỆU PHÚ"). Khi vượt qua các mốc này, họ chắc chắn có được số tiền thưởng tương ứng của các câu hỏi đó.

Kể từ câu số 10 trở đi, mỗi khi người chơi trả lời đúng một câu hỏi, người dẫn chương trình sẽ ký một tấm séc cho người chơi có trị giá giải thưởng tương đương với câu hỏi mà người chơi trả lời đúng. Dù vậy, có rất ít người có thể đạt được đến mốc này. 

Ai là người chơi thắng nhiều tiền nhất ở Ai là triệu phú bản Việt suốt 15 năm qua? - Ảnh 2.

Trong 15 năm qua, Ai là triệu phú chứng kiến nhiều người chơi xuất sắc. Trong đó Top 4 người đạt số tiền thưởng cao nhất của chương trình được tổng hợp trên trang Wikipedia, với số tiền lần lượt từ 40 triệu đồng đến 120 triệu đồng.

Ai là người chơi thắng nhiều tiền nhất ở Ai là triệu phú bản Việt suốt 15 năm qua? - Ảnh 3.

Top người chơi đạt số tiền thưởng cao nhất chương trình, theo Wikipedia

Theo thóng kê Wikipedia, Top 4 người chơi đạt được số tiền thưởng cao nhất trong 15 năm chương trình Ai là triệu phú gồm:

1. Nguyễn Xuân Điều, đến từ Quảng Ninh, là người đầu tiên trả lời đúng 15 câu hỏi, được 120 triệu đồng khi tham gia chương trình phiên bản "Ghế nóng" vào ngày 24/5/2011.

2. Nguyễn Lê Anh tham gia chương trình ngày 9/9/2008, được 80 triệu đồng là kỷ lục chương trình cho tới thời điểm đó.

Ai là người chơi thắng nhiều tiền nhất ở Ai là triệu phú bản Việt suốt 15 năm qua? - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Lê Anh giành được 80 triệu đồng khi tham gia "Ai là triệu phú"

3. Bùi Thị Hà Thanh, Đào Hồng Vũ được 80 triệu đồng khi tham gia chương trình vào ngày 18/11/2008, là cặp thí sinh đầu tiên và duy nhất ở Đông Nam Á vượt qua câu số 14, là thí sinh đầu tiên vượt qua 11 câu và chỉ bắt đầu sử dụng quyền trợ giúp từ câu 12.

4. Lê Văn Tuân được 80 triệu đồng khi tham gia chương trình phiên bản "Ghế nóng" vào ngày 12/4/2011.