Ai là kẻ thù không đội trời chung nguy hiểm nhất của Người Sắt trong truyện tranh Marvel?

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/10/2020 11:25 AM

Với việc phần lớn các ác nhân của Người Sắt đã xuất hiện trên màn ảnh rộng, người hâm mộ đặt ra câu hỏi rằng ai mới là kẻ thù không đội trời chung của Iron Man?

Gần kề kỉ niệm 60 năm của Người Sắt và trong thời gian ở thế giới bốn màu của Marvel Comics, anh đã chiến đấu với nhiều kẻ thù hùng mạnh, kẻ hủy diệt thế giới, người ngoài hành tinh,... Nhưng ai mới là kẻ thù không đội trời chung của siêu anh hùng giáp sắt này?

Ai là kẻ thù không đội trời chung nguy hiểm nhất của Người Sắt trong truyện tranh Marvel? - Ảnh 1.

Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã đi sâu vào nguyên tác và giới thiệu một số phản diện chính của Iron Man: Iron Monger (aka Obadiah Stane, cộng sự kinh doanh cũ của cha anh) trong bộ phim Iron Man đầu tiên. Trong Iron Man 2, anh đối đầu với Whiplash (một sự kết hợp giữa Whiplash cầm roi trong truyện tranh và Crimson Dynamo) và nhà sản xuất vũ khí đối thủ Justin Hammer. Nhóm các nhà khoa học chống khủng bố A.I.M. (Advanced Idea Mechanics) là nhân vật phản diện trong Iron Man 3. Sau khi số phận của Tony Stark bị định đoạt trong Avengers: Endgame, các kẻ thù khác của Người Sắt giờ đây có thể bị bỏ ngỏ, khiến khán giả tự hỏi ai chính xác là mới là Joker đối với Iron Man.

Bộ phim Người Sắt đầu tiên hé lộ sự tồn tại của một nhóm khủng bố có tên là Ten Rings (một sợi chỉ cuối cùng cũng được thêm vào bộ phim sắp tới, có tựa đề là Shang-Chi và Truyền thuyết về Mười chiếc nhẫn). Trong truyện tranh, mười chiếc nhẫn được đeo bởi nhân vật phản diện siêu phàm, thiện chiến đồng thời là nhà khoa học tên là Mandarin, kẻ thù mà Iron Man gặp phải trong phần phim thứ ba… hoặc là khán giả nghĩ vậy. Cả hai phiên bản Mandarin do Ben Kingsley và sau này là do Guy Pearce thủ vai trong Iron Man 3 đều là những cú lừa, với hé lộ rằng "Mandarin thực sự" đang chờ đợi trong bóng tối. Bất kỳ fan cứng của Iron Man nào cũng sẽ nói với bạn rằng: Mandarin chính là phản diện vĩ đại nhất của Tony Stark.

Ai là kẻ thù không đội trời chung nguy hiểm nhất của Người Sắt trong truyện tranh Marvel? - Ảnh 2.

Được tạo ra bởi Stan Lee và họa sĩ Don Heck, và xuất hiện lần đầu tiên trong Tales of Suspense số 50 năm 1964, Mandarin là một đứa trẻ mồ côi sau khi cha mẹ giàu có của lão qua đời, tài sản còn lại của gia đình được sử dụng để đào tạo lão về khoa học và chiến tranh. Sau khi tình cờ gặp một con tàu vũ trụ ngoài hành tinh của loài Makluan (một chủng tộc tiến hóa từ loài bò sát), Mandarin đã nghiên cứu và thành thạo mười chiếc nhẫn quyền năng mà hắn ta tìm thấy trong con tàu, và sớm sử dụng chúng để thực hiện ý đồ chinh phục Trung Quốc và phần còn lại của thế giới của hắn.

Mười chiếc nhẫn mà Mandarin tìm thấy được cung cấp năng lượng bởi công nghệ Makluan với mỗi chiếc nhẫn riêng biệt mang lại cho người mang nó sức mạnh phi thường. SPIN làm chậm thời gian; SPECTRAL có thể phá hủy cấu trúc nguyên tử; ZERO cho phép người dùng phát tia hư vô từ vũ trụ; NIGHTBRINGER tạo bóng tối ngay lập tức; LIGHTNING phát ra dòng điện; LIAR xây dựng những ảo tưởng và những giấc mơ không thể thoát khỏi; INCANDECEANSE triệu hồi một ngôi sao, sử dụng lửa để thiêu đốt xung quanh nó; DIAMONIC khiến người ta trở nên cưỡng bách và ám ảnh; INFLUENCE làm thay đổi cơ thể; và cuối cùng là vòng REMAKER, làm thay đổi các mối quan hệ dưới nguyên tử và có thể khiến con người biến thành đá, trong số những thứ khác. Thật không may, Mandarin đã áp dụng từng chiếc nhẫn đó trong suốt cuộc chạm trán với Tony Stark, trong suốt nhiều thập kỷ chiến đấu của họ. Hắn ta đại diện cho mọi thứ mà Stark chống lại: việc sử dụng vũ khí gây chết người với mục đích xấu.

Với việc Tony Stark đã mất, sẽ rất thú vị khi thấy Mandarin cuối cùng được đưa vào MCU như thế nào. Và theo như truyện tranh, Mandarin gần đây đã chết, nhưng cái chết vẫn chưa thể ngăn hắn ta, vì hắn ta dường như luôn trở lại với một loạt kế hoạch bất chính mới cho không chỉ dành cho Người Sắt mà còn cả cho các Avengers hùng mạnh nhất Trái đất.