Ai đứng sau việc Tower of Fantasy có thể phát hành tại Việt Nam? Sẽ giống hệt Genshin Impact ngày trước?

Bảo Minh  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/07/2022 11:45 AM

Việc Tower of Fantasy phát hành tại Việt Nam là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tower of Fantasy đã ấn định ngày phát hành trên toàn cầu. Điều thú vị là có cả thị trường Việt Nam. Điều này là tương đối đặc biệt bởi từ trước đến nay, không có nhiều sản phẩm phát hành toàn cầu làm điều này đối với thị trường Việt Nam. Một phần nữa liên quan đến việc Tower of Fantasy là một sản phẩm nhập vai trực tuyến nhiều người chơi, khác biệt rất lớn so với trường hợp của Genshin Impact trước kia.

Ai đứng sau việc Tower of Fantasy có thể phát hành tại Việt Nam? Sẽ giống hệt Genshin Impact ngày trước? - Ảnh 1.

Ngay cả với Genshin Impact ngày trước thì vẫn có một nhà phát hành trong nước đứng ra để bảo đảm các thủ tục pháp lý theo quy định. Nhưng với trường hợp của Tower of Fantasy hiện tại, tất cả game thủ thấy là việc tựa game này xuất hiện trên Google Play và đặc biệt là App Store. Thông tin về đơn vị phát hành trong nước vẫn là một bí ẩn.

Ai đứng sau việc Tower of Fantasy có thể phát hành tại Việt Nam? Sẽ giống hệt Genshin Impact ngày trước? - Ảnh 2.

Việc có mặt trên App Store khiến cho Tower of Fantasy có khả năng rất cao sẽ ra mắt game thủ Việt vào ngày 11/8 sắp tới. Hiện tại, đơn vị đưa tựa game này lên App Store và Google Play Việt vẫn là Level Infinite. Đây chính là bộ phận phát hành game toàn cầu của Tencent, cũng chính là người đứng đằng sau việc phát hành Vương Giả Vinh Diệu trong năm 2022.

Vậy là sẽ có ba khả năng xảy ra. Một là Tower of Fantasy có thể “đứng im” trên App Store và Google Play Việt dưới dạng đăng ký trước mà không thể tải về. Hai là đã có một đơn vị trong nước hợp tác đồng phát hành với Level Infinite để ra mắt Tower of Fantasy. Ba là trực tiếp Level Infinite làm điều này. Tuy nhiên trường hợp thứ ba khó khả thi bởi không dám chắc rằng Level Infinite đủ khả năng cũng như bảo đảm các thủ tục pháp lý phát hành game theo quy định.

Ai đứng sau việc Tower of Fantasy có thể phát hành tại Việt Nam? Sẽ giống hệt Genshin Impact ngày trước? - Ảnh 3.

Liệu Tower of Fantasy có giống với trường hợp của Genshin Impact trước kia?

Nếu như Tower of Fantasy vẫn phát hành tại Việt Nam thì có thể tựa game này sẽ giống với trường hợp của Genshin Impact trước kia. Nghĩa là sau một thời gian sẽ bị gỡ xuống và chuyển giao cho một đơn vị phát hành game trong nước. Còn hiện tại, game thủ Việt sẽ phải chờ tới ngày 11/8 sắp tới, để xem nút “nhận” của Tower of Fantasy trên App Store có biến thành tải xuống hay không.

https://gamek.vn/ai-dung-sau-viec-tower-of-fantasy-co-the-phat-hanh-tai-viet-nam-se-giong-het-genshin-impact-ngay-truoc-2022072910143844.chn