Aftermath: Ác quỷ rừng phế tích – Siêu phẩm light novel khoa học viễn tưởng đầu tiên của Việt Nam

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2020 09:57 AM

Xuất Bản
Xuất Bản

Đang cập nhật

02/09/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Trên nền cảm hứng từ thảm họa hạt nhân Chernobyl (1986), Aftermath: Ác quỷ rừng phế tích đưa độc giả đến với thế giới không tưởng ở thế kỷ 23 – nơi mà ‘Hạt Temno’ là thứ vật chất thao túng sinh mệnh của vạn vật.

Lấy bối cảnh thế giới ở thế kỷ 23 với cột mốc khởi đầu là sự kiện thảm họa nhà máy điện hạt nhân Chernobyl (1986), bộ truyện khoa học viễn tưởng của tác giả trẻ Nam Thanh đang làm mưa làm gió trong cộng đồng độc giả yêu thích dòng sách light novel. Vậy Aftermath: Ác quỷ rừng phế tích có gì để được xem là dự án light novel kết hợp tranh minh họa được đón chờ nhất năm 2020?

Aftermath: Ác quỷ rừng phế tích – Siêu phẩm light novel khoa học viễn tưởng đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 1.

Tác phẩm light novel khoa học viễn tưởng ‘Made in Vietnam’ 100%

Aftermath: Ác quỷ rừng phế tích – Siêu phẩm light novel khoa học viễn tưởng đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 2.

Trên nền cảm hứng từ thảm họa hạt nhân Chernobyl (1986), Aftermath: Ác quỷ rừng phế tích đưa độc giả đến với thế giới không tưởng ở thế kỷ 23 – nơi mà ‘Hạt Temno’ là thứ vật chất thao túng sinh mệnh của vạn vật. Cốt truyện được triển khai theo hai mạch song song, một ở vành đai Chernobyl – khu vực tưởng chừng như hoang vắng, chết chóc do ảnh hưởng của thảm họa năm nào, và một là phần còn lại của thế giới – nơi Tập đoàn Ying Industries đang nuôi ý định tẩy não con người bằng công nghệ có tên ‘Aftermath’.

Aftermath: Ác quỷ rừng phế tích – Siêu phẩm light novel khoa học viễn tưởng đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 3.

Ở vành đai Chernobyl, phía dưới lớp vỏ im lìm là một hệ sinh quyển mới, vượt xa những gì con người có thể tưởng tượng với tộc Gấu, tộc Hươu, tộc Sói, tộc Cú,…đều có tiếng nói lẫn suy nghĩ tinh khôn không thua kém gì con người.

Aftermath: Ác quỷ rừng phế tích – Siêu phẩm light novel khoa học viễn tưởng đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 4.
Aftermath: Ác quỷ rừng phế tích – Siêu phẩm light novel khoa học viễn tưởng đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 5.

Còn ở phía bên ngoài bức tường ngăn cách vành đai là thế giới con người đầy sôi động, hiện đại. Ở thế giới đó, Tập đoàn Ying Industries lại đang truyền đi cảnh báo về khả năng phát nổ của tàn tích Chernobyl và tự nhận về mình tránh nhiệm xử lý nguồn phóng xạ còn sót lại. Tuy nhiên, ẩn dưới mục đích tưởng chừng tốt đẹp đó lại là âm mưu thao túng con người và thống trị thế giới bằng công nghệ ‘Aftermath’.

Aftermath: Ác quỷ rừng phế tích – Siêu phẩm light novel khoa học viễn tưởng đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 6.

Hai mạch truyện với tầng tầng lớp lớp cách nhân vật, bên cạnh con người là những sinh vật tinh khôn, ai cũng đều có cuộc đời và câu chuyện ấn tượng riêng. Aftermath: Ác quỷ rừng phế tích giống như một cuộc đối thoại giữa con người với thiên nhiên, khi họ không còn là sinh vật duy nhất sở hữu trí thông minh, luôn được tạo hóa ưu đãi nữa, mà sẽ phải đối mặt với chính những hậu quả do hành động của mình tạo ra.

Aftermath: Ác quỷ rừng phế tích – Siêu phẩm light novel khoa học viễn tưởng đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 7.

Qua câu chuyện, tác giả Nam Thanh cũng khéo léo đan cài và lý giải những truyền thuyết, thần thoại quen thuộc của người Việt dưới góc nhìn khoa học, hứa hẹn đem lại cho độc giả trải nghiệm hoàn toàn mới và đậm chất viễn tưởng.

Phần minh họa được chăm chút kỹ lưỡng từ hóa sĩ Thành Phong

Ngoài những lời khen ngợi dành cho cốt truyện đầy sáng tạo, Aftermath: Ác quỷ rừng phế tích còn được chú ý khi có sự tham gia của họa sĩ Thành Phong – tác giả Long Thần Tướng, Sát thủ đầu mưng mủ, Thương nhớ thời Bao cấp,…

Aftermath: Ác quỷ rừng phế tích – Siêu phẩm light novel khoa học viễn tưởng đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 8.

Họa sĩ Thành Phong đã thực hiện hơn 20 bức vẽ minh họa kỹ lưỡng và sống động, giúp độc giả hình dung được phần nào thế giới trong tương lai mà tác giả Nam Thanh đã miêu tả bằng câu chữ.

Aftermath: Ác quỷ rừng phế tích – Siêu phẩm light novel khoa học viễn tưởng đầu tiên của Việt Nam - Ảnh 9.

Được biết, tác giả Nam Thanh dự kiến Aftermath saga sẽ bao gồm 7 tập truyện. Sau khi ra mắt tập 1 vào ngày 27/6 vừa qua, Nam Thanh tiết lộ tập 2 với nhan đề Hậu duệ của thép hiện đang trong quá trình sáng tác.