AFS Kuro: "Khi Faker không có mặt, Kuro là vua" nhưng hôm nay tôi là người chiến thắng

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/02/2017 05:15 PM

Bên cạnh Marin, chúng ta không thể không nhắc tới thành viên cũ của đương kim vô địch LCK mùa Hè 2016, hiện đang thi đấu ở đường giữa của Afreeca Freecs - Kuro.

Như bạn đọc đã biết, vào ngày hôm qua tức ngày thi đấu thứ 13 của LCK mùa Xuân 2017, Marin và Afreeca Freecs đã làm được một chuyện động trời, không thể tin nổi đó chính là hạ gục đương kim vô địch thế giới - SKT T1 với tỷ số không thể hoàn hảo hơn, 2-0 trong loạt trận bo3. Bên cạnh Marin, chúng ta không thể không nhắc tới thành viên cũ của đương kim vô địch LCK mùa Hè 2016, hiện đang thi đấu ở đường giữa của Afreeca Freecs - Kuro.

Hãy cùng đến với cuộc phỏng vấn ngắn sau trận đấu với Kuro.

Bạn cảm thấy thế nào với chiến thắng ngày hôm nay?

Đồng đội của tôi và tôi đã cố gắng hết sức mình trong trận đấu này. Tôi thực sự muốn cảm ơn các đồng đội của mình và tôi thực sự rất hài lòng về kết quả trận đấu.

Đã khá lâu rồi kể từ khi bạn giành chiến thắng trước SKT T1 và Faker.

Tôi đã chiến thắng SKT T1 trong một vài trận đấu nhờ vào đồng đội của tôi, nhưng đúng vậy, đã rất lâu rồi tôi mới giành chiến thắng với tỷ số hoàn hảo.

Bạn đã nói rằng bạn đã cố gắng hết sức trong trận đấu này. Bạn có thể nói cụ thể hơn về điều đó được không?

Tôi đã tỏ ra nỗ lực nhất trong trận đấu này. Thậm chí, tôi còn tham gia tập luyện vào buổi sáng trước khi trận đấu diễn ra trong khi tôi không thường xuyên làm như vậy. Tôi đã sẵn sàng để chơi Aurelion Sol nhưng đáng tiếc là không thể. Tôi cũng chuẩn bị rất nhiều thứ, nhưng hầu hết những thứ đó không diễn ra như tôi mong đợi. Tôi sẽ chỉ nói rằng chiến lược của tôi là hoàn toàn bí mật. Sau cùng, Marin đã làm rất tuyệt vời trong việc chống lại Varus. Tiến lên Marin!

Graves của đội bạn đóng góp vào chiến thắng ngày hôm nay rất nhiều, bạn không nghĩ như vậy sao?

Chúng tôi chuẩn bị rất nhiều chiến lược, phương án dành cho Graves. Graves là tướng quan trọng nhất của trận đấu, nhưng điều đó đáng lẽ là dành cho Aurelion Sol. Tôi đã nghĩ đến việc bỏ qua Rengar và sử dụng Graves.

Marin đã thể hiện rất tuyệt với trong việc kêu gọi giao tranh, di chuyển ngày hôm nay. Bạn có muốn bổ sung thêm điều gì về vấn đề này không?

Các thành viên của đội chúng tôi đã không thực sự thực hiện tốt trong việc đưa ra và lắng nghe lời kêu gọi trong các trận đấu trước đây. Chúng tôi thừa nhận rằng mình phải thực hành nhiều hơn, cố gắng hết sức có thể trong mỗi trận đấu. Khả năng phối hợp của chúng tôi đã bắt đầu được cải thiện và sự nỗ lực hết mình đã đưa chúng tôi đến đây.

Bạn từng nói rằng mình không thoải mái với việc phải đối đầu với Faker. Điều đó có ảnh hưởng đến bạn trong ngày hôm nay không?

Tôi thường không cảm thấy lo lắng trước các trận đấu, nhưng tôi luôn cảm thấy lo lắng khi đối đầu với Faker. Hôm nay tôi cũng có cảm giác như mọi khi, vì vậy tôi quyết định nói chuyện với huấn luyện viên trưởng của đội. Anh ấy đã cho tôi một bài phát biểu dài về sự tự tin, và tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm. Thực sự, tôi muốn cảm ơn anh ấy đã luôn ủng hộ tôi.

Có thể bạn đã nghe được một câu nói "Khi Faker không có mặt, Kuro là vua". Bạn có suy nghĩ gì về câu nói đó?

Điều này không giống như tôi bị xúc phạm. Điều đó đã được chứng minh bằng kết quả và mặt tốt của câu nói đó là tôi là người giỏi thứ 2. Nhưng mặt xấu của câu nói đó là tôi sẽ không bao giờ thắng được Faker. Nhưng tôi đã giành chiến thắng ngày hôm nay. Tôi rất hài lòng với kết quả.

Rất nhiều người đã nghĩ rằng Afreeca Freecs sẽ tập trung vào đường dưới để khắc chế SKT T1?

Tôi không nghĩ rằng bộ đôi đường dưới của chúng tôi là tệ, họ chỉ không đủ niềm tin vào bản thân mình thôi. Tôi rất thấu hiểu họ bởi tôi đã không đặt niềm tin vào bản thân mình quá nhiều vào năm ngoái. Nhưng hôm nay, họ đã cho chúng tôi sự tự tin và có màn thể hiện tuyệt vời. Họ rất có tiềm năng vì vậy, tôi đặt niềm tin vào bộ đôi đường dưới của mình.

Cả đội nên cảm thấy hài lòng về chiến thắng này.

Chúng tôi đều thực sự rất hài lòng về chiến thắng đã đạt được. Huấn luyện viên trưởng của chúng tôi cho biết, anh ấy sẽ cho chúng tôi nghỉ 5 ngày nếu đánh bại SKT T1, nhưng tôi không nghĩ rằng anh ấy thực sự cho chúng tôi nghỉ lâu như thế, có lẽ khoảng 2-3 thôi.

bbq OLIVERS là đối thủ tiếp theo, bạn đã nghĩ ra điều gì để khắc chế Tempt chưa?

Tôi nghe nói rằng mới chỉ một năm kể từ ngày Tempt ra mắt và tôi ghen tị với tuổi trẻ của cậu ấy. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để giành chiến thắng.

Bạn muốn nói thêm điều gì không?

Tất nhiên tôi không lên kế hoạch để thua, nhưng tôi không biết rằng chúng tôi thực sự sẽ giành chiến thắng. Tôi thực sự hạnh phúc với chiến thắng của chúng tôi và tôi muốn cảm ơn huấn luyện viên cùng tất cả những người đã cổ vũ cho chúng tôi. Lời cuối cùng: Tiến lên AFS!