AFK kiếm tiền triệu bán hòm đồ Battlegrounds, coi chừng bị NPH khóa tài khoản vĩnh viễn

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/09/2017 05:23 PM

 
  thích

Hy vọng trong thời gian tới đây, Bluehole sẽ sớm có những giải pháp kịp thời để ngăn chặn và sử phạt những hành vi không đẹp trong Battlegrounds

Như các bạn đã biết, kể từ khi ra mắt, Battlegrounds và các món đồ ảo đã trở thành một khái nhiệm rất quen thuộc với nhiều người. Tùy vào độ hot của game cũng như vật phẩm mà giá trị của các món đồ có thể giao động từ vài nghìn cho đến hàng triệu, thậm chí hàng chục, hàng trăm triệu VNĐ.

Tuy nhiên, sự phát triển quá nóng của thị trường cũng phát sinh ra một vấn đề khá nhức nhối. Đò là việc có quá nhiều game thủ đang tìm cách “farm bẩn” để kiếm đồ. Cách thức mà những game thủ này lựa chọn chính là treo máy AFK từ trận này đến trận khác. Mặc dù họ không hề chơi theo cách đúng nghĩa, tuy nhiên vào cuối mỗi trận đấu, những “nông dân” này vẫn nhận được điểm tích lũy Battle Point (đồng tiền trao đổi trong PUBG).

Dĩ nhiên, nhà phát triển Battlegrounds cũng sẽ không thể để tình trạng AFK kiếm Battle Point mua đồ ảo trong game của nhiều kẻ trục lợi có thể tiếp diễn. CEO của Bluehole Studio, Chang-Han Kim khi được hỏi về vấn nạn AFK phá game này đã chia sẻ, rằng nhà phát triển game sẽ làm mọi cách để không cho game thủ có thể trục lợi như thế này nữa. Nhiều khả năng, có thể những kẻ cố tình AFK sẽ bị kick khỏi game hoặc thậm chí là bị khóa tài khoản vĩnh viễn vì cố tình đi ngược lại định hướng gameplay của Battlegrounds.

“Tôi nhận thấy trong vài ngày gần đây, số lượng các game thủ PUBG afk đang ngày một nhiều hơn. Điều này thực sự tồi tệ. Tôi đã thử sử dụng cách này và kết quả đưa ra thật là bất ngờ. Chỉ sau 2 phút 18 giây afk trong game, tôi đã kiếm được 60 Battle Point mặc dù thứ hạng của tôi là rất kém. Nếu quá trình này cứ lập đi lập lại nhiều lần, việc kiếm được hàng nghìn BP trong 1 ngày là hoàn toàn có thể. Thậm chí, nếu may mắn sống sót lâu hơn trong game, số BP sẽ còn lớn hơn thế rất nhiều”, RivaLxfactor – Youtuber khá nổi tiếng trong cộng đồng PUPG thế giới, tỏ ra bức xúc về vấn đề này.

Không những làm ảnh hưởng đến chất lượng của các trận đấu, việc “farm bẩn” này cũng đang khiến cho thị trường đồ ảo của PUBG biến động khôn lường. Nếu tình trạng này tiếp tục tái diễn trong một thời gian dài, tương lai của PUBG sẽ cực kỳ đáng báo động. Hy vọng trong thời gian tới đây, Bluehole sẽ sớm có những giải pháp kịp thời để ngăn chặn và sử phạt những hành vi không đẹp này.