Adorable Home dần trở nên nhàm chán, một bộ phận game thủ rủ nhau "đếm ngược tới ngày tàn"

Mặt Trứng  - Theo Nhịp Sống Việt | 28/02/2020 11:59 PM

Theo luồng ý kiến này, Adorable Home đang dần trở nên nhàm chán với chuỗi nhiệm vụ lặp đi lặp lại.

Không thể phủ nhận sức hút trong suốt hơn một tháng qua kể từ thời điểm mới ra mắt của Adorable Home, thậm chí sẽ chẳng quá nếu như gọi nó là hiện tượng mới của làng game mobile như những gì mà Flappy Bird đã từng làm được trong quá khứ. Chưa đầy một tháng, Adorable Home đã sở hữu tới hơn 5 triệu lượt download - thành tích mà ngay cả một tựa game MOBA thịnh hành như LQMB cũng phải mất tới nửa năm để đạt được. Thế nhưng, khi vừa mới trải qua tháng trăng mật đầu tiên, phía sau sự hồ hởi, đã bắt đầu xuất hiện nhiều ý kiến thể hiện sự thất vọng về Adorable Home.

Adorable Home dần trở nên nhàm chán, một bộ phận game thủ rủ nhau đếm ngược tới ngày tàn - Ảnh 1.

Adorable Home tạo hiệu ứng khủng ngay khi mới ra mắt khoảng một tháng

Theo đó, Adorable Home chủ yếu tạo được sức hút nhờ vào việc người chơi có thể thoải mái xây dựng cuộc sống gia đình trong mơ, trang trí nhà cửa và không gian theo sở thích cá nhân của mình. Ngoài ra, đó còn là những tình tiết khó đoán, những chi tiết tưởng chừng như ngớ ngẩn ngoài đời nhưng lại bất ngờ tạo nên nhiều tiếng cười và sự hài hước dành cho Adorable Home. Điển hình như việc cộng đồng mạng hào hứng thi nhau chia sẻ những khoảnh khắc hài hước, khó đỡ liên quan tới cuộc sống "gia đình ảo" của mình.

Adorable Home dần trở nên nhàm chán, một bộ phận game thủ rủ nhau đếm ngược tới ngày tàn - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng hào hứng

Adorable Home dần trở nên nhàm chán, một bộ phận game thủ rủ nhau đếm ngược tới ngày tàn - Ảnh 3.

Đua nhau chia sẻ những khoảnh khắc khó đỡ trong cuộc sống gia đình trên Adorable Home

Tuy nhiên, sau một thời gian, hiệu ứng về Adorable Home bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt. Thậm chí, còn xuất hiện hẳn một bộ phận game thủ bắt đầu thất vọng, nhàm chán với tựa game hay gay gắt hơn là đếm ngược cho tới ngày game tàn. Theo đó, đa phần đều cho rằng sẽ nghỉ game, khi mà đang nhận nuôi số lượng mèo lớn, nhưng nhiệm vụ, công việc để kiếm "tim" thì cứ lặp đi lặp lại như cắt móng chân, tắm hay vuốt ve chú mèo.

Adorable Home dần trở nên nhàm chán, một bộ phận game thủ rủ nhau đếm ngược tới ngày tàn - Ảnh 4.

Những nhiệm vụ cứ lặp đi lặp lại khiến nhiều người chơi thấy nhàm chán

Chưa kể, Adorable Home còn bị cho là thiếu đi tính kết nối giữa các người chơi. Tức là thay vì đi theo xu hướng "toàn cầu hóa" như nhiều tựa game thịnh hành, Adorable Home lại bị cho là tương đối "tự kỷ", khi nhà nào biết nhà nấy và dù có chơi game cùng bạn bè thì cũng không thể có bất kỳ tương tác gì. Nếu như có thêm những tính năng như "sang nhà bạn chơi", "gửi mèo cho bạn nuôi hộ" thì tựa game sẽ thêm phần hấp dẫn hơn.

Adorable Home dần trở nên nhàm chán, một bộ phận game thủ rủ nhau đếm ngược tới ngày tàn - Ảnh 5.

Chưa có thêm update mới, Adorable Home khiến nhiều người chơi thiếu đi mục đích để cày game

Ngoài ra, sau 2 tháng, Adorable Home cũng đã bắt đầu xuất hiện nạn hack cheat. Tuy nó không ảnh hưởng quá nhiều tới người chơi khác do tựa game chưa có tính kết nối, nhưng cũng đã phần nào nói lên sự bất ổn của trò chơi. Và trên hết, việc thiếu đi những tính năng update mới lạ có thể khiến cho Adorable Home trở nên vô nghĩa với nhiều người, khi họ đã mua full đồ trang trí mà vẫn thừa tim và dường như đang chơi game không mục đích.