Admin Fanpage "Là Game Thủ": Câu chuyện về một người thích vẽ tranh về game thủ Việt

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2016 10:44 PM

 
  thích

Cùng chúng tôi có cuộc trò chuyện ngắn với anh Hưng - Admin Fanpage Là Game Thủ, một Fanpage khá độc đáo dành riêng cho những người thích chơi game tại Việt Nam.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều game thủ Việt cùng chia sẻ những tranh vẽ hài hước và đậm chất game thủ. Được biết, những hình ảnh vẽ độc đáo này cùng giới thiệu từ Fanpage “Là Game Thủ” (fb.com/lagamethulagamethu/) - Một Fanpage về game hiện đang nhận được tới hơn 100.000 Lượt Like, cũng như thú hút cả chục nghìn lượt LIke lẫn bình luận với mỗi bức ảnh mà mình đăng tải.


Là Game Thủ - Fanpage độc dành cho những người thích chơi game tại Việt Nam

Là Game Thủ - Fanpage độc dành cho những người thích chơi game tại Việt Nam

Vừa qua, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với Admin Fanpage Là Game Thủ.

Xin chào Admin Fanpage Là Game Thủ.

1. Bạn có thể giới thiệu thêm về bản thân mình được không?

Chào GameK mình tên là Hưng, admin của fanpage Là Game Thủ. Giống như những fan của page mình, mình cũng mê game và dành rất nhiều thời gian cho game vì thế hiện tại mình đang FA .

2. Trên thực tế thì từ trước tới nay, trào lưu vẽ tranh hài, tranh chế vốn đã được nhiều người áp dụng, nhưng nội dung về game thủ thì chưa từng có. Vậy từ đâu Hưng nảy ra ý tưởng vẽ tranh hài dành riêng cho giới game thủ vậy?

Trào lưu vẽ và chế tranh (hay còn gọi là meme hoặc chế nội dung dựa trên nhân vật hư cấu như mình đang làm với “Là Game Thủ”) đã có từ lâu trên thế giới. Mà ở Việt Nam, mình thấy chưa có một kênh giải trí nào như vậy dành riêng cho game thủ bọn mình, nghĩ là làm thôi, mình cũng bất ngờ khi được nhiều bạn quan tâm và biết đến như vậy.


Một bức tranh hài hước được thực hiện bởi Hưng, đăng tải trên Fanpage Là Game Thủ

Một bức tranh hài hước được thực hiện bởi Hưng, đăng tải trên Fanpage "Là Game Thủ"

3. Mình thấy các tranh vẽ đều có phong cách riêng, chắc hẳn bạn phải học hỏi ý tưởng hay phong cách này từ đâu? Hay đây đều là ý tưởng bạn thực hiện của riêng mình?

Bản thân mình là 1 game thủ, nên những kiến thức về game cũng như phong cách vẽ tranh đã nằm trong máu của mình rồi. Cũng rất bất ngờ khi phong cách này được các bạn ủng hộ quan tâm, nên hàng ngày mình cũng cố gắng tìm kiếm và cập nhật thông tin trên mạng về game, để có được nội dung đơn giản và “cười” nhất mang phong cách game thủ.

4. Các nội dung tranh vẽ này đều khá hài hước, hay tập trung vào những “cái riêng” chỉ có ở những người thích chơi game, vậy bạn thường biên tập trước nội dung cho các bức tranh của mình như thế nào?

Hàng ngày mình cũng thường tụ tập và chém gió anh em trong team thế nên khi nảy ra ý tưởng mình ghi ngay vào sổ, khi rảnh mình sẽ lấy sổ ra và vẽ lại theo những ý tưởng đó.

5. Mình để ý thấy các bức tranh vẽ đều được đều đặn đăng lên trang Fanpage mỗi ngày, vậy mỗi ngày các bức ảnh đều được bạn vẽ đều đặn?

Khi có hứng mình có thể vẽ liền ba bốn tranh, còn không thì mình chỉ nháp ý tưởng ra giấy để sau đó hoàn thiện. Ban đầu việc vẽ cũng tốn khá nhiều công sức của mình tuy nhiên sau một khoảng thời gian thì mọi thứ cũng nhẹ nhàng hơn, mình vẽ nhanh hơn và đã tích lũy được kha khá để đăng lên fanpage mỗi ngày.

6. Là một người thích chơi game. Vậy bạn có thể tiết lộ một số tựa game mà mình yêu thích được không? Đây hẳn là thông tin mà nhiều người đang LIKE Fanpage “Là Game Thủ” rất muốn biết?

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo dõi mình cũng là 1 follower của tựa game này ngoài ra game Counter-Strike mình cũng gắn bó đã lâu.

Xin cảm ơn về cuộc phỏng vấn!