"Ác nữ" được ưu ái nhất truyện Kim Dung - Chu Chỉ Nhược và 2 câu chuyện thú vị ít ai biết tới

Nipp  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/11/2020 04:28 PM

 
  thích
Giang Hồ Sinh Tử Lệnh
10/09/2020 NCB: SohaGame NPH:

Cùng đứng ngang hàng với các "ác nữ" nổi tiếng nhất truyện Kim Dung nhưng hóa ra, Chu Chỉ Nhược lại không "đáng ghét" như chúng ta tưởng...

"Hồng nhan bạc phận" - Chu Chỉ Nhược và những chi tiết ít người biết tới

Nếu bạn chưa biết thì trong bản phim Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan) đã có một vài chi tiết bị thay đổi so với cốt truyện gốc. Theo đó, tác giả đã tự tiện thêm thắt tình tiết mà Chu Chỉ Nhược vì trót tin lời Tống Thanh Thư nên... suýt thì bị "làm nhục" tập thể. Đây là chi tiết không hề có trong bản truyện gốc, một sự "tự ý" từ tác giả khiến người xem không hề đồng tình.

Ác nữ được ưu ái nhất truyện Kim Dung - Chu Chỉ Nhược và 2 câu chuyện thú vị ít ai biết tới - Ảnh 1.
Ác nữ được ưu ái nhất truyện Kim Dung - Chu Chỉ Nhược và 2 câu chuyện thú vị ít ai biết tới - Ảnh 2.

Trước nay, nếu nhắc tới những gã háo sắc trong truyện Kim Dung, người ta sẽ nghĩ ngay tới Doãn Chí Bình. Tuy nhiên, sau Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, giờ đây, cái tên Tống Thanh Thư lại bị xướng lên, khiến độc giả, người xem căm ghét. Có vẻ như dụng ý của đạo diễn là làm cho cuộc đời của Chu Chỉ Nhược thêm phần bi kịch, biến quá trình "ác hóa" của nàng ta trở nên hợp tình hơn. Dù vậy, họ đã quên mất rằng, Chu Chỉ Nhược dù là đại ác nữ nhưng cũng là nhân vật mà nhà văn Kim Dung vô cùng ưu ái.

Ác nữ được ưu ái nhất truyện Kim Dung - Chu Chỉ Nhược và 2 câu chuyện thú vị ít ai biết tới - Ảnh 3.

Bằng chứng là, cố nhà văn Kim Dung đã từng thay đổi cốt truyện Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký tới 3 lần để cho Chu Chỉ Nhược một cái kết viên mãn. Có vẻ như, chính ông cũng tỏ ra tiếc nuối cho nhân vật Chu Chỉ Nhược này bởi mối tình duyên chưa thể kết thành của nàng.

Sự thay đổi của Chu Chỉ Nhược, âu cũng chỉ vì chữ tình. Nàng ta từng sắp đến lúc được gả cho người mình hết lòng thương yêu thì lại bị kẻ khác phá đám. Thậm chí, chính cách xử sự không dứt khoát của Trương Vô Kỵ lại càng khiến con tim của cô gái thêm đau nhói. Chu Chỉ Nhược đáng thương nhưng không đáng hận, không chỉ khiến Vô Kỵ và cố nhà văn Kim Dung thật khó lựa chọn mà ngay cả chính người xem khi đứng trước ngã rẽ này cũng thật bối rối...

Ác nữ được ưu ái nhất truyện Kim Dung - Chu Chỉ Nhược và 2 câu chuyện thú vị ít ai biết tới - Ảnh 4.
Tại bản chỉnh sửa lần 3, Kim Dung đã thay đổi đi một số tình tiết khiến độc giả một lần nữa phải bất ngờ. Cụ thể, ở cuối truyện, Chu Chỉ Nhược đã bắt Trương Vô Kỵ phải thực hiện lời hứa với cô. Anh được sinh con nhưng không được kết hôn với Triệu Mẫn, trong lòng chỉ được nhớ tới Chu Chỉ Nhược mà thôi. Càng ngạc nhiên hơn là Trương Vô Kỵ đã nhanh chóng đáp ứng điều kiện tưởng chừng rất vô lý này.
Ác nữ được ưu ái nhất truyện Kim Dung - Chu Chỉ Nhược và 2 câu chuyện thú vị ít ai biết tới - Ảnh 6.

Nữ cao thủ có thể khắc chế cả Độc Cô Cầu Bại, Kiều Phong hay thậm chí... rất nhiều cao thủ truyện Kim Dung khác

Ưu ái từ trong truyện đã đành, Chu Chỉ Nhược khi bước vào game online còn được ưu ái hơn nữa, trở thành một vị tướng có thể "counter" cả thế giới theo đúng nghĩa đen. Cụ thể, ở Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, Chu Chỉ Nhược được xếp vào hàng tướng Truyền Thuyết và sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ đặc biệt.

Ác nữ được ưu ái nhất truyện Kim Dung - Chu Chỉ Nhược và 2 câu chuyện thú vị ít ai biết tới - Ảnh 7.

Bộ kỹ năng "counter" cả thế giới của Chu Chỉ Nhược trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh

Theo đó, phải nhấn mạnh rằng, Chu Chỉ Nhược là tướng khống chế duy nhất trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh có thể xóa bỏ hoàn toàn các công dụng từ kỹ năng bị động của mục tiêu. Hiểu đơn giản, nếu sắp xếp Chu Chỉ Nhược đứng đối diện với Âu Dương Phong, khả năng phản kích buff độc của hắn ngay lập tức biến mất.

Đã có rất nhiều người nông dân khôn khéo lợi dụng Chu Chỉ Nhược để leo Top đấu trường. Các Top thường quá tự tin vào Hoàng Dược Sư mà để cho ông ta đứng ngay hàng đầu. Gặp phải Chu Chỉ Nhược, khả năng né ảo diệu biến mất, Hoàng Dược Sư chỉ còn là bao cát với lượng sát thương cao, mặc đối thủ thỏa sức tấn công mà chẳng làm gì được.

Ác nữ được ưu ái nhất truyện Kim Dung - Chu Chỉ Nhược và 2 câu chuyện thú vị ít ai biết tới - Ảnh 8.

Dù được xếp vào hàng tướng Truyền Thuyết nhưng Chu Chỉ Nhược lại "dư sức" cân cả tướng Thần Thoại

Một trường hợp khác cũng rất sợ Chu Chỉ Nhược là Mộ Dung Phục, khả năng né và phản công lại địch đã biến mất, chỉ còn biết đứng im chịu trận. Nếu chẳng may bạn bị Chu Chỉ Nhược nhìn thẳng mặt các tướng buff hoặc công chính phe mình thì còn ác mộng hơn. Nàng ta phế luôn các chức năng cần thiết làm cho lượng sát thương hoặc số lần buff máu bổ sung lại không còn nữa.

Khả năng của Chu Chỉ Nhược đáng sợ tới mức mà ngay cả nhiều vị tướng Thần Thoại (phẩm chất cao nhất trong game) cũng phải e dè khi đối mặt với cao thủ này. Nói theo một cách nào đó, Chu Chỉ Nhược chính là đại diện cho 1 meta chiến thuật riêng, là nhân tố đặc biệt mà người chơi có thể lợi dụng để tạo ra một đội hình "độc, dị" nhất cho riêng mình.

Ác nữ được ưu ái nhất truyện Kim Dung - Chu Chỉ Nhược và 2 câu chuyện thú vị ít ai biết tới - Ảnh 9.
Ác nữ được ưu ái nhất truyện Kim Dung - Chu Chỉ Nhược và 2 câu chuyện thú vị ít ai biết tới - Ảnh 10.

Nàng ta được rất nhiều người chơi "tin dùng"

Ác nữ được ưu ái nhất truyện Kim Dung - Chu Chỉ Nhược và 2 câu chuyện thú vị ít ai biết tới - Ảnh 11.

Không chỉ được ưu ái trong truyện, bước lên thế giới ảo, Chu Chỉ Nhược vẫn đem đến nhiều bất ngờ cho người chơi

Đương nhiên, đó không phải tựa game duy nhất "đề cao" Chu Chỉ Nhược. Trên thực tế thì ở thế giới game, có vẻ như nàng mỹ nhân này vẫn được ưu ái nhiều hơn là Triệu Mẫn. Liệu sau tất cả, chúng ta nên trao cho nàng một cơ hội khác, một cái kết mà Kim Dung đã cho là viên mãn? Thay vì cứ cố chỉnh sửa để câu kéo người xem như Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, có lẽ bám sát với chỉnh sửa mà cố nhà văn để lại vẫn là vẹn toàn nhất.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Giang Hồ Sinh Tử Lệnh tại: 

Link tải: https://gianghosinhtulenh.onelink.me/yP3R/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/ghsinhtulenh/