"Ác mộng" của fan Metal Gear Solid đã thành sự thật

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2016 03:00 AM

 
  thích

Konami xem ra chẳng hề quan tâm đến việc fan hâm mộ Metal Gear Solid luôn phản đối ý tưởng của họ.

Bên cạnh việc phát hành và phát triển video game như chúng ta đã biết thì Konami còn là một đơn vị sản xuất nhiều loại máy thùng arcade, máy đánh bạc lớn ở Nhật Bản, thậm chí đây mới là nguồn thu chính của họ. Vài thương hiệu game lớn của Konami như Castlevania, Silent Hill đều đã có cho mình phiên bản "Pachinko" (kiểu game đỡ bóng giống như Pinball) khiến cho không ít fan hâm mộ của những series này ghét cay ghét đắng.

Từng có một thời gian dài sau những xích mích với nhà thiết kế Hideo Kojima, series Metal Gear Solid cùng tuyến bố tập trung phát triển game di động, cộng đồng game thủ đã chế nhạo rằng rồi sớm muộn Konami cũng sẽ cho ra lò những máy Pachinko Metal Gear Solid như một hình thức vắt sữa đến cùng thương hiệu này. Ngày hôm nay điều đó không còn là trò đùa nữa mà đã trở thành sự thật: Konami vừa giới thiệu mẫu máy Pachinko dựa trên phiên bản Metal Gear Solid 3: Snaker Eater.

Dưới đây là trailer giới thiệu dành cho máy chơi game Pachinko với sự hiện diện của nhiều gương mặt quen thuộc trong Metal Gear Solid 3 như The Boss, Naked Snake (Big Boss), The End.

Metal Gear Solid Pachinko.

Điều khiến các fan hâm mộ trung thành đau lòng nhất khi theo dõi trailer này, đó là việc Konami đã xây dựng lại mô hình của tất cả các nhân vật dưới nền đồ họa mới trông rất đẹp mắt nhưng lại chọn sử dụng chúng trong một kiểu game "casual" như Pachinko thay vì một phiên bản làm lại của Metal Gear Solid 3. Ngoài ra, logo Kojima Productions - studio đã ngừng hoạt động ngay sau khi Hideo Kojima nghỉ việc cũng xuất hiện rất nhiều trong trailer khiến người ta có cảm tưởng như Konami đang muốn trêu tức người đã từng gắn bó với họ trong suốt 30 năm trời.

Thực tế việc Konami sản xuất máy Pachinko dựa trên đề tài Metal Gear Solid đã được dự báo từ trước với một bản đăng ký thương hiệu mà Konami để lộ vào hồi cuối năm ngoái, nhưng ít ai ngờ rằng họ lại xúc tiến công việc nhanh đến như vậy.

>> Konami lại tiếp tục vùi dập fan Metal Gear Solid?