Á thần: Câu lạc bộ những kẻ mạnh nhất thế giới Pokemon

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/04/2020 11:59 PM

Câu lạc bộ 600, hay còn gọi là á thần là từ dùng để chỉ những Pokemon mạnh vào dạng bậc nhất mà không phải là Pokemon huyền thoại.

Trong các tựa game cho phép lựa chọn nhiều nhân vật để sử dụng, bao giờ cũng có sự không cân xứng về sức mạnh giữa các nhân vật. Càng nhiều nhân vật để lựa chọn, lại càng sinh ra nhiều lựa chọn bá đạo, và Pokemon cũng là một tựa game như thế. Do có tới hơn 800 Pokemon khác nhau, không khó để tìm ra những loài Pokemon sở hữu thuộc tính, chỉ số và sức mạnh vào hàng bậc nhất.

Pseudo-Legendary, hay còn gọi là á thần là một thuật ngữ do các fan ruột của Pokemon đặt ra để nói về các Pokemon không phải huyền thoại, nhưng lại có tổng chỉ số lên tới hơn 600 điểm. Ngoài ra, cũng vì chỉ số đặc biệt vào dạng cao nhất nhì trong thế giới Pokemon, chúng còn có tên gọi khác là "câu lạc bộ 600".

Á thần: Câu lạc bộ những kẻ mạnh nhất thế giới Pokemon - Ảnh 1.

Chơ tới thời điểm hiện tại, câu lạc bộ 600 đang có 9 loài Pokemon. Mỗi phiên bản thường giới thiệu 1 Pokemon thuộc nhóm này, ngoại trừ phiên bản thế hệ thứ 3 là Ruby và Sapphire giới thiệu tới 2 thành viên vào câu lạc bộ 600 là Salamence và Metagross.

Một đặc điểm chung của đội hình Á Thần đều là các Pokemon hệ Dragon, chỉ có duy nhất 2 Pokemon không mang hệ này là Tyranitar và Metagross. Tất cả chúng đều là những kẻ "lớn chậm", người chơi sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức để chăm chút cho chúng trong giai đoạn đầu. Đến khi các Pokemon tiến hóa lên cấp cuối cùng rồi thì chúng thực sự là 1 thế lực.

Á thần: Câu lạc bộ những kẻ mạnh nhất thế giới Pokemon - Ảnh 2.

Chính vì mang chỉ số đều là 600, các Pokemon này đều rất mạnh. Tuy nhiên, các nhà phát triển tại GameFreak đã phân phối chỉ số của các Pokemon này khác biệt đi 1 chút với mỗi loài. Dragonite là Pokemon đầu tiên thuộc nhóm này, thế nên nó có chỉ số khá cân băng và chỉ số tấn công vật lý cao. Còn với Tyranitar, dù có tốc độ thấp nhất, Pokemon này lại có 1 bộ skill rộng và cùng đặc tính Sandstream cho phép tạo bão cát ngay từ đầu trận đấu. 

Hiện nay, thành viên mới nhất của nhóm 600 này là Dragapult, Pokemon hệ Dragon/Ghost sở hữu tốc độ cực cao lên tới 142 điểm dù các chỉ số phòng thủ thấp hơn các Á Thần còn lại. Nó cũng là loài tiến hóa chậm nhất nhì trong nhóm này, khi lên tới tận cấp độ 50 mới tiến hóa cấp 2, và cấp độ 60 mới tiến hóa cấp cuối.

Á thần: Câu lạc bộ những kẻ mạnh nhất thế giới Pokemon - Ảnh 3.

Với việc mạnh như vậy, người chơi phải đối đầu với chúng trong những màn đấu với Elite Four là chuyện đương nhiên. Lance rất thích sử dụng Dragonite, Drake là Salamence, còn Steven Stone thì quá quen thuộc với con bài tủ Metagross. Tại Pokemon Sword & Shield, người chơi cũng phải đối đầu với Dragapult của nhà vô địch Leon. 

Á thần: Câu lạc bộ những kẻ mạnh nhất thế giới Pokemon - Ảnh 4.

Ngoài ra, còn có 1 số loài bị nhầm lẫn cũng là Pseudo-Legendary, chẳng hạn như Slaking, Flygon, Aggron, Volcarona và Haxorus. Thế nhưng, những Pokemon này không phải thuộc nhóm này vì chúng có những đặc điểm khác biệt so với nhóm kia là không tiến hóa đủ 3 cấp độ hay chỉ số điểm không phải là 600. Dù vậy, chúng cũng khá mạnh mẽ và đáng để người chơi đưa vào đội hình của mình.

Xem thêm:

pokemon